Binance Coin là gì? Toàn tập về đồng BNB của sàn Binance

Binance Coin (BNB) đang là một trong các đồng điện điện tử HOT nhất hiện nay cùng với BTC, ETH,… Đồng coin này được sàn Binance phát hành – đây là một trong những sàn giao dịch được nhiều người dùng nhất.

Bài viết dưới đây Share301 sẽ cùng với các bạn phân tích về BNB một cách chi tiết nhất dành cho người mới:

  • Tổng quan về BNB, lợi ích và cơ chế đốt coin của đồng coin này.
  • Tỷ giá và biểu đồ giá theo thời gian thực của đồng BNB.
  • Nơi mua bán và lưu trữ BNB an toàn hiện nay.

Binance coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là đồng coin sàn duy nhất sàn Binance phát hành trên thị trường. Hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến với tất cả các nhà giao dịch trên thế giới. Các bạn không chỉ sử dụng BNB để mua hoặc bán như bất kỳ loại tiền điện tử nào, mà có thể dùng BNB đi kèm với nhiều ứng dụng và lợi ích khác.

Lợi ích của Binance coin

  • BNB được dùng trong thanh toán các loại phí giao dịch trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC).
  • Được dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad.
  • Các nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán đang tăng lên mỗi ngày.

Cơ chế đốt coin của Binance

Binance coin có một ưu điểm tuyệt vời là có chính sách đốt (burn) coin định kỳ. Với mục đích giảm lượng coin hiện hành trên thị trường và từ đó giá trị của BNB sẽ ngày càng cao.

Binance Coin

Sàn Binance đã phát hành đồng coin BNB trong đợt ICO vào ngày 01/07/2017 với số tổng lượng là 200 triệu coin. Với 50% được bán công khai trên thị trường, 40% là cho đội sáng lập và các nhà đầu tư sớm là 10%.

Hàng quý để giảm vĩnh viễn nguồn cung BNB, Binance sẽ lên lịch đốt BNB. Từ đó làm tăng giá trị của nó. Số lượng BNB bị đốt cháy được tính toán dựa trên khối lượng giao dịch hàng quý tổng thể của Binance. Việc đốt hàng quý sẽ tiếp tục cho đến khi tổng số 100.000.000 BNB bị tiêu hủy, chiếm 50% tổng nguồn cung BNB.

Sàn Binance lên kế hoạch tiêu hủy BNB vĩnh viễn theo từng quý, bằng cách dùng lợi nhuận của sàn mua lại BNB sau đó đốt coin. Số BNB bị đốt sẽ dựa trên khối lượng giao dịch hàng quý tổng thể của Binance. Hiện tại việc triển khai vẫn theo đúng lộ trình với 1 lượng lớn BNB đã được tiêu hủy.

Bạn có thể tham khảo số lượng BNB đang lưu hành trên CoinMarketCap.

Tỷ giá hiện tại của Binance coin (BNB)

Dưới đây là tỷ giá hiện tại của BNB:

Biểu đồ giá BNB/USD theo thời gian thực:

Mua bán Binance coin (BNB) ở đâu?

Nơi đầu tiên mua bán BNB mà chúng ta có thể nghĩ ngay chính là sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn ở một số sàn giao dịch khác như MXC, Huobi, Remitano,…

>>> Hướng dẫn mua bán coin trên sàn giao dịch Binance <<<

>>> Hướng dẫn mua bán coin trên sàn giao dịch Remitano <<<

Lưu trữ Binance coin (BNB) ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp ví điện tử đã tích hợp đồng BNB trên ví của họ. Như Trust Wallet, Trezor, Ledger, Blox, Request Wallet, Metal Vault… Binance khuyến nghị các bạn nên dùng Trust Wallet là tốt nhất vì đây là ví do Binance phát hành.

BNB

Kết luận

Với bài chia sẻ của mình về Binance coin, mong các bạn sẽ có thêm một số thông tin hữu ích về thị trường này. Hãy tìm hiểu kỹ về bất kỳ một loại tiền điện tử nào trước khi quyết định đầu tư.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết trên không phải là một lời khuyên tài chính – đầu tư.

Xem thêm: Review khóa học Crypto 101 của Coin98