Binance Coin (BNB) Là Gì? Toàn Tập Về Binance Coin

Binance là một trong những sàn giao dịch coin lớn và uy tín nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ giao dịch hơn 200 đồng tiền điện tử và cũng giống như các sàn giao dịch hàng đâu thế giới hiện nay các đồng coin được giao dịch trên sàn đều là những đồng coin tốt và tiềm năng. Một điểm đặc biệt khác biệt nữa là sàn Binance phát hành đồng tiền riêng của mình là Binance Coin (BNB). Vậy Binance Coin là gì? Nó có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiểu về Binance coin nhé.

Binance coin là gì? Công dụng của Binance coin

Binance coin là gì?

Binance Coin (BNB) là đồng coin sàn duy nhất của sàn giao dịch Binance, được phát hành trên thị trường thông qua chương trình “Gọi Vốn Lần Đầu” (Initial Coin Offering – ICO) bắt đầu từ ngày 26.06 đến ngày 03.07 năm 2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch Binance chính thức mở cửa giao dịch.

BNB là đồng tiền kỹ thuật số chuẩn ERC-20, được phát triển trên Ethereum Blockchain ở thời điểm đầu tiên. Còn hiện tại sau khi ra mắt Binance chain, thì BNB đang chạy trên Binance chain, và là Token chuẩn BEP2.

Công dụng của Binance coin

– Dùng để thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance.

– Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad.

– Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng.

– Và trong tương lai gần, đồng BNB sẽ được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt của Binance.

Cơ chế đốt coin của Binance

Một ưu điểm tuyệt vời của đồng tiền này chính là Binance có chính sách đốt (burn) coin định kỳ, với mục đích là giảm lượng coin trên thị trường, từ đó làm giá trị của BNB tăng lên mỗi ngày.

Sàn Binance đã phát hành đồng coin của mình trong đợt ICO vào ngày 01/07/2017 với tổng lượng coin là 200 triệu. Trong đó, 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm.

Sàn Binance công bố kế hoạch tiêu hủy khoảng 100 triệu BNB theo từng quý, bằng cách dùng lợi nhuận của sàn mua lại BNB sau đó đốt coin, hiện tại việc triển khai vẫn theo đi đúng lộ trình với 1 lượng lớn BNB đã được tiêu hủy. Hiện tại số lượng BNB còn là 142,406,561.

Bạn có thể tham khảo số lượng BNB đang lưu hành TẠI ĐÂY.

Tỷ giá hiện tại của Binance coin (BNB)

Tại thời điểm cập nhật bài viết này (19/01/2021):

 • Giá 1 BNB = 45,87 USD
 • Tổng vốn hóa thị trường: 6,532,023,064 USD
 • Số lượng giao dịch trong 24h: 565,065,416 USD
 • Số lượng BNB lưu hành: 142,406,561 BNB

Bạn có thể xem tỷ giá hiện tại của BNB TẠI ĐÂY .

binance coin

Tại sao nên sử dụng Binance coin?

Mục đích chính của tiền mã hóa Binance Coin là để giảm bớt phí phát sinh. Khi khoản phí đó được thanh toán bằng BNB. Đây có thể là phí rút tiền, phí giao dịch mua / bán. Khoản giảm giá ưu đãi này mỗi năm sẽ bị cắt giảm một phần cho đến năm hoạt động thứ 5 của sàn Binance.

 • Năm thứ nhất – giảm 50%
 • Năm thứ 2 – giảm 25%
 • Năm thứ 3 – giảm 12.5%
 • Năm thứ 4 – giảm 6.75%
 • Năm thứ 5 – kết thúc chương trình giảm giá

Có thể thấy khi bước sang năm thứ 2, khi bạn dùng BNB để giao dịch, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75%. Chính nhờ sự ưu đãi này mà đồng BNB luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư.

Trong tương lai, Binance sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và BNB sẽ được sử dụng như một trong những đồng tiền cơ sở then chốt cũng như một đồng tiền hợp pháp sử dụng trong các hợp đồng của sàn giao dịch BNB phân cấp.

Mua bán và lưu trữ Binance coin (BNB) ở đâu?

Mua bán Binance coin (BNB) ở đâu?

Bạn nên mua bán đồng BNB ngay tại nơi sản xuất ra nó là Binance là an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn ở một số sàn giao dịch bitcoin khác như HitBTC, EtherDelta, LBank,… nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của các sàn mà bạn chọn.

Lưu trữ Binance coin (BNB) ở đâu?

Bạn có thể sử dụng ví Trust Wallet để lưu trữ đồng BNB. Binance khuyến nghị bạn nên dùng Trust Wallet là an toàn nhất vì đây là ví do Binance phát hành.

binance coin

Ngoài ra, vì BNB là đồng token được xây dựng theo chuẩn ERC 20 nên được nhiều ví phát triển bên thứ 3 hỗ trợ lưu trữ như:

 • Tạo ví Binance coin an toàn trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,..
 • Mở ví Binance coin trên các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Tương lai của Binance coin (BNB) 

Binance đang thúc đẩy việc áp dụng token BNB với hy vọng rằng nó sẽ lấy được lòng trung thành của khách hàng. Tất nhiên, giảm phí giao dịch là một điều rất có lợi cho những trade, khi phí giao dịch là khoản phí không nhỏ khi họ ra vào lệnh liên tục hàng ngày. Hiện tại Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, vì thế chúng ta có thể hy vọng token BNB sẽ tiếp tục phát triển và lưu hành rộng rãi. Càng nhiều người sử dụng thì nó càng phát triển, và BNB càng trở nên có giá trị và hữu ích hơn.

Kết luận về Binance coin

Như vậy mình đã chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết về Binance Coin (BNB). Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích và giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, bạn có thể ĐĂNG KÝ ngay bằng cách bấm vào nút dưới đây nhé và tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance ngay TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *