Binance Fees – Tổng Quan Về Phí Giao Dịch Trên Binance 2021

 • bởi

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Binance được thành lập và hoạt động tại Thượng hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao (CZ) – CEO công ty Beiji Technology. Hiện tại, lượng giao dịch trên Binance đạt trung bình hơn 10 tỷ USD mỗi ngày và thu hút hàng loạt traders từ các sàn khác bằng các chương trình promotion hấp dẫn, cùng với đó là phí giao dịch (Binance fees) rất rẻ. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin tổng quan về phí giao dịch trên sàn Binance.

Dưới đây là các loại phí giao dịch trên sàn Binance mà bạn cần biết khi giao dịch trên sàn này:

1. Phí nạp tiền trên Binance

Phí nạp tiền trên sàn giao dịch Binance là hoàn toàn miễn phí. Các có thể nạp đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng này. Đây có lẽ là một trong những ưu điểm nổi bật giúp Binance thu hút một lượng lớn người giao dịch trên nền tảng của họ.

2. Phí rút tiền trên Binance

Phí rút tiền trên Binance sẽ được tính không chỉ dựa vào những loại coin khác nhau mà nó còn được điều chỉnh theo tình hình thị trường. Dưới đây chỉ là mức phí rút tiền cùng với số tiền rút tối thiểu của mỗi loại tiền điện tử.

Phí rút tiền trên Binance

Bạn có thể tham khảo phí rút tiền của tất cả các loại tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance tại đây .

3. Phí giao dịch P2P trên Binance

Lợi ích tuyệt vời khi giao dịch P2P trên sàn Binance chính là được miễn toàn bộ phí giao dịch cho người dùng Việt Nam. Cho nên, dù bạn giao dịch mua bán BTC, USDT, ETH hay bất cứ đồng coin nào cũng đều không phải trả phí tính đến thời điểm hiện tại.

4. Phí giao dịch trên Binance

Giao dịch mua bán trên sàn Binance mặc định phí là 0.1%. Bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách nâng cấp level lên VIP hoặc sử dụng BNB để giao dịch.

5. Cách giảm phí giao dịch trên Binance

Cách 1: Sử dụng BNB để làm phí giao dịch, tức là thay vì dùng BTC, ETH hay USDT thì các bạn dùng BNB để thanh toán phí trên các sàn Binance, Binance DEX, Binance Chain và Binance Smart Chain và mức phí sẽ được giảm theo năm:

 • Năm thứ nhất – giảm 50%
 • Năm thứ 2 – giảm 25%
 • Năm thứ 3 – giảm 12.5%
 • Năm thứ 4 – giảm 6.75%
 • Năm thứ 5 – kết thúc chương trình giảm giá

Nếu tính phí giảm theo chương trình này thì hiện tại là năm thứ 4 và phí giao dịch đang được giảm 6.75%, tuy nhiên mình vẫn thấy đang được giảm 25%. Mình nghĩ đây là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm thử sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Cách sử dụng BNB làm phí giao dịch trên Biannce khá đơn giản, các bạn chỉ cần chọn “Bảng điều khiển” sau đó nhấp vào “Mail“.

Cách giảm phí giao dịch trên Binance

Tại đây nhấp bật “Using BNB to pay for fees (25% discount)” như hình bên dưới là các bạn đã tiết kiệm được cho mình 25% phí khi giao dịch trên Binance rồi đó.

Thanh toán phí bằng BNB

Cách 2: Giao dịch càng nhiều, chiết khấu càng nhiều trên sàn Binance. Đơn giản là các bạn chỉ cần tăng level lên VIP vì Binance sẽ có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày.

phí giao dịch binance ở các cấp
 • Ở mức VIP 0, khối lượng được giao dịch trong 30 ngày thấp hơn 50 BTC với mức phí là 0.1% khi không sử dụng BNB. Nếu bạn sử dụng BNB, phí giao dịch giảm chỉ còn 0.075% (giảm 25%).
 • Mức VIP 1, bạn sẽ được giao dịch với khối lượng giao dịch trong 30 ngày từ 50 BTC trở lên và số dư BNB phải có ít nhất 50BNB. Khi đó mức phí giao dịch không sử dụng BNB đối với các Maker là 0,09%, Taker vẫn là 0,1%. Và khi bạn sử dụng đồng BNB để giao dịch, phí của các Maker là 0,0675%, các Taker là 0,075%.
 • Nâng cấp level càng cao, phí giao dịch càng thấp (level VIP 9 cao nhất).

Trong đó:

 • Maker là người tạo ra lệnh, kể cả mua hay bán.
 • Taker là người khớp lệnh mua/bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker).

Với 2 cách trên, mình hy vọng các bạn có thê tiết kiệm cho mình nhiều khoản phí khi giao dịch trên sàn Binance.

6. Phí giao dịch trên Binance được tính khi nào?

Phí giao dịch trên Binance chỉ được tính khi giao dịch của bạn được khớp lệnh. Hiện tại phí giao dịch của Maker (người tạo lệnh) sẽ thấp hơn phí của người khớp lệnh, vì Maker tạo ra tính thanh khoản cho sàn giao dịch, bằng cách đặt các sổ lệnh trên sàn, giống như cung cấp thêm sản phẩm cho một kho hàng.

Lệnh mà maker đặt ra sẽ không được khớp giá ngay lập tức, mà giao dịch của bạn sẽ được gửi lên sổ đặt hàng để chờ một taker khớp lệnh đó. Trong khi đó Taker (người khớp lệnh) sẽ thu hết thanh khoản của sàn giao dịch, bằng cách khớp các lệnh hiện có trên sàn; cũng giống như lấy sản phẩm hiện có trong kho hàng ra ngoài. Taker sẽ là người đặt các lệnh mà có thể trực tiếp khớp các lệnh hiện đang có trên sổ lệnh. Nếu bạn giao dịch với lệnh “giá thị trường”, market price, bạn là taker.

Kết luận

Đối với các nhà đầu tư, Binance fees thật sự hấp dẫn. Phí giao dịch của Binance thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành, được cho là khoảng 0,25%. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về phí giao dịch trên sàn Binance.

Nếu chưa có tài khoản Binance, bạn có thể đăng ký ngay bằng cách bấm vào nút dưới đây nhé. Và tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance ngay TẠI ĐÂY.