Binance Fees – Tổng Quan Về Phí Giao Dịch Trên Binance 2021

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Binance được thành lập và hoạt động tại Thượng hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Hiện tại, lượng giao dịch trên Binance đạt trung bình hơn 10 tỷ USD mỗi ngày và thu hút hàng loạt traders từ các sàn khác bằng các chương trình promotion hấp dẫn, cùng với đó là phí giao dịch (Binance fees) rất rẻ. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin tổng quan về phí giao dịch trên sàn Binance.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Phí nạp tiền trên Binance

Phí nạp tiền trên sàn giao dịch Binance hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể nạp đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên Binance.

Phí rút tiền trên Binance

Phí rút tiền từ Binance sẽ được tính dựa vào mỗi loại coin khác nhau. Dưới đây chỉ là mức phí rút tiền của một số loại tiền điện tử. Bạn có thể tham khảo phí rút tiền của tất cả các loại tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance TẠI ĐÂY .

phí giao dịch binance
phí giao dịch binance

Phí giao dịch trên Binance

Giao dịch mua bán trên sàn Binance mặc định phí là 0.1%. Bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách nâng cấp level lên VIP hoặc sử dụng BNB để giao dịch.

Cách 1: Sử dụng BNB để giao dịch, tức là thay vì dùng Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thì bạn dùng BNB coin, mức phí sẽ được giảm theo năm:

  • Năm thứ nhất – giảm 50%
  • Năm thứ 2 – giảm 25%
  • Năm thứ 3 – giảm 12.5%
  • Năm thứ 4 – giảm 6.75%
  • Năm thứ 5 – kết thúc chương trình giảm giá

Hiện tại đang là năm thứ 2, phí giao dịch mua bán khi sử dụng BNB sẽ được giảm 25%

Cách 2: Nâng level lên VIP, Binance sẽ có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn..

phí giao dịch binance
  • Ở mức VIP 0, khối lượng được giao dịch trong 30 ngày phải thấp hơn 50 BTC với mức phí là 0.1% khi không sử dụng BNB. Nếu bạn sử dụng BNB, phí giao dịch giảm chỉ còn 0.075% (giảm 25%).
  • Mức VIP 1, bạn sẽ được giao dịch với khối lượng giao dịch trong 30 ngày từ 50 BTC trở lên và số dư BNB phải có ít nhất 50BNB. Khi đó mức phí giao dịch không sử dụng BNB đối với các Maker là 0,09%, Taker vẫn là 0,1%. Và khi bạn sử dụng đồng BNB để giao dịch, phí của các Maker là 0,0675%, các Taker là 0,075%.
  • Nâng cấp level càng cao, phí giao dịch càng thấp (level VIP 9 cao nhất).

Trong đó:

  • Maker là người tạo ra lệnh, kể cả mua hay bán.
  • Taker là người khớp lệnh mua/bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker).

Phí giao dịch trên Binance được tính khi nào?

Phí giao dịch trên Binance chỉ được tính khi giao dịch của bạn được khớp lệnh. Hiện tại phí giao dịch của Maker (người tạo lệnh) sẽ thấp hơn phí của người khớp lệnh, vì Maker tạo ra tính thanh khoản cho sàn giao dịch, bằng cách đặt các sổ lệnh trên sàn, giống như cung cấp thêm sản phẩm cho một kho hàng.

Lệnh mà maker đặt ra sẽ không được khớp giá ngay lập tức, mà giao dịch của bạn sẽ được gửi lên sổ đặt hàng để chờ một taker khớp lệnh đó. Trong khi đó Taker (người khớp lệnh) sẽ thu hết thanh khoản của sàn giao dịch, bằng cách khớp các lệnh hiện có trên sàn; cũng giống như lấy sản phẩm hiện có trong kho hàng ra ngoài. Taker sẽ là người đặt các lệnh mà có thể trực tiếp khớp các lệnh hiện đang có trên sổ lệnh. Nếu bạn giao dịch với lệnh “giá thị trường”, market price, bạn là taker.

Kết luận

Đối với các nhà đầu tư, Binance fees thật sự hấp dẫn. Phí giao dịch của Binance thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành, được cho là khoảng 0,25%. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về phí giao dịch trên sàn Binance.

Nếu chưa có tài khoản Binance, bạn có thể ĐĂNG KÝ ngay bằng cách bấm vào nút dưới đây nhé. Và tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance ngay TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *