Bounty là gì? Hướng dẫn đánh giá và làm Bounty cực hiệu quả

Bounty

Bounty là một hình thức kiếm tiền trong thị trường tiền điện tử mà không cần phải bỏ ra bất kỳ một khoản phí nào. Các bạn có thể kiếm được mã thông báo chỉ bằng máy tính xách tay của mình. Và có thể làm việc tại nhà thật sự thoải mái. Ngoài Airdrop thì Bounty cũng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Vậy Bounty là gì? Và cách kiếm tiền từ Bounty như thế nào? Hãy cùng Share301 tìm hiểu qua những chia sẻ trong bài viết này nhé!

>>> Airdrop là gì? Hướng dẫn làm Airdrop nhận coin miễn phí A-Z <<<

1. Bounty là gì?

Bounty là thuật ngữ bắt nguồn từ một nền tảng trò chơi trực tuyến. Họ cung cấp phần thưởng cho những cá nhân đã đồng ý tham gia phát triển trò chơi mới nhất của họ. Dựa theo điều này, các công ty sẽ thu hút nhiều người tham gia thực hiện một nhiệm vụ nhất định. Nhằm mục đích quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Từ đó, Bounty đã trở thành một hình thức quảng cáo thực sự khả thi đối với hầu hết các công ty.

Trong thế giới của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, các chiến dịch ICO không hoàn thiện nếu không có chương trình Bounty. Hoạt động này cho phép các công ty thu hút một số cá nhân nhất định. Thực hiện các nhiệm vụ cụ thể liên quan đến tiếp thị, tinh chỉnh một số khía cạnh của dự án tiền điện tử và thậm chí cả báo cáo lỗi. 

Phần thưởng trong trường hợp này, thường ở dạng tiền tệ fiat hoặc mã thông báo tiền điện tử. Bounty đã được chứng minh là một cơ chế rất hữu ích phù hợp với thị trường tiền điện tử. Vì nó cung cấp các ưu đãi và phần thưởng tuyệt vời cho cả cá nhân và các công ty tiền điện tử có liên quan.

Bounty la gi

2. Một số khác biệt giữa Bounty và Airdrop

Về bản chất thì 2 hình thức này gần như là giống nhau đều cùng chung một mục đích là marketing cho dự án. Tuy nhiên sẽ có một chút khác biệt giữa Bounty và Airdrop như sau:

BountyAirdrop
Nhiệm vụ phức tạp, khó khăn hơn so với Airdrop.Nhiệm vụ đơn giản dễ thực hiện, không yêu cầu quá nhiều khâu.
Nhiều dự án bắt buộc phải xác minh danh tính để nhận thưởng.Hầu hết là không cần xác minh danh tính khi nhận thưởng.

3. Một số hình thức Bounty phổ biến

Chương trình Bounty cung cấp một số nhiệm vụ tốt. Bạn muốn kiếm tiền (tiền điện tử) có thể chuyển đổi sang fiat hoặc thanh toán cho mọi thứ hoặc tích trữ và chờ đợi chúng tăng giá. Các bạn có thể săn Bounty. Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà phát hành, các bạn có thể tham gia một, nhiều hoặc tất cả các nhiệm vụ có sẵn từ một chương trình tiền thưởng. Đây là các nhiệm vụ:

 • Tạo nội dung video/bài báo để chia sẻ trên mạng xã hội

Các bạn viết một bài báo khoảng 500 từ sau khi đọc chi tiết dự án và  nghiên cứu thị trường của họ. Chia sẻ quan điểm cá nhân của bạn cũng như phân tích những ưu-nhược điểm của dự án.

 • Quảng cáo trên mạng xã hội

Nó bao gồm đăng nội dung liên quan đến ICO. Thích và chia sẻ dự án đó trên Facebook, Twitter, Reddit, LinkedIn

 • Chia sẻ nội dung trên nhóm Telegram

Nếu bạn có các nhóm Telegram của riêng mình liên quan đến kinh doanh, tiền điện tử hoặc ICO. Thì điều này là dành cho bạn.

 • Hồ sơ trên Bitcointalk

Bitcointalk là một diễn đàn cũng như nền tảng hàng đầu công bố các dự án tiền điện tử mới và các chương trình tiền thưởng. Nhưng bạn chỉ có quyền truy cập nếu bạn có hồ sơ Bitcointalk với một số quyền hạn. Để có thẩm quyền, bạn phải đăng nội dung có giá trị.

 • Dịch whitepaper, trang web, thông báo trên Bitcointalk 

Thông thường, chương trình Bounty này có mức chi trả cao nhất. Nhưng họ chỉ chấp nhận một số ngôn ngữ.

 • Báo cáo lỗi

Chương trình này là về việc xác định và báo cáo lỗi trên trang web, phần mềm/dịch vụ beta của họ. Đối với bất kỳ một dự án công nghệ nào, điều này là vô cùng cần thiết.

 • Tiền thưởng cho nhà phát triển

Đây là các nhiệm vụ kỹ thuật và các chiến dịch này được đăng trên một số nền tảng.

 • Giới thiệu

NBạn giới thiệu bạn bè của mình hoặc với những nhà đầu tư sẽ mua các mã thông báo trên các ICO. Bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận.

 • Các nhiệm vụ nhỏ khác

Chúng bao gồm theo dõi các tài khoản mạng xã hội của dự án. Và tham gia các hoạt động trên Telegram.

Một điều khác bạn cần làm là tăng cường sự hiện diện của mình trên mạng xã hội. Bạn phải tương tác với những người có ảnh hưởng khác và xây dựng mối quan hệ với họ.

Hãy nhớ rằng bạn kiếm được phần thưởng dựa trên nhiệm vụ của mình nếu ICO thành công. Tức là khi ICO đạt đến mức vốn hóa mềm (khoản đầu tư tối thiểu cần thiết để dự án bắt đầu).

4. Bounty có lừa đảo không

Thực ra thì cái mà chúng ta mất khi tham gia vào Bounty phần lớn là thời gian chứ không cần phải bỏ nhiều vốn để thực hiện. Việc có rất nhiều người nói Bounty lừa đảo là vì họ không nhận được coin hay token dự án mà họ đã làm nhiệm vụ. Những trường hợp như này hầu hết là do họ không biết cách thẩm định dự án và làm nhầm vào các dự án scam, dự án không có giá trị.

5. Cách kiếm tiền từ Bounty coin hiệu quả

Để có thể kiếm tiền từ Bounty một cách hiệu quả, các bạn đánh giá dựa vào một số tiêu chí sau đây.

 • Tìm hiểu về đội ngũ hàng đầu của dự án: Kiểm tra để xem đây là những người thật. Kiểm tra nhiều nguồn, google họ và các công ty họ tuyên bố họ đã làm việc.
 • Kiểm tra whitepaper của họ, mọi thứ trên trang web của họ và tất cả về thị trường của họ.
 • Kiểm tra lời hứa của họ.
 • Kiểm tra số lượng người theo dõi trên mạng xã hội và mức độ tương tác.

>>> Mainnet là gì? Mainnet ảnh hưởng thế nào đến giá trị coin? <<<

Bouty

6. Tìm thông tin về Airdrop và Bounty ở đâu?

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang rất sôi động. Vì thế không thật sự khó khăn để các bạn có thể tìm kiếm được các dự án Airdrop. 

Các bạn có thể tìm trên các trang mạng xã hội, tìm kiếm và tham gia vào các nhóm Telegram, Twitter, Discord, Medium,.. để tìm kiếm dự án.Ngoài ra, Youtube cũng là một kênh mà các bạn rất dễ dàng để tìm kiếm Airdrop.

Nhưng lưu ý, các bạn phải tự đánh giá xem các dự án mà các bạn tham gia vào có thực sự chất lượng hay không? Tránh những trường hợp bạn gặp những trường hợp lừa đảo hay các dự án scam.

Bên cạnh Airdrop, Bounty cũng  mang đến cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm tiền (Token) từ công việc trên mạng xã hội (bài đăng trên FB, chia sẻ FB, video YouTube, tweet lại trên Twitter và tweet và Reddit), các bài báo / bài đăng trên blog, chữ ký, v.v. Bạn có thể tìm thấy các khoản tiền thưởng mới và tốt từ các trang web và diễn đàn như:

 • Bitcointalk.org
 • Cryptocointalk.com
 • Icobounty.io
 • Bountyplatform.io
 • Icodrops.com/bounty-list
 • Bountyhive.io
 • Bounty0x.io

7. Cần chuẩn bị những gì để nhận token/coin miễn phí từ Bounty?

Bởi vì lợi nhuận kiếm được Bounty cũng không phải là một con số nhỏ nếu bạn may mắn chọn đúng một dự án tiềm năng. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một số thứ sau đây để tham gia Bounty kiếm tiền:

 • Ví chứa coin/token (nên tạo ví riêng khác ví trữ coin)
 • Tạo tài khoản Bitcointalk
 • Sở hữu tài khoản của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Medium,..
 • Cài đặt ứng dụng Telegram
 • Sở hữu email để phục vụ việc nhận thông báo

8. Cách nhận token Bounty và lưu ý cần biết

Tùy thuộc vào mỗi dự án bạn sẽ được trả Token theo những hình thức khác nhau. Thông thường các bạn sẽ được trả Token về ví nên các bạn hãy theo dõi  kỹ thời gian và hình thức trả thưởng của từng dự án cụ thể.

Bounty thường được phát hành bởi những dự án sắp ra mắt nên sẽ có rất nhiều nền tảng khác nhau sẽ được ra đời. Bạn nên xem xét kỹ để điền chính xác địa chỉ ví. Ngoài ra có nhiều dự án yêu cầu người dùng tải app nên các bạn sẽ được trả token về ứng dụng đó.

>>> Dapps là gì? Những ứng dụng phi tập trung tốt nhất hiện nay <<<

9. Lời kết

Buounty là một trong những hình thức kiếm tiền tuyệt vời trong thị trường tiền điện tử. Với hình thức này, bạn không cần bỏ ra bất kỳ một khoảng vốn nào. Hơn nữa, sau khi bạn nhận Token nếu cá nhân bạn đánh giá dự án ấy sẽ phát triển tốt trong tương lai. Các bạn có thể nắm giữ nó trong ví của mình và chờ đợi chúng tăng giá. Ở thị trường tiền điện tử khả năng tăng gấp 10, gấp 100 lần là điều đã xảy ra.