Cách Thiết Lập VPN Trên Android

Khi chúng ta tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động trực tuyến hơn, đặc biệt là hiện nay hầu hết mọi người đều ở nhà, việc giữ an toàn và riêng tư cho hoạt động của bạn ngày càng quan trọng. Một VPN tốt (Mạng riêng ảo) có thể đi một chặng đường dài trong việc giải quyết một số mối quan tâm này. Bạn muốn thiết lập VPN trên điện thoại thông minh với hệ điều hành Android. Dưới đây là hướng dẫn cách thiết lập VPN trên Android (sử dụng Surfshark VPN).

Một số VPN có thể thiết lập trên Android:

Cách Thiết Lập VPN Trên Android

Cách thiết lập VPN trên Android

  1. Bắt đầu bằng cách tìm ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn và mở nó.
Thiết Lập VPN Trên Android

2. Gõ Surfshark vào thanh tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên xuất hiện trên danh sách.

Thiết Lập VPN Trên Android

3. Surfshark VPN trang ứng dụng sẽ mở ra. Nhấp vào Tải xuống hoặc Cài đặt và quá trình cài đặt sẽ hoàn tất trong giây lát.

Thiết Lập VPN Trên Android

Đăng nhập vào ứng dụng

  1. Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng ngay lập tức hoặc quay lại màn hình chính của điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Surfshark VPN ở đó. Mở nó ra.
Thiết Lập VPN Trên Android

2. Nếu bạn đã đăng ký mua Surfshark VPN, hãy đăng nhập với tư cách người dùng hiện có. Nếu bạn chưa có đăng ký, vui lòng đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày.

Thiết Lập VPN Trên Android

3. Nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng khi đăng ký và mật khẩu của bạn. Nhấp vào Đăng nhập .

Thiết Lập VPN Trên Android

Kết nối với VPN

Ngay sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy trang chủ của ứng dụng Surfshark của mình. Nó hiển thị trạng thái kết nối VPN.

  1. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là kết nối với máy chủ Surfshark. Nhấp vào nút Kết nối màu xanh lam và ứng dụng của bạn sẽ kết nối với máy chủ nhanh nhất hiện có.

2. Bạn có thể đặt kết nối VPN mặc định của mình thành máy chủ nhanh nhất hoặc đến quốc gia gần nhất. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút như trong hình dưới đây. Chọn máy chủ nhanh nhất hoặc quốc gia gần nhất .

3. Sau khi nhấp vào nút kết nối, bạn sẽ được yêu cầu cho phép Surfshark VPN thiết lập kết nối VPN. Điều đó là cần thiết để Surfshark có thể tạo và quản lý đường hầm VPN. Bấm OK .

4. Khi ứng dụng của bạn kết nối thành công với VPN, bạn sẽ thấy trạng thái kết nối trên màn hình chính. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy logo Surfshark và biểu tượng một phím ở đầu màn hình. Điều đó cho thấy bạn vẫn đang kết nối với Surfshark VPN. Để ngắt kết nối khỏi VPN, hãy nhấp vào nút Ngắt kết nối .

5. Nhấn vào mũi tên màu trắng trên thanh trạng thái màu xanh lục để xem thông tin chi tiết về kết nối VPN của bạn.

Tại đây, bạn có thể thấy địa chỉ IP mới của mình , số lượng dữ liệu được chuyển an toàn và tùy chọn để bật tính năng Kill Switch.

Các câu hỏi thường gặp về VPNs

VPN là gì?

VPN là viết tắt của “mạng riêng ảo”. Mục đích VPN là chồng một “đường hầm” riêng lên mạng công cộng để chúng hoạt động như mạng riêng. VPN bảo mật dữ liệu của bạn để việc sử dụng Internet an toàn như sử dụng mạng riêng. VPN bảo vệ tất cả dữ liệu được gửi giữa các máy tính được phép truy cập mạng.

Tại sao tôi sử dụng Dịch vụ VPN?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có các tập đoàn và chính phủ mới cần đến VPN. Vì chúng cho phép nhân viên truy cập từ xa vào các tệp, làm việc tại nhà, v.v. Thực tế, VPN cung cấp nhiều hơn thế, bao gồm các tính năng được người dùng cá nhân quan tâm. Mạng VPN có thể bảo vệ danh tính và thông tin của bạn, duy trì tính ẩn danh của bạn khi bạn duyệt Internet. Cho phép bạn truy cập an toàn vào:

  • Các điểm phát Wi-Fi công cộng.
  • Cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ bị chặn.
  • Cho phép bạn mã hóa các cuộc gọi Skype.
  • Cung cấp quyền truy cập từ xa vào các tệp của bạn.
  • .v.v.

Làm cách nào để có tài khoản VPN?

Cách dễ nhất để có được tài khoản VPN là mua quyền truy cập từ nhà cung cấp VPN. Mua VPN không khác gì mua quyền truy cập Internet từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Nhà cung cấp VPN của bạn sẽ đảm nhận việc thiết lập và duy trì mạng. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập và bắt đầu duyệt Internet một cách an toàn.

VPN cho phép tôi làm gì?

VPN cho phép bạn duyệt Internet một cách an toàn và bảo mật. VPN cũng cho phép bạn tiếp tục sử dụng Internet và có thể nâng cao trải nghiệm Internet của bạn.

Cấu trúc thanh toán cho các dịch vụ VPN là gì?

Bạn trả tiền cho một VPN giống như bạn làm với ISP, trả góp hàng tháng. Nhiều dịch vụ VPN cung cấp các dịch vụ theo tầng, cho phép bạn chọn các tính năng bạn cần. Trong phần lớn các trường hợp, việc nhận dịch vụ VPN giống như việc thêm dịch vụ vào đường dây điện thoại. Bạn trả tiền cho các dịch vụ bạn muốn.

Tôi có cần phải đăng ký không?

Hầu hết các dịch vụ VPN đều cung cấp các gói đăng ký cũng như các thỏa thuận dịch vụ hàng tháng. Một số thậm chí cho phép bạn chỉ trả tiền để truy cập VPN khi bạn cần.

Tôi sẽ thực sự ẩn danh?

Ẩn danh là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà dịch vụ VPN có thể cung cấp. Nếu bạn chọn một dịch vụ VPN uy tín, họ sẽ cố gắng đảm bảo bạn vẫn ẩn danh. Một cách để đảm bảo ẩn danh là tránh ghi lại những gì người dùng làm. Kiểm tra xem dịch vụ VPN bạn quan tâm có lưu nhật ký hay không. Các dịch vụ tốt nhất sẽ không lưu giữ nhật ký.

Xem thêm