Thiết Lập VPN Trên Fire TV Và Firestick

Amazon Fire TV, Firestick là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để biến bất kỳ TV nào có cổng HDMI thành thiết bị phát trực tuyến có kết nối Internet. Thật không may, phần lớn nội dung phương tiện truyền phát trực tuyến đó bị khóa địa lý, có nghĩa là chỉ có thể truy cập từ các quốc gia cụ thể. Đó là nơi Mạng riêng ảo Firestick (VPN) xuất hiện. Thiết lập VPN trên Fire TV và Firestick bằng cách mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn và định tuyến nó qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn. Bạn có thể “giả mạo” vị trí của mình để hiển thị cho nhà cung cấp nội dung mặc dù bạn đang sống ở quốc gia hoặc khu vực khác.

Làm cách nào để cài đặt VPN trên Amazon Fire TV và TV Stick?

Có hai cách thiết lập VPN trên Fire TV và Firestick chính để tải VPN xuống thiết bị Fire TV của bạn: Thông qua App Store của nó hoặc bằng cách tải xuống trực tiếp tệp APK. Phương pháp bạn sử dụng tùy thuộc vào việc VPN bạn muốn cài đặt có được liệt kê trong số các ứng dụng của Fire TV hay không. Một số VPN như ExpressVPN và IPVanish có sẵn trên App Store của nó, mặc dù chỉ ở một số quốc gia nhất định; các VPN khác sẽ cần bạn sử dụng phương pháp thứ hai.

Một số VPN có thể thiết lập trên Fire TV và Firestick:

Phương pháp 1: Thiết lập VPN trên Fire TV và Firestick từ App Store

Phương pháp thiết lập VPN trên Fire TV và Firestick này hoạt động với bất kỳ VPN nào có ứng dụng của nó được liệt kê trên Fire TV và TV Stick’s App Store.

 • Đi tới Tìm kiếm trên Fire TV hoặc Fire TV Stick của bạn và nhập tên VPN của bạn. (Nếu nó không hiển thị, hãy chuyển đến Phương pháp 2 bên dưới).
 • Nhấp vào ứng dụng VPN xuất hiện và nhấp vào nút Tải xuống.
 • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào Mở để khởi chạy ứng dụng VPN của bạn. 
 • Đăng nhập vào ứng dụng VPN của bạn.
 • Chọn một vị trí VPN ở Hoa Kỳ và nhấp vào Kết nối.
 • Nếu một yêu cầu kết nối VPN xuất hiện, hãy nhấp vào OK.

Phương pháp 2: Cài đặt tệp APK của VPN bằng cách tải xuống trực tiếp

Phương pháp thiết lập VPN trên Fire TV này hoạt động với bất kỳ tệp APK nào không có trên App Store của Fire TV. Nếu VPN của bạn có sẵn tệp APK trên trang web của nó, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống trực tiếp từ trang web thay vì thông qua các trang web khác.

 • Tìm kiếm “Trình tải xuống” trên Fire TV hoặc TV Stick của bạn.
 • Nhấp vào ứng dụng Trình tải xuống và nhấp vào nút tải xuống.
 • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào mở để khởi chạy ứng dụng Trình tải xuống. 
 • Khi ứng dụng được mở, hãy nhập URL tải xuống trực tiếp cho tệp APK của VPN. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy điều này trên các trang ứng dụng Android của nhà cung cấp VPN. 
 • Tải xuống tệp APK. Bạn sẽ được nhắc cài đặt ứng dụng, nhưng nếu không, bạn có thể chuyển đến phần tải xuống trong ứng dụng Trình tải xuống và nhấp vào tệp APK.
 • Vì ứng dụng được tải xuống thông qua một ứng dụng khác, tức là Trình tải xuống, VPN sẽ không hiển thị trong menu Ứng dụng. Thay vào đó, bạn sẽ cần tìm nó trong Cài đặt.
 • Đi tới Cài đặt và sau đó là Ứng dụng.
 • Nhấp vào Quản lý ứng dụng đã cài đặt và bạn sẽ tìm thấy ứng dụng VPN của mình. 
 • Nhấp vào ứng dụng VPN và chọn Khởi chạy ứng dụng.
 • Đăng nhập vào ứng dụng VPN của bạn.
 • Chọn một vị trí VPN ở Hoa Kỳ và nhấp vào Kết nối.
Thiết lập VPN trên Fire TV

Phương pháp thiết lập VPN trên Fire TV 3: Cài đặt VPN trên bộ định tuyến

Nếu VPN của bạn không có tệp APK nhưng có ứng dụng bộ định tuyến hoặc vì một số lý do chính đáng mà bạn muốn đặt VPN của mình trên bộ định tuyến. Thiết lập VPN trên Fire TV và Firestick bằng việc tải xuống ứng dụng bộ định tuyến của VPN cũng sẽ che kết nối Fire TV hoặc TV Stick của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng Fire TV của bạn được kết nối với bộ định tuyến và bạn chọn vị trí VPN ở Hoa Kỳ.

Những mẹo xử lí sự cố

Trong trường hợp ứng dụng của bạn ngừng hoạt động, đây là một số mẹo khắc phục sự cố:

 • Gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách đi tới Cài đặt -> Ứng dụng -> Quản lý ứng dụng. Sau đó cài đặt lại theo các phương pháp trên. 
 • Khởi động lại Fire TV của bạn bằng cách rút phích cắm và để yên trong vài phút. Sau đó cắm lại.
 • Nếu sự kiện phát trực tiếp của bạn bị lag, thử kết nối với một vị trí khác ở Hoa Kỳ trên VPN của bạn. 
 • Bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm hỗ trợ của VPN.

Các câu hỏi thường gặp về VPNs

VPN là gì?

VPN là viết tắt của “mạng riêng ảo”. Mục đích VPN là chồng một “đường hầm” riêng lên mạng công cộng để chúng hoạt động như mạng riêng. VPN bảo mật dữ liệu của bạn để việc sử dụng Internet an toàn như sử dụng mạng riêng. VPN bảo vệ tất cả dữ liệu được gửi giữa các máy tính được phép truy cập mạng.

Tại sao tôi sử dụng Dịch vụ VPN?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có các tập đoàn và chính phủ mới cần đến VPN. Vì chúng cho phép nhân viên truy cập từ xa vào các tệp, làm việc tại nhà, v.v. Thực tế, VPN cung cấp nhiều hơn thế, bao gồm các tính năng được người dùng cá nhân quan tâm. Mạng VPN có thể bảo vệ danh tính và thông tin của bạn, duy trì tính ẩn danh của bạn khi bạn duyệt Internet. Cho phép bạn truy cập an toàn vào:

 • Các điểm phát Wi-Fi công cộng.
 • Cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ bị chặn.
 • Cho phép bạn mã hóa các cuộc gọi Skype.
 • Cung cấp quyền truy cập từ xa vào các tệp của bạn.
 • .v.v.

Làm cách nào để có tài khoản VPN?

Cách dễ nhất để có được tài khoản VPN là mua quyền truy cập từ nhà cung cấp VPN. Mua VPN không khác gì mua quyền truy cập Internet từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Nhà cung cấp VPN của bạn sẽ đảm nhận việc thiết lập và duy trì mạng. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập và bắt đầu duyệt Internet một cách an toàn.

VPN cho phép tôi làm gì?

VPN cho phép bạn duyệt Internet một cách an toàn và bảo mật. VPN cũng cho phép bạn tiếp tục sử dụng Internet và có thể nâng cao trải nghiệm Internet của bạn.

Cấu trúc thanh toán cho các dịch vụ VPN là gì?

Bạn trả tiền cho một VPN giống như bạn làm với ISP, trả góp hàng tháng. Nhiều dịch vụ VPN cung cấp các dịch vụ theo tầng, cho phép bạn chọn các tính năng bạn cần. Trong phần lớn các trường hợp, việc nhận dịch vụ VPN giống như việc thêm dịch vụ vào đường dây điện thoại. Bạn trả tiền cho các dịch vụ bạn muốn.

Tôi có cần phải đăng ký không?

Hầu hết các dịch vụ VPN đều cung cấp các gói đăng ký cũng như các thỏa thuận dịch vụ hàng tháng. Một số thậm chí cho phép bạn chỉ trả tiền để truy cập VPN khi bạn cần.

Tôi sẽ thực sự ẩn danh?

Ẩn danh là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà dịch vụ VPN có thể cung cấp. Nếu bạn chọn một dịch vụ VPN uy tín, họ sẽ cố gắng đảm bảo bạn vẫn ẩn danh. Một cách để đảm bảo ẩn danh là tránh ghi lại những gì người dùng làm. Kiểm tra xem dịch vụ VPN bạn quan tâm có lưu nhật ký hay không. Các dịch vụ tốt nhất sẽ không lưu giữ nhật ký.

Xem thêm