Coinlist là gì? Cách đăng ký tài khoản và mua coin trên sàn

CoinList là nền tảng cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại mã thông báo mới trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. Nó là điểm đến số một cho các nhà đầu tư tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp Blockchain với rất nhiều tính năng và chức năng khác. Bạn đã sẵn sàng tham gia và thử chức năng của nó chưa? Hãy cùng Share301 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. CoinList là gì?

CoinList là nền tảng đáng tin cậy cho các dịch vụ tiền điện tử mới. Các công ty tiền điện tử có thể điều hành việc bán mã thông báo của họ. Đáp ứng các yêu cầu tuân thủ về quản lý quyền lưu ký và đặt cược thông qua các xét duyệt của CoinList.

Cùng với đó, nền tảng giúp cho người tham gia có thể mua, cho vay, giao dịch và đặt cược các mã thông báo mới tốt nhất như Filecoin, Flow và Solana trước khi họ niêm yết trên các sàn giao dịch khác.

2. Các sản phẩm của CoinList

CoinList cung cấp một loạt các sản phẩm khác nhau cho người dùng bao gồm:

Bán Token

Nền tảng cung cấp quyền truy cập vào các dự án tiền điện tử mới nhất trước khi chúng tham gia vào các sàn giao dịch phổ biến. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin cơ bản về mọi dự án và nhận thông báo về các bản phát hành sẽ triển khai trên CoinList.

Trading

Có một công cụ giao dịch trên CoinList sẽ đáp ứng mong đợi của tất cả nhà giao dịch. Nó cung cấp đầy đủ các tính năng cho phép mua và bán tài sản tiền điện tử.

Stake

Nền tảng cung cấp để kiếm phần thưởng tự động khi đặt cược các tài sản khác nhau.

Ví lưu trữ Token

CoinList cung cấp một ví miễn phí cho chủ tài khoản. Có thể lưu trữ các tài sản như BTC, ETH, USDT, USDC, LINK, UNI, MKR, COMP, FIL… ở đó và danh sách này sẽ không ngừng mở rộng.

 Tính bảo mật của kho lưu trữ ví được đảm bảo bằng sự hợp tác với những dự án tiền điện tử hàng đầu như Anchorage, BitGo và Gemini Custody.

DeFi

Cổng thông tin cho phép chuyển đổi Bitcoin sang wBTC. Và triển khai nó trên Compound, MakerDAO, dYdX, Curve và các giao thức DeFi hàng đầu khác.

Mobile

Có các ứng dụng di động CoinList cho phép truy cập nhanh vào chức năng đầy đủ của nền tảng trên thiết bị di động. Giờ đây, bạn có thể quản lý danh mục đầu tư và giao dịch tiền điện tử chỉ trong vài thao tác. Cả thiết bị iOS và Android đều hỗ trợ ứng dụng này.

3. Tại sao phải bán Coin trên CoinList

 • Từ trước đến nay CoinList là nền tảng uy tín và tin cậy trong việc bán mã thông báo
 • CoinList luôn chọc lọc kỹ càng các dự án làm việc với họ và khi được duyệt. Các dự án ấy phải nghiêm túc thực hiện quy định khi triển khai bán mã thông báo.
 • CoinList đã xây dựng cộng đồng thành công cho rất nhiều dự án.

4. Đội ngũ sáng lập

CoinList được thành lập bởi Andy Bromberg, Brian Tubergen, Graham Jenkin, Joshua Slayton, Kendrick Nguyen, Paul Menchov vào năm 2017.

 Andy Bromberg: Là chủ tịch của CoinList nhưng hiện nay ông đã rời chức chủ tịch và chuyển sang vị trí Cố vấn. Trước đây ông từng là Co-Founder của Sidewire.

Brian Tubergen: đồng sáng lập CoinList. Brian đã từng làm việc tại Facebook và là sinh viên Khoa học Máy tính hàng đầu tại Princeton.

Graham Jenkin: đồng sáng lập CoinList. Ông đã giành được Giải thưởng Người quản lý xuất sắc đầu tiên của Google và là nhà thiết kế tại AngelList trước đây.

Joshua Slayton: đồng sáng lập CoinList. Ông là nhà phát triển cấp cao tại các công ty khởi nghiệp khác nhau trước khi gia nhập nhóm AngelList sáng lập vào năm 2010 với tư cách là CTO.

Paul Menchov: đồng sáng lập CoinList. Paul cũng từng là Trưởng bộ phận Cơ sở hạ tầng gây quỹ tại Angellist. Hiện nay là đồng sáng lập ra Republic.

Kendrick Nguyen: cố vấn của CoinList. Kendrick là người Mỹ gốc Việt, hiện ông đang là chủ tịch của Republic.

5. Các dự án đã từng gọi vốn trên CoinList

Dự án mảng Blockchain

Về cốt lõi, blockchain là một sổ cái kỹ thuật số phân tán lưu trữ dữ liệu dưới bất kỳ hình thức nào. Một blockchain có thể ghi lại thông tin về Cryptocurrency, giao dịch, NFT quyền sở hữu hoặc DeFI hợp đồng thông minh.

Mặc dù Các loại thông tin có thể lưu trữ ở bất kỳ cơ sở dữ liệu thông thường nào. Nhưng Blockchain là duy nhất ở chỗ nó hoàn toàn phi tập trung. 

Các dự án nổi bật của Blockchain đã từng gọi vốn trên CoinList bao gồm:

 • Filecoin (FIL)
 • Flow (FLOW)
 • Props (PROPS)
 • Near (NEAR)
 • Celo (CELO)
 • Solana (SOL)
 • Kadena (KDA)
 • Nervos (CKB)
 • Algorand (ALGO)
 • Casper (CSPR)
 • Mina (MINA)

Dự án mảng Data & Privacy

Các dự án trong mảng Data $ Privacy cung cấp cho công ty các giải pháp về khai thác lượng dữ liệu (Data) khổng lồ. Nhưng vẫn đảm bảo tính ẩn danh (Privacy), bảo mật và riêng tư cho người dùng.

Dự án nổi bật của Data & Privacy đã từng gọi vốn trên CoinList là Ocean Protocol. Một giao thức sử dụng nền tảng Ethereum, tạo điều kiện cho người dùng trao đổi dữ liệu một cách phi tập trung. Nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn, bảo mật và tính minh bạch của dữ liệu.

Dự án mảng Tooling & Infrastructure

Dự án nổi bật trong mảng Infrastructure đã gọi vốn trên CoinList bao gồm:

 • Orchid (OXT): Một giao thức sử dụng nền tảng Ethereum. Là một công cụ VPN cho phép người dùng sử dụng Internet một cách riêng tư và an toàn. Tất cả dữ liệu và lịch sử duyệt web sẽ ở chế độ riêng tư khi sử dụng ứng dụng Orchid.
 • DFINITY (ICP): là cơ chế cho phép người dùng tham gia vào việc quản lý mạng lưới Internet Computer.

Dự án mảng Stablecoin

Stablecoin là cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định. Vì giá của chúng được gắn với tài sản dự trữ như đô la Mỹ hoặc vàng. Stablecoin được thiết kế để giảm sự biến động so với Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác.

Dự án mảng Stablecoin đã gọi vốn trên CoinList là TrustToken (USDT). Đây là một stablecoin ERC20 phổ biến được hỗ trợ hoàn toàn bởi đô la Mỹ và có giá bằng với USD.

Dự án mảng Marketplace

Các dự án trong mảng Marketplace được xem là trung gian tạo ra một nền tảng cho người dùng có thể kết nối với giao dịch hàng hóa, dịch vụ trên các thị trường này.

Dự án nổi bật trong mảng Marketplace đã gọi vốn trên CoinList là Origin (OGN). Dự án được xây dựng trên Ethereum và được tích hợp với Hệ thống tệp InterPlanetary (IPFS). Giúp người dùng giảm được chi phí trung gian giữa thị trường thương mại và DeFi.

6. Có nên mua token trên CoinList không?

CoinList đang trở thành một sàn giao dịch phổ biến sau những đợt bán thành công tạo nên tiếng vang. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những phản hồi tích cực như:

 • Sàn giao dịch hoàn toàn hợp pháp và có các giấy tờ cần thiết để hoạt động.
 • Đã có hơn 50 dự án thành công và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư của họ.
 • Hoa hồng trao đổi tương đối thấp, thường 0.2%
 • Có xác thực 2 yếu tố nhằm bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị hack.
 • Sàn phù hợp với người dùng có mức kinh nghiệm khác nhau.

Bên cạnh đó cũng có những đánh giá tiêu cực từ việc phải tuân thủ các yêu cầu mới. Có thể mua Token hoặc bạn phải xếp hàng chờ đợi để có thể được mua Token.

Qua những thuận lợi và khó khăn mình đã chia sẻ, các bạn sẽ tự đánh giá và xem xét việc bạn có muốn tham gia không nhé!

7. Các bước đăng ký tài khoản trên sàn CoinList

Bước 1: Truy cập link https://coinlist.co/register để đăng ký.

Điền Họ tên, Email, mật khẩu và chọn Create Account.

Dang ky tai khoan Coinlist

Bước 2: Vào email bấm vào Verified your email để xác nhận đăng ký. Chỉ đơn giản như vậy là chúng ta đã đăng ký thành công.

Dang ky tai khoan Coinlist
Dang ky tai khoan Coinlist

Sau khi đăng ký CoinList thành công, các bạn cần phải xác thực thông tin để có thể tham gia mua/bán, giao dịch trên CoinList.

Bước 1: Đăng nhập CoinList và trên trang chủ các bạn chọn Your Account → Chọn Entities.

Dang ky tai khoan Coinlist

Bước 2: Chọn Get Verified.

Dang ky tai khoan Coinlist

Bước 3: Điền Họ và tên → Chọn Save & Continue.

Dang ky tai khoan Coinlist
Dang ky tai khoan Coinlist

Bước 4: Tại mục Residence các bạn chọn Viet Nam. Nhấp vào dấu tích để xác nhận. → Chọn Save & Continue.

Dang ky tai khoan Coinlist

Bước 5: Điền các thông tin bao gồm địa chỉ, Zip Code, Ngày sinh, SĐT → Chọn Save & Continue.

Dang ky tai khoan Coinlist

Bước 6: Ở mục Photo, các bạn chọn Start. Chọn 1 trong 3 loại giấy tờ để xác nhận: Passport, Giấy phép lái xe và CMND.

Dang ky tai khoan Coinlist
Dang ky tai khoan Coinlist

8. Hướng dẫn tham gia các Token Sale trên CoinList

Sau khi các ban đã xác thực thành công trên CoinList, bây giờ các bạn hãy mục Token Sale để tìm hiểu các dự án hiện tại đang mở bán để tham gia.

Tùy từng giai đoạn, CoinList sẽ mở bán các dự án khác nhau và sẽ luôn cập nhật ở mục này.

Huong dan tham gia token sale tren Coinlist

9. Câu hỏi thường gặp

Coinlist còn có tính năng nào khác không?

Ngoài tính năng hỗ trợ các doanh nghiệp gọi vốn, CoinList còn có các tính năng như Trading, Staking với mức APY hấp dẫn, cho vay và lưu trữ ngay trên Ví của Coinlist

Các loại phí trên CoinList

 • Phí mua ICO: Hoàn toàn miễn phí.
 • Phí giao dịch: CoinList thu phí trên mỗi giao dịch là 0.5%

Coinlist có token sàn không?

Hiện CoinList chưa có Token. Chúng ta hãy chờ đợi trong thời gian tới, rất có thể CoinList sẽ ra mắt Token riêng.

10. Lời kết

Thông qua bài viết này các bạn nên lưu ý CoinList không phải là sàn ưu tiên dùng để giao dịch tiền điện tử. Mà là một  trung gian tốt giữa các dự án đầy hứa hẹn và các nhà đầu tư tham gia. Nếu các bạn muốn mua Token với giá hời trước khi chúng được niêm yết công khai thì CoinList chính là một điều tuyệt vời.