Cyber Monday là gì? Cyber Monday 2022 diễn ra vào ngày nào?

Cyber Monday là ngày gì? Sự khác biệt giữa Cyber MondayBlack Friday là như thế nào? Săn Sale vào ngày này địa chỉ nào là tốt nhất? Hãy cùng Share301 tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday là ngày thứ Hai điện tử. Ngày này được coi là ngày mua sắm trực tuyến của nước Mỹ với hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn. Ngày này thường được diễn ra sau Lễ Tạ Ơn, khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12.

2. Cyber Monday là ngày nào vào năm 2022?

Ngày 28/11/2022 năm nay, sẽ diễn ra ngày Cyber Monday. Với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Thứ hai điện tử năm nay được cho là năm diễn ra quy mô mua bán lớn nhất lịch sử.

cyber monday la ngay gi

3. Sự khác nhau giữa Cyber Monday và Black Friday

3.1 Black Friday là ngày gì?

Black Friday được hiểu là ngày thứ sáu sau dịp lễ Tạ Ơn. Bắt đầu từ năm 1932, đây là sự kiện khởi nguồn cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm vào mỗi dịp Giáng Sinh. Mặc dù không phải ngày lễ, nhưng nhân viên một số bang ở Mỹ vẫn được nghỉ. Chuỗi kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày, đã làm tăng nhu cầu mua sắm của nhiều người tiêu dùng.

black friday

3.2 Sự khác nhau

Cả Black FridayCyber Monday đều là những ngày khởi động cho những mùa mua sắm lớn nhất trong năm vào dịp Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh. Vào hai ngày này, mọi người đều có thể mua những món hàng mình yêu thích với vô vàng chương trình giảm giá.

Tuy nhiên, người tiêu dùng thường ưa thích Cyber Monday hơn. Bởi vì thay vì phải xếp hàng và chen lấn ở Black Friday thì người tiêu dùng có thể đặt những món hàng mình yêu thích trên các trang trực tuyến vào Cyber Monday. Vừa mua được món hàng với giá rẻ, tiết kiệm và có thể ở cùng gia đình vào dịp lễ Tạ Ơn.

4. Nguồn gốc của ngày Cyber Monday

Vào năm 2005, trang bán hàng trực tuyến shop.org đã kiến nghị thành lập ngày Cyber Monday. Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, cho phép người dùng mua hàng trực tuyến ở bất kì nơi đâu như ở nhà, quán ăn… Đồng thời, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm được món mà mình muốn với giá giảm mạnh.

5. Săn Sale ngày Cyber Monday ở đâu là tốt nhất? 

Đối với các tín đồ săn hàng giảm giá, Cyber Monday là một ngày không thể bỏ qua. Các bạn có thể săn sản phẩm giảm giá với chất lượng tốt tại các website điện tử lớn ở Mỹ như Amazon, eBay, Target…. Không chỉ thế, các bạn còn có thể nhận các phần quà ưu đãi hay code giảm giá tại các website này.

Tuy nhiên, đối với các tín đồ muốn săn hàng quốc tế vào này thì hủ tục hơi phức tạp một chút, Chẳng hạn như bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế…

6. Những bí quyết mua hàng ngày Cyber Monday

Thứ nhất, thường xuyên kiểm tra lịch sử thay đổi các sản phẩm mình yêu thích. Nhằm kiểm tra sự chênh lệch giá với ngày thường.

Thứ hai, chăm chỉ săn mã code giảm giá, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Thứ ba, không quá tập trung vào các nhà phân phối lớn bởi vì nhanh chóng hết hàng. Hãy tập trung vào các nhà phân phối nhỏ lẻ hơn.

bi quyet mua hang ngay cyber monday

Thứ tư, kiểm tra website các sản phẩm mong muốn sở hữu liên tục, nhằm săn nhanh nhất.

Cuối cùng, không nghe những tin đồn thất thiệt. Chỉ nghe thông báo từ các nhà phân phối để tránh thiệt hại, rủi ro không đáng có.

7. Kết luận

Qua bài viết này, có lẽ cũng đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về Cyber Monday. Cũng như đã gợi ý cho các bạn địa chỉ và bí quyết mua sắm ngày này. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ mang lại cho mình thêm một số thông tin có giá trị. Chúc bạn có một mùa mua sắm thật vui vẻ.

Xem thêm:

Brexit là gì? Nguyên nhân và sức ảnh hưởng của Brexit đến thế giới

Amway là gì? Tất cả thông tin mới nhất về Amway 2021