Đánh Giá Cloudways

Các dịch vụ lưu trữ web dựa trên đám mây hiện đã trở nên phổ biến, nhưng Cloudways thực hiện một số điều thú vị với dịch vụ lưu trữ đám mây giúp nó nổi bật trong một lĩnh vực đang phát triển. Nó cho phép bạn chọn từ một trong năm nền tảng, bao gồm Amazon Web Services và Google Cloud Platform, cung cấp các gói thanh toán thân thiện với ví và thậm chí cho phép bạn đăng ký dùng thử mà không cần rút thẻ tín dụng. Sự tỏa sáng bị mờ đi một chút do thiếu các tiện nghi, chẳng hạn như đăng ký miền và email đi kèm. Tuy nhiên, dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời này rất đáng để xem xét.

ƯU ĐIỂM

  • Rất dễ cài đặt.
  • Thời gian hoạt động tuyệt vời.
  • Hỗ trợ nhiều ứng dụng.
  • Một số cấp tài khoản linh hoạt.
  • Gói thanh toán khi bạn di chuyển.
  • Có thể dùng thử dịch vụ miễn phí trước khi đăng ký.
  • Nhân bản trang web.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Không có tùy chọn đăng ký miền.
  • Email tốn thêm phí.

Đánh giá Cloudways

Không giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ web khác, Cloudways cho phép bạn xây dựng một trang web mà không tốn một xu nào. Bạn có thể đăng ký tài khoản dùng thử ba ngày bằng cách tạo tên người dùng và mật khẩu, hoặc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Github, Google hoặc LinkdedIn, đó là một điều thú vị. Sau khi đăng nhập, bạn có nhiệm vụ chọn hệ thống quản lý nội dung (CMS) từ một số nguồn phổ biến và được tôn trọng, bao gồm Drupal, Joomla, Koken, Magento, Media Wiki, PHP Stack, Prestashop và tất nhiên là WordPress. Có rất nhiều sự linh hoạt được trưng bày ở đây.

Tính linh hoạt này cũng mở rộng cho việc lựa chọn máy chủ, vì bạn có thể xây dựng một trang web trên cùng một trong số các giải pháp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, bao gồm Amazon Web Services, DigitalOcean, Google Cloud Platform, Linode, Stackpath và Vultr. Bạn cũng có thể chọn một trong số các vị trí máy chủ nằm rải rác trên khắp đất nước.

Cloudways

Gói lưu trữ đám mây

Cloudways tận dụng tài nguyên của một số máy chủ được phân cụm để cân bằng tải trang web của bạn; nó hoàn toàn không có trong các gói chia sẻ truyền thống, VPS và các gói lưu trữ chuyên dụng. Thay vào đó, công ty cung cấp một số gói dịch vụ lưu trữ đám mây trả tiền theo giờ , chỉ tính phí bạn trong khoảng thời gian bạn đã sử dụng. Ví dụ: nếu bạn hủy gói trong 10 ngày trong tháng, bạn sẽ chỉ bị tính phí cho 10 ngày lưu trữ. Các máy chủ lưu trữ như DreamHost và HostGator từng đoạt giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập sẽ lập hóa đơn cho bạn trong cả tháng, ngay cả khi bạn hủy chỉ một tuần trong chu kỳ. Cloudways cũng cung cấp thanh toán hàng tháng truyền thống.

Các gói lưu trữ web hàng tháng bắt đầu từ $ 10 (cho 25GB dung lượng lưu trữ, 1TB truyền dữ liệu hàng tháng, 1GB RAM và bộ xử lý lõi đơn) và mở rộng lên tới $ 1,035 (cho 3840GB dung lượng lưu trữ, 12TB truyền dữ liệu trong tháng, 192GB RAM và bộ xử lý 32 lõi.) Sản phẩm cao cấp vượt trội hơn nhiều gói máy chủ chuyên dụng mạnh mẽ nhất của máy chủ web. Trên thực tế, các thông số kỹ thuật cấp cao nhất của Cloudways có nhiều điểm chung hơn với Liquid Web thân thiện với SMB, cho phép bạn trang bị một máy chủ với RAM 512GB. Nếu bạn thích thanh toán theo giờ, các gói nói trên chỉ bắt đầu từ hơn $0,01 và tăng quy mô lên hơn $1,43 một chút.

Cloudways

Một số thiếu sót của Cloudways

Rất tiếc, Cloudways không cung cấp đăng ký miền. Vì vậy bạn phải bảo vệ miền từ NameCheap hoặc một số người bán khác. Một nhược điểm khác liên quan đến URL. Phần cuối được thiết kế bất thường của Cloudways khiến việc trỏ URL đã mua đó đến thiết lập lưu trữ của bạn là một việc vặt. Tôi không gặp nhiều vấn đề khi kết nối các dấu chấm đó khi khám phá tài liệu trực tuyến. Nhưng quá trình này có thể gây khó hiểu cho người mới.

Việc cung cấp email của dịch vụ là một vấn đề khác đáng lưu ý. Vì các kế hoạch của Cloudways không có tài khoản thư điện tử nào. Thay vào đó, Cloudways — kết hợp với RackSpace. Dự kiến ​​bạn sẽ trả cho email của mình với mức $ 1 cho mỗi tài khoản email mỗi tháng. Điều đó có thể tốn kém, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hầu hết các máy chủ web khác đều cung cấp ít nhất một số cấp độ dịch vụ như một phần của gói cơ bản nhất.

Xây dựng trang web

Cloudways có thể không sở hữu một số yếu tố lưu trữ web điển hình. Nhưng việc xây dựng một trang web là một việc khá đơn giản. WordPress là lựa chọn CMS của tôi trong quá trình thử nghiệm và dịch vụ này đã tạo một máy chủ chỉ trong bảy phút. Tôi đã đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Cloudways của mình. Và chọn một chủ đề, chỉnh sửa cách các trang và bài đăng xuất hiện cũng như thêm hình ảnh. Đó là một trải nghiệm không có rắc rối.

WordPress cụ thể này thuộc loại được quản lý. Vì vậy cài đặt của bạn sẽ được xử lý bằng cách tự động cập nhật CMS, thực hiện sao lưu hàng ngày tự động. Và cung cấp tính năng giám sát trang web theo thời gian thực và bảo mật dành riêng cho WordPress. Cloudways cũng có tính năng sao chép bằng một cú nhấp chuột hữu ích và các khu vực dàn dựng.

Cloudways cho phép khách hàng giám sát riêng các ứng dụng được lưu trữ trên máy chủ. Giám sát cấp ứng dụng này có hai phần: Phân tích và Nhật ký. Analytics hiển thị thông tin lưu lượng, yêu cầu PHP, yêu cầu MySQL và Sử dụng đĩa. Mặt khác, nhật ký hiển thị nhật ký truy cập trang web của bạn và nhật ký lỗi.

Đường mây
Cloudways

Thương mại điện tử và bảo mật

Thư viện ứng dụng của Cloudways có nhiều công cụ thương mại điện tử. Bao gồm các nền tảng Magento và Prestashop phổ biến. Tôi đã sử dụng Magento để tạo một cửa hàng hấp dẫn chỉ trong vài phút bằng cách kéo và thả các phần tử của trang web.

Về mặt bảo mật, các kỹ sư của Cloudways bảo vệ cài đặt của bạn khỏi các cuộc tấn công. Bằng cách phát hành các bản nâng cấp hệ điều hành và chương trình cơ sở thường xuyên. Ngoài ra, Cloudways cung cấp chứng chỉ Lớp cổng bảo mật ( SSL ) miễn phí. Chứng chỉ này sẽ được coi là bảo vệ dữ liệu cần thiết nếu bạn định bán sản phẩm. Ngoài ra, email Rackspace được đề xuất đi kèm với Công nghệ xác thực Khung chính sách Người gửi (SPF) và Công nghệ xác thực Thư được Định danh Tên miền (DKIM) để tăng cường bảo mật.

Thời gian hoạt động tuyệt vời

Thời gian hoạt động của trang web là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của dịch vụ lưu trữ. Trong khi trang web của bạn ngừng hoạt động, khách hàng không thể tìm thấy bạn hoặc truy cập vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và họ có thể không quay lại. Đó là lý do tại sao tôi vui mừng báo cáo rằng Cloudways cung cấp thời gian hoạt động tuyệt vời.

Đối với thử nghiệm này, tôi đã sử dụng một công cụ giám sát trang web. Để theo dõi thời gian hoạt động của trang web thử nghiệm lưu trữ trên Cloudways. Cứ 15 phút, công cụ này sẽ ping trang web của tôi. Và gửi email cho tôi nếu nó không thể liên hệ với trang web lâu hơn một phút. Tôi xem xét dữ liệu trong 30 ngày gần đây nhất để xem xét từng trang web. Trong các thử nghiệm mới nhất của tôi, Cloudways tỏ ra rất ổn định. Trong thực tế, nó đã không đi xuống một lần.

Lưu trữ Web Cloudways

Dịch vụ khách hàng của Cloudways

Cloudways cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7. Vì vậy bạn sẽ có thể liên hệ với ai đó suốt ngày đêm. Tuy nhiên, có một cơ hội, nếu bạn muốn nói chuyện với một con người. Bạn phải điền vào biểu mẫu để yêu cầu một cuộc gọi điện thoại hoặc Skype.

Bạn cũng có tùy chọn nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng qua trò chuyện web. Bằng cách đó, bạn có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức. Tôi chưa bao giờ đợi quá vài giây trước khi người đại diện của Cloudways trả lời. Nhóm nghiên cứu cũng khá hiểu biết. Các thành viên đã cung cấp cho tôi thông tin chính xác câu hỏi của tôi. Tôi cũng đã nhận được một cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ.

Một Máy chủ Web Tập trung, Xuất sắc

Có rất nhiều điều để thích về Cloudways. Dịch vụ có các gói lưu trữ đám mây linh hoạt. Thời gian thiết lập nhanh. Hỗ trợ khách hàng dựa trên web hàng đầu. Thời gian hoạt động tuyệt vời. Đó là một công ty mà bạn có thể tin tưởng để duy trì trang web của mình. Và chạy đến các dịch vụ cung cấp các mặt hàng đó. Ngoài ra, một số người sẽ không thích cách gọi điện thoại của một đại diện dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, nếu những cảnh báo đó không phải là công cụ phá vỡ thỏa thuận, hãy cho Cloudways một cơ hội. Bạn có thể thấy nó chỉ cung cấp những gì bạn cần để có được và giữ cho trang web của bạn trực tuyến.

Xem thêm: