Đánh Giá NordVPN

NordVPN là lựa chọn đáng tin cậy với nhiều tính năng đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về một VPN chất lượng. Họ có trụ sở tại Panama, bên ngoài bất kỳ khu vực pháp lý giám sát nào, là điều quan trọng hàng đầu. Trong bài đánh giá này, chúng tôi đang thử nghiệm NordVPN. Để xem nó hoạt động như thế nào vào năm 2020 trên cả Mac và Windows.

Ưu và nhược điểm của NordVPN

Ưu điểm của NordVPN

  • Ghi nhật ký dữ liệu tối thiểu : NordVPN chỉ theo dõi những thông tin cơ bản. Như email, thông tin thanh toán và các tương tác với dịch vụ khách hàng.
  • Nằm ở Panama: Điều này có nghĩa là NordVPN không nằm ngoài liên minh giám sát Five Eyes, Nine Eyes và 14 Eyes. Và không bao giờ có thể bị buộc phải giao dữ liệu của chúng tôi cho chính phủ.
  • Nhiều thiết bị : Chúng tôi được phép kết nối tối đa sáu thiết bị với NordVPN.
  • Tiêu chuẩn mã hóa mạnh mẽ : NordVPN sử dụng mã hóa AES-256 bit, tiêu chuẩn vàng.

Nhược điểm của NordVPN

  • Không có đường hầm phân chia: Chúng tôi không thể sử dụng NordVPN và mạng Wi-Fi công cộng cùng một lúc.
  • Địa chỉ IP tĩnh: Địa chỉ IP của chúng tôi luôn giữ nguyên mỗi khi chúng tôi kết nối với NordVPN. Mặc dù nó đã được chia sẻ với những người khác nên khó theo dõi chúng tôi hơn.
  • Dịch vụ khách hàng: Chúng tôi hài lòng với các tùy chọn của NordVPN về trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua email và cơ sở dữ liệu Câu hỏi thường gặp.Nhưng chúng tôi ước họ có đường dây điện thoại để kết nối chúng tôi.

Các tính năng của NordVPN

Máy chủ NordVPN trên toàn cầu

NordVPN có hơn 5.000 máy chủ tại 59 quốc gia. Chúng tôi rất vui khi không bao giờ phải tìm kiếm một máy chủ quá xa để sử dụng. Đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là không phải lo lắng về tốc độ Internet chậm. Bạn thấy đấy, càng gần máy chủ, tốc độ Internet của chúng ta càng nhanh. Vì vậy, cho dù chúng tôi đi khắp nơi với bạn bè, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ luôn được bảo vệ.

NordVPN có trụ sở chính tại Panama

Mặc dù NordVPN hoạt động trên toàn thế giới, nhưng trụ sở chính của nó lại ở Panama. Đó là một điểm cộng rất lớn cho chúng tôi. Vì Panama nằm ngoài phạm vi quyền hạn của Five Eyes, Nine Eyes và 14 Eyes. Đối với tất cả những người không sử dụng VPN ngoài kia, đó là những liên minh giám sát giữa các quốc gia. Có nghĩa là tùy thuộc vào nơi đặt VPN, một tổ chức chính phủ có khả năng buộc một công ty từ bỏ dữ liệu thu thập được của chúng tôi khi sử dụng VPN của họ. Trong sách của chúng tôi, đó là một lá cờ đỏ rất lớn. Vì vậy chúng tôi thích rằng NordVPN không phải lo lắng về loại tình huống đó, nghĩa là chúng tôi cũng không phải lo lắng.

Kill Switch

NordVPN giới thiệu một công tắc tiêu diệt, công cụ chính của VPN mà chúng tôi luôn để mắt tới. Điều này hữu ích khi chúng tôi đang tải xuống một tệp lớn trong cơn bão và kết nối VPN của chúng tôi bị ngắt trong giây lát. Công tắc hủy tự động dừng tải xuống và thoát ứng dụng của chúng tôi. Để hoạt động của chúng tôi không bị lộ, dù chỉ trong tích tắc.

Sử dụng dữ liệu

NordVPN là một trong những VPN yêu thích của chúng tôi để torrent. Chúng tôi yêu thích rằng bất cứ khi nào chúng tôi muốn ngồi trên ghế dài và xem một trong những chương trình yêu thích của mình, chúng tôi không phải tiếp tục chờ đợi các chương trình của mình được đệm. Không có giới hạn dữ liệu. Có nghĩa là một số VPN sẽ giới hạn băng thông mạng hàng tháng của chúng tôi và chỉ cho phép chúng tôi tải xuống một lượng dữ liệu nhất định. Với NordVPN, chúng tôi có thể thưởng thức nhiều nội dung trực tuyến như chúng tôi muốn. Hơn hết, chúng tôi đã có thể xem Netflix. Với bộ sưu tập rộng rãi các máy chủ ở các quốc gia khác, chúng tôi thậm chí đã xem các chương trình của các quốc gia khác.

Ghi nhật ký tối thiểu

Khi kết nối Internet bằng VPN, Nhà cung cấp dịch vụ Internet không còn nhìn thấy hoạt động của chúng tôi. Nhưng VPN của chúng tôi thì có thể. Do đó, điều quan trọng là họ không đăng nhập nhiều hơn mức họ phải làm.

NordVPN

NordVPN không ghi lại các trang web của chúng tôi đã truy cập, các tệp đã tải xuống, phần mềm đã sử dụng. Cũng như địa chỉ IP của chúng tôi, lượng thời gian chúng tôi sử dụng VPN hoặc lượng dữ liệu chúng tôi đã sử dụng. NordVPN đã ghi lại một số dữ liệu, như địa chỉ email, dữ liệu thanh toán, dấu thời gian của trạng thái phiên cuối cùng của chúng tôi. Và thông tin dịch vụ khách hàng, nhưng điều này là bình thường và cần thiết để duy trì tài khoản của chúng tôi. Họ cũng theo dõi cách chúng tôi sử dụng trang NordVPN để giúp họ cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Phân chia đường hầm

NordVPN không cung cấp tính năng tách đường hầm. Chúng tôi được phép sử dụng cả mạng riêng của VPN cũng như mạng công cộng. Chúng tôi có thể sử dụng NordVPN và duyệt Internet một cách riêng tư hoặc không được bảo vệ trên mạng Wi-Fi công cộng.

Mã hóa mạnh

Dữ liệu của chúng tôi được mã hóa. Điều đó có nghĩa là dữ liệu của chúng tôi bị thay đổi để không ai có thể nhận ra được ngoài những người dùng được ủy quyền. Đó là lý do chính tại sao chúng tôi sử dụng VPN và NordVPN có các tiêu chuẩn ấn tượng. Công ty đã sử dụng IKEv2 và IPSec để đảm bảo rằng kết nối VPN của chúng tôi được duy trì trong trường hợp kết nối Internet của chúng tôi bị mất. Điều này đặc biệt hữu ích khi chúng tôi chuyển từ mạng Wi-Fi sang điểm phát sóng di động hoặc sử dụng dữ liệu của riêng mình. IPSec tăng cường bảo mật hơn nữa, mã hóa thông điệp gói dữ liệu hoặc toàn bộ gói dữ liệu.

NordVPN cũng sử dụng AES với các khóa 256-bit. Cùng một tiêu chuẩn mã hóa mà các chính phủ và các chuyên gia an ninh mạng như chúng tôi khuyên dùng trên toàn thế giới.

VPN đôi

NordVPN cũng sử dụng VPN ké. Dữ liệu của chúng tôi đi qua nhiều máy chủ để được mã hóa nhiều lần. Khái niệm này, được gọi là chuỗi máy chủ VPN đa bước. Đã tăng cường bảo mật của chúng tôi để ngay cả Nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng không biết chúng tôi đang làm gì. Hầu hết các VPN chỉ sử dụng một máy chủ. Vì vậy chúng tôi cảm thấy vui khi biết rằng dữ liệu của chúng tôi có hai lần mã hóa bảo vệ nó trước khi nó đến đích cuối cùng.

Địa chỉ IP tĩnh

Trong những điều chúng tôi yêu thích về NordVPN, địa chỉ IP tĩnh không phải là một trong số đó. Chúng tôi có cùng một địa chỉ IP mỗi khi sử dụng VPN, điều này không lý tưởng. Chúng tôi đã chia sẻ địa chỉ IP này với những người dùng khác,. Điều đó có nghĩa là hoạt động cụ thể của chúng tôi khó theo dõi hơn. Nhưng trong trường hợp tốt nhất, chúng tôi sẽ có một địa chỉ IP thay đổi mỗi khi chúng tôi sử dụng VPN. Hay còn gọi là IP động Địa chỉ.

Kiểm tra tốc độ

Chúng tôi sử dụng Macbook Pro và Acer Aspire 5 (Windows 10). Tốc độ được xác định bởi rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như khoảng cách đến máy chủ, cấu tạo và kiểu máy của thiết bị cũng như hệ điều hành. Vì vậy hãy nhớ rằng còn rất nhiều thứ ngoài VPN.

Trong kết quả của chúng tôi bên dưới, NordVPN hoạt động trên Acer Aspire 5 nhanh hơn nhiều so với MacBook Pro của chúng tôi.

Trên Macbook Pro, tốc độ tải xuống của chúng tôi chậm hơn khoảng 25 phần trăm khi sử dụng NordVPN. Trong khi tốc độ chỉ giảm 8 phần trăm trên Acer Aspire của chúng tôi.

NordVPN

Tốc độ tải lên của chúng tôi trên máy Mac cũng chậm hơn đáng kể so với trên Windows. Nhưng nhìn chung, máy Mac của chúng tôi vẫn có thể tải xuống và tải lên các tệp được chia sẻ giữa nhóm của chúng tôi một cách nhanh chóng.

NordVPN
MacBook ProAcer Aspire 5
Ping không có VPN (tính bằng mili giây)425
Ping với VPN (tính bằng mili giây)46160
Sự khác biệt Ping10%3100%
Tốc độ tải xuống của Macbook không có VPN (tính bằng mbps)54,8623.49
Tốc độ tải xuống với VPN (tính bằng mbps)41,3721,7
Sự khác biệt về tốc độ tải xuống-24%-số 8%
Tốc độ tải lên không có VPN (tính bằng mbps)33,8624
Tốc độ tải lên với VPN (tính bằng mbps)27,217.91
Tốc độ tải lên chênh lệch-20%-67%

Kiểm tra rò rỉ DNS

DNS là viết tắt của Domain Name Server. Là tên chung đi kèm với địa chỉ IP, chẳng hạn như Google.com. Chúng tôi đưa tất cả các VPN mà chúng tôi đánh giá qua một bài kiểm tra để đảm bảo rằng VPN ẩn thành công DNS của chúng tôi khi được kết nối. Nếu không, VPN sẽ không thực hiện công việc của nó. Sau khi được đưa vào thử nghiệm, NordVPN đã vượt qua đánh giá của chúng tôi. Có nghĩa là không có rò rỉ DNS khi kết nối với NordVPN.

NordVPN

Kiểm tra rò rỉ WebRTC

NordVPN

Chúng tôi cũng đảm bảo thực hiện kiểm tra rò rỉ WebRTC khi sử dụng NordVPN. WebRTC là một tập hợp các công nghệ cho phép các trình duyệt web giao tiếp với nhau để tăng tốc độ. Điều này thật tuyệt vì nó cho phép tất cả những thứ chúng tôi đã trải qua. Như Netflix, trò chuyện video và các tệp chúng tôi phải tải xuống, sử dụng ít băng thông hơn. Tuy nhiên, điều này phải trả giá đắt: các thiết bị biết địa chỉ IP riêng của nhau, một điều tuyệt vời đối với chúng tôi.

Chúng tôi sử dụng WebRTC để đảm bảo rằng địa chỉ IP của chúng tôi không bị rò rỉ khi chúng tôi sử dụng NordVPN. May mắn thay, NordVPN đã vượt qua với màu sắc bay trên cả hai hệ thống máy tính, hiển thị một địa chỉ IP khác với địa chỉ thực trên máy tính của chúng tôi.

Thông tin đăng ký

Chúng tôi biết rằng điểm mấu chốt quan trọng khi chọn VPN. Vì vậy chúng tôi đã thu thập tất cả thông tin liên quan để bạn so sánh các dịch vụ. Đối với NordVPN, chúng tôi nhận thấy cấu trúc định giá khá đơn giản. Chúng tôi nhận được tất cả các đặc quyền giống nhau với tất cả các tùy chọn. Nhưng điều ảnh hưởng đến giá cả là độ dài của hợp đồng.

NordVPN cung cấp bốn tùy chọn từ một tháng đến hai năm. Tùy chọn cam kết thấp hàng tháng là $ 11,95 được thanh toán hàng tháng. Nếu chúng tôi đăng ký trong hai năm và chi trả trước $89,04, thì con số đó sẽ chỉ còn $3,71/tháng. Điều đó khá phải chăng và xem xét phạm vi rộng của các tính năng được cung cấp. Chúng tôi sẽ không ngại bị khóa vào một hợp đồng dài hạn.

1 tháng6 tháng2 năm
Chi tiêu hàng tháng$ 11,95$ 9,00$ 3,71
Tổng số tiền được lập hóa đơn$ 11,95$ 54,00$ 89,04

Chúng tôi cũng đã xem xét giá của ExpressVPN, đối thủ được đánh giá cao của NordVPN và ở mức 12,95 đô la mỗi tháng với gói hàng tháng, chỉ có một sự khác biệt nhỏ về chi phí.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

NordVPN cung cấp một số tùy chọn cho dịch vụ khách hàng của họ. Như trò chuyện trực tiếp 24/7, hỗ trợ qua email và cơ sở dữ liệu chuyên sâu về các câu hỏi của người dùng đã gửi để xem xét. Khi chúng tôi muốn tìm hiểu chi tiết về dữ liệu nào đã được ghi lại, chúng tôi đã điều hướng đến chính sách bảo mật của họ để tự đọc nó từ trang Câu hỏi thường gặp của họ. Mặc dù thật lý tưởng nếu VPN có đường dây điện thoại để nói chuyện với con người, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng NordVPN có một lượng tài nguyên tốt.

KẾT LUẬN

NordVPN là một lựa chọn linh hoạt, với khả năng tiếp cận toàn cầu và phần mềm bảo mật kỹ thuật số hạng nhất. Chúng tôi rất thích họ có trụ sở chính tại Panama, vì điều đó có nghĩa là chúng tôi không phải căng thẳng về khả năng dữ liệu của chúng tôi được chia sẻ với chính phủ. Chúng tôi cũng rất vui vì chúng tôi có thể torrent dễ dàng như vậy. Cuối cùng, NordVPN đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra tốc độ và bảo mật của chúng tôi với điểm cao nhất, khiến chúng tôi tự tin rằng nó có thể bảo vệ quyền riêng tư của chúng tôi trong khi chúng tôi sử dụng Internet theo cách mà chúng tôi hài lòng.

Xem thêm: