Đánh Giá PureVPN

Trong một thế giới hoàn hảo, việc chọn VPN tốt nhất sẽ rất dễ dàng. Nó sẽ có đầy đủ các tính năng tuyệt vời và chi phí không thua kém gì. Bạn thậm chí sẽ quên rằng nó đang chạy, không được chú ý trong nền. Tất cả trong khi sử dụng các giao thức mã hóa nâng cao để thêm một lớp bảo mật không thể xuyên thủng. PureVPN có thể là VPN hoạt động hoàn hảo với mọi tính năng bổ sung mà bạn muốn không?

Trong bài đánh giá PureVPN này, tôi sẽ xem xét ưu và nhược điểm của nó. Và công ty đằng sau nó, các tính năng chính và cách nó hoạt động đối với tôi. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn các tùy chọn đăng ký có sẵn với PureVPN. Cũng như bộ phận hỗ trợ khách hàng như thế nào, các ứng dụng của nó. Hãy bắt tay ngay vào!

Ưu và nhược điểm của PureVPN

Trước khi đi sâu vào, chúng ta hãy điểm qua những phần tốt nhất và tệ nhất về PureVPN.

Ưu điểm:

  • Chính sách không ghi dữ liệu: Được kiểm toán bởi một bên thứ ba độc lập, khiến PureVPN “được chứng nhận không ghi nhật ký”.
  • Tính năng đóng gói: Kill switch, chia đường hầm, Netflix và torrenting tạo nên sự kết hợp tuyệt vời với PureVPN.
  • Tốc độ: PureVPN xuất sắc trên Mac và không gây thất vọng trên Windows.

Nhược điểm:

  • Đánh giá hỗn hợp về hỗ trợ khách hàng: PureVPN không có hỗ trợ công nghệ tốt, theo đánh giá của khách hàng trên Amazon.
  • Chỉ có năm kết nối đồng thời: Tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn có trong nhà, số lượng này có thể quá ít.

Giới thiệu về PureVPN

Ứng dụng PureVPN dành cho Mac.

PureVPN là một trong những VPN cũ hơn trong khối, được thành lập vào năm 2006. Vì họ có trụ sở chính tại Hồng Kông nên họ không chịu sự điều chỉnh của các liên minh giám sát quốc tế như Five Eyes, Nine Eyes hoặc Fourteen Eyes. Điều này khiến PureVPN khó khăn hơn khi buộc phải chuyển giao dữ liệu của người dùng. Mặc dù vị trí của một công ty VPN không cho bạn biết về mức độ đáng tin cậy của họ. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn không phải tuân thủ luật chống quyền riêng tư của chính phủ.

Hơn một thập kỷ sau khi PureVPN được thành lập, PureVPN đã phát triển với hơn 2.000 máy chủ tại hơn 140 quốc gia trên toàn cầu. Sự hiện diện trên toàn thế giới này rất quan trọng đối với VPN. Vì tốc độ Internet của bạn phụ thuộc một phần vào khoảng cách của bạn đến máy chủ. Có rất nhiều máy chủ trên khắp thế giới gần như đảm bảo rằng PureVPN sẽ có một máy chủ ở gần bạn. Cho đến nay rất tốt, nhưng hãy nói về những loại tính năng mà PureVPN cung cấp.

Các tính năng của PureVPN

Các tính năng của PureVPN

PureVPN hoạt động bằng cách tạo mạng riêng ảo (VPN) khi bạn kết nối với Internet trên kết nối gia đình, mạng di động hoặc điểm phát sóng Wi-Fi công cộng, mặc dù nó chỉ thực sự cần thiết khi bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng mạng lưới. Điều này tạo ra một người trung gian giữa bạn và Nhà cung cấp Bảo mật Internet (ISP). Để ISP của bạn chỉ thấy bạn truy cập các máy chủ VPN. Điều này có nghĩa là ISP của bạn sẽ không biết bạn đang làm gì trên web. Điều này cũng giúp ẩn địa chỉ IP thực của bạn khỏi các trang web bạn truy cập.

PureVPN có ghi dữ liệu của tôi không?

Chính sách quyền riêng tư của PureVPN

Trên thực tế, chính sách của công ty VPN về ghi dữ liệu quan trọng hơn bất kỳ tính năng ưa thích nào. Cụ thể là họ có ghi lưu lượng truy cập web và địa chỉ IP riêng của bạn hay không. Vì vậy, PureVPN có lưu giữ nhật ký dữ liệu phiên của bạn không?

Họ đã từng đăng nhập một số dữ liệu cá nhân. Họ đã thay đổi chính sách bảo mật thành một VPN không ghi dữ liệu thực sự vào năm 2018. Để ngắn gọn lại, có một sự cố trong đó PureVPN đã giúp FBI xác định một cá nhân. Về việc sử dụng PureVPN của anh ấy. PureVPN đã nhận được thất bại vì điều này. Vì tuyên bố của họ về việc không ghi dữ liệu vào thời điểm đó hóa ra là gây hiểu lầm.

Sau sự cố đó, PureVPN đã thay đổi chính sách quyền riêng tư của mình. Và thậm chí nhờ một công ty bảo mật độc lập, Altius IT. Xác minh hệ thống của họ không ghi lại bất kỳ dữ liệu nào có thể xác định được người dùng.

Vì vậy bạn có thể cảm thấy an toàn rằng PureVPN sẽ không ghi lại lưu lượng truy cập web của bạn. PureVPN là một trong số ít VPN đã được bên thứ ba kiểm tra. Với các VPN khác, bạn phải tin tưởng họ khi họ nói rằng họ không ghi dữ liệu của bạn.

PureVPN có công tắc tiêu diệt không?

Công tắc diệt PureVPN

Công tắc ngắt, còn được gọi là tính năng khóa mạng. Là một tính năng “giết” Internet của bạn nếu kết nối VPN của bạn gặp sự cố. Tính năng này có thể cứu làn da của bạn nếu bạn là nhà báo hoặc tải xuống nội dung có thể có bản quyền. Nếu không có công tắc ngắt, sự cố tạm thời có thể làm lộ địa chỉ IP riêng tư của bạn với ISP và các trang web bạn đang truy cập. May mắn thay, PureVPN có công tắc tiêu diệt trên Windows, Mac, Android và Linux.

PureVPN có cung cấp phân tách đường hầm không?

Phân chia đường hầm

Phân tách đường hầm là một tính năng cho phép bạn quyết định lưu lượng truy cập Internet nào của mình được mã hóa bởi VPN và đi thẳng đến ISP của bạn. Nếu không có nó, VPN của bạn sẽ bật hoặc tắt.

Tại sao tính năng này hay có? Hãy tưởng tượng bạn sống ở thành phố New York. Bạn muốn xem lại The Office trên Netflix ở chế độ HD mà không có bất kỳ bộ đệm nào. Đồng thời, bạn muốn duyệt web một cách an toàn. Tách đường hầm để giải cứu. Tôi vui mừng thông báo rằng PureVPN cung cấp tính năng tách đường hầm trên Android và Windows.

Tôi có thể sử dụng Netflix với PureVPN không?

Kết nối với Netflix của quốc gia khác hoặc quốc gia của bạn khi bạn đang đi du lịch không dễ dàng như trước đây. Ngày nay, nhiều VPN không hoạt động với Netflix, do hệ thống phát hiện VPN của Netflix. Tuy nhiên, PureVPN đã tìm ra cách bỏ qua các bộ lọc này để bạn có thể xem Netflix với PureVPN.

Tôi có thể sử dụng Torrent với PureVPN không?

Bạn có thể tập tin torrent bằng PureVPN. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn được kết nối với một trong các máy chủ đặc biệt của họ được thiết lập để truyền tệp ngang hàng (P2P). Cần lưu ý PureVPN không có máy chủ P2P ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh hoặc Úc. Vì vậy bạn có thể gặp phải trải nghiệm torrent chậm nếu bạn ở một trong những quốc gia đó. Nhìn chung, PureVPN có vẻ tốt. Chúng có tất cả các tính năng quan trọng. Hãy xem cách họ làm về bảo mật và mã hóa.

Mã hóa PureVPN

Mã hóa

Cũng giống như tính bảo mật của một ổ khóa phụ thuộc vào cách ổ khóa chống lại các loại lạm dụng khác nhau. Điều tương tự cũng có thể nói về mã hóa. Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình trên web, thì bạn cần một VPN có mã hóa mạnh. PureVPN sử dụng AES-256 để mã hóa dữ liệu. Điều này sẽ mất hàng tỷ năm để các máy tính hiện tại bẻ khóa bằng cách sử dụng vũ lực. Vì vậy, có, tôi sẽ nói rằng mã hóa của PureVPN rất mạnh và an toàn.

AES-256

Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao (AES) là một thuật toán mã hóa được sử dụng để mã hóa dữ liệu có độ dài khóa 128, 192 hoặc 256 bit. AES-256, có nghĩa là AES với khóa 256-bit, phổ biến trong lĩnh vực mã hóa vì nó nhanh, an toàn và không sử dụng nhiều sức mạnh tính toán. Hoa Kỳ sử dụng AES-256 để mã hóa thông tin tối mật, đó là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ thấy điều này được quảng cáo là “mã hóa cấp quân sự”.

Giao thức PureVPN

Các giao thức Internet xác định cách các gói dữ liệu được gửi qua mạng. Mức độ bảo mật của VPN phụ thuộc vào giao thức được chọn. PureVPN sử dụng OpenVPN / IKEv2 trên Windows, OpenVPN trên macOS và Android, và giao thức IPSec / IKEv2 trên iOS. Tất cả các giao thức này đều được cộng đồng infosec coi là an toàn cao. Đối với những người ưu tiên tốc độ hơn bảo mật, PureVPN cũng cho phép bạn chọn giữa giao thức PPTP và “Không mã hóa”. Bạn có thể tìm thêm thông tin bên dưới về các giao thức VPN này.

OpenVPN

OpenVPN là một giao thức VPN mã nguồn mở được sử dụng để tạo đường hầm an toàn cho lưu lượng truy cập web của bạn. OpenVPN đôi khi được coi là tiêu chuẩn vàng khi nói đến các giao thức VPN, và đúng như vậy vì nó cung cấp sự cân bằng tốt giữa tốc độ và bảo mật. Nó cung cấp mã hóa lên đến 256-bit bằng cách sử dụng thư viện Open SSL và nhiều tính năng bảo mật khác có thể được định cấu hình theo ý muốn với các giao thức như PPTP, L2TP, IKEv2 / IPSec, SSTP, v.v.

IKEv2 / IPSec

Internet Key Exchange phiên bản 2 là một giao thức VPN được sử dụng rộng rãi. Tự động thiết lập lại kết nối với VPN của bạn sau khi bạn ngắt kết nối Internet. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chuyển đổi giữa Wi-Fi và các điểm phát sóng di động. Điều này xảy ra mọi lúc khi bạn đang sử dụng điện thoại di động. IPSec, hay Internet Protocol Security, là một tập hợp các giao thức Internet để gửi dữ liệu một cách an toàn qua kết nối Internet.

L2TP / IPSec

Giao thức đường hầm lớp 2 (L2TP) kết hợp với IPSec để tạo ra một máy khách VPN bảo mật cao. L2TP tạo đường hầm VPN trong khi IPSec xử lý mã hóa, bảo mật kênh và kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu. L2TP / IPSec hơi chậm hơn IKEv2 và OpenVPN. Đôi khi gặp sự cố khi vượt qua tường lửa, nhưng vẫn là một lựa chọn tuyệt vời có sẵn.

PPTP

Giao thức đường hầm điểm-điểm (PPTP) đã được sử dụng thường xuyên từ những năm 1990. Nó tạo ra các đường hầm để đóng gói gói dữ liệu và một giao thức thứ cấp như GRE hoặc TCP được sử dụng để mã hóa. PPTP thường được coi là lỗi thời và không phải là phương pháp an toàn nhất. Mặc dù PPTP rất nhanh nhưng tôi sẽ không sử dụng nếu vì vấn đề bảo mật.

Thử nghiệm PureVPN

Tôi quan tâm nhất đến tốc độ và bảo mật. Về tốc độ, tôi đang kiểm tra tải xuống, tải lên và ping kết nối Internet của mình trước và sau khi bật PureVPN. Và để bảo mật, tôi sẽ xem liệu PureVPN có làm rò rỉ địa chỉ IP của tôi hay không bằng cách sử dụng các bài kiểm tra rò rỉ DNS và WebRTC.

Kiểm tra tốc độ

Xin lưu ý rằng tốc độ Internet VPN của bạn được xác định bởi nhiều yếu tố. Thời gian trong ngày, vị trí, nhà cung cấp dịch vụ Internet, khoảng cách máy chủ, nhà cung cấp dịch vụ VPN. Tôi đang thử nghiệm PureVPN ở Warsaw, Ba Lan trên Macbook Pro và Lenovo ThinkPad.

Kiểm tra tốc độ tải xuống PureVPN

Trong bài kiểm tra tốc độ tải xuống của tôi, PureVPN hoạt động tốt hơn trên Mac so với Windows. Tốc độ của tôi giảm 26% trên máy Mac và 44% trên Windows. Đối với Windows, tôi muốn nói rằng tốc độ trung bình trên VPN là khoảng giảm. Đối với Mac, tôi sẽ nói trên mức trung bình và tôi ấn tượng tốc độ của tôi vẫn trên 300 Mbps.

Kiểm tra tốc độ tải lên của PureVPN

Đối với tốc độ tải lên, tôi nhận được kết quả ngược lại. PureVPN giữ tốc độ tải lên của tôi cao hơn đáng kể trên Windows, so với Mac. Tốc độ tải lên giảm 48% trên Mac và chỉ 11% trên Windows.

Kiểm tra tốc độ Ping PureVPN

Bây giờ chúng ta hãy xem xét ping, hoặc độ trễ. Số liệu này có lẽ là quan trọng nhất đối với những game thủ không muốn bị lag khi chơi trực tuyến. PureVPN đã tăng ping của tôi lên 118% trên Macbook Pro, 380% trên máy tính xách tay Lenovo của tôi. Nếu bạn là một game thủ cạnh tranh, tôi sẽ giới thiệu PureVPN nếu bạn có máy Mac. Nhưng với Windows, tôi không chắc lắm.

Nhìn chung, PureVPN hoạt động xuất sắc trên máy Mac của tôi và trung bình trên máy tính xách tay Windows của tôi. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn tốc độ cao hơn khi sử dụng PureVPN, bạn có thể chọn mã hóa PPTP hoặc tùy chọn “Không mã hóa”, mặc dù điều đó loại bỏ hầu hết các lợi ích bảo mật.

Kiểm tra rò rỉ DNS

dns-leak-test-vpn-review

Hệ thống tên miền (DNS) là một quy ước đặt tên giúp chuyển đổi tên miền từ văn bản thành số. Khi bạn truy cập một trang web, máy tính của bạn kết nối với máy chủ DNS đó và chia sẻ địa chỉ IP của bạn.

Với một số VPN, máy tính của bạn tiếp tục sử dụng địa chỉ DNS của ISP thay vì VPN. Các trang web bạn truy cập có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn ngay cả khi bạn đang sử dụng VPN. May mắn cho PureVPN, tôi đã thực hiện kiểm tra rò rỉ DNS trên Mac và Windows và có thể báo cáo rằng PureVPN vượt qua kiểm tra rò rỉ DNS.

Kiểm tra Rò rỉ WebRTC

Một cách khác mà VPN có thể làm rò rỉ quyền riêng tư của bạn là thông qua rò rỉ WebRTC. WebRTC, còn được gọi là Kiểm tra giao tiếp thời gian thực trên web. Cho phép các trình duyệt web giao tiếp trực tiếp với nhau thay vì thông qua một máy chủ trung gian. WebRTC được sử dụng vì nó cung cấp tốc độ nhanh hơn cho trò chuyện video, phát trực tiếp và truyền tệp. Vậy, WebRTC có nhược điểm nào không?

Bất kỳ hai thiết bị nào giao tiếp qua WebRTC đều cần biết địa chỉ IP riêng của nhau. Một trang web hoặc bên thứ ba có thể sử dụng WebRTC để phát hiện địa chỉ IP thực, riêng tư của bạn. Một lần nữa đánh bại điểm của tất cả các mã hóa cấp quân sự đó. Tôi đã thử nghiệm PureVPN trên Mac và Windows và thấy PureVPN không có rò rỉ WebRTC.

Thông tin đăng ký PureVPN

PureVPN đảm bảo hoàn tiền trong 31 ngày. Họ cũng có bản dùng thử 3 ngày với giá 2,5 đô la, nếu bạn muốn thử trước.

Tùy chọn

Tùy chọn đăng ký cá nhân PureVPN

Giá đăng ký của PureVPN khá phải chăng. Dao động từ 3,33 đô la đến 10,95 đô la một tháng. Với cam kết lâu dài, giá sẽ giảm. Bạn có thể thanh toán cho PureVPN bằng thẻ tín dụng, PayPal, tiền điện tử.

Tùy chọn đăng ký PureVPN Business

Nếu bạn muốn mua PureVPN cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ phải trả từ 8,45 đô la đến 9,99 đô la một tháng cho mỗi người dùng lên đến mười người dùng. Giá còn giảm hơn nữa khi bạn thêm nhiều người dùng hơn. Bạn có thể chọn các IP chuyên dụng có sẵn. Như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Canada, Hồng Kông, Đức, Malta hoặc Singapore.

Đối với mỗi đăng ký, bạn có thể kết nối đồng thời năm thiết bị từ cùng một quốc gia. Với bất kỳ đăng ký nào, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa số lượng máy chủ không giới hạn.

Cấu hình thủ công

Ngay cả khi bạn không sống trong một ngôi nhà thông minh gợi nhớ đến The Jetsons. Rất có thể bạn có một số thiết bị khác ngoài PC để bàn và điện thoại di động. Để đáp ứng điều đó, PureVPN có các ứng dụng dành cho Linux, Google TV, Android TV, Amazon Fire TV Stick và Kindle. Đối với các thiết bị khác, bạn sẽ cần phải định cấu hình PureVPN theo cách thủ công. Bạn cũng có thể sử dụng PureVPN trên bộ định tuyến, máy tính bảng, PS4, Xbox, Apple TV và Smart TV.

Các trình duyệt được hỗ trợ

Trong trường hợp bạn muốn tích hợp VPN với trình duyệt web của mình, PureVPN có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox.

Hỗ trợ khách hàng PureVPN

Trừ khi bạn là một chuyên gia công nghệ hoặc thực sự giỏi về googling. Rất có thể bạn sẽ rất vui khi được hỗ trợ kỹ thuật khi có vấn đề xảy ra. Vậy PureVPN có hỗ trợ khách hàng tốt không? Hãy cùng tìm hiểu.

Các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của PureVPN

Đặc trưng

Bạn có thể liên hệ với PureVPN qua email hoặc trò chuyện trực tiếp 24/7. Họ cũng có trung tâm hỗ trợ với đầy đủ các hướng dẫn trợ giúp và Câu hỏi thường gặp. Cũng như biểu mẫu “Liên hệ với chúng tôi” tương tự như gửi email. Mặc dù trò chuyện trực tiếp là phương pháp liên hệ với bộ phận hỗ trợ ưa thích của tôi. Nhưng tôi biết một số người thích cuộc gọi điện thoại kiểu cũ hơn. Nếu đó là trường hợp, bạn không may mắn với PureVPN.

Xếp hạng hỗ trợ khách hàng

Ứng dụng PureVPN có xếp hạng 3,3 trên Amazon trong số hơn 600 bài đánh giá. Không có gì để khoe khoang, nhưng cũng không phải là khủng khiếp. Nhìn vào bảng phân tích xếp hạng, chúng tôi thấy khoảng 40% năm sao và 30% một sao. Có vẻ như người dùng yêu thích PureVPN hoặc bạn ghét nó.

Sau đó, tôi xem xét các nhận xét đề cập cụ thể đến bộ phận hỗ trợ khách hàng. Trong đó có 14 ý kiến ​​đưa ra— nửa tích cực và nửa tiêu cực. Hãy nhớ rằng đó là bảy đánh giá tiêu cực về dịch vụ khách hàng trong tổng số 600. Phần lớn, những khách hàng có trải nghiệm tiêu cực gặp vấn đề mà bộ phận hỗ trợ khách hàng không thể giải quyết. Với hai người dùng nói rằng họ cảm thấy như họ đang “nói chuyện với người máy ”.

Ứng dụng PureVPN

Ứng dụng PureVPN iOS

Vì bạn đang sở hữu chiếc điện thoại thông minh, nên bạn sẽ muốn một ứng dụng cho điều đó. PureVPN cung cấp cho bạn các ứng dụng dành cho iOS và Android. PureVPN có 3,4 sao trong Google Play Store và 3,7 sao trong Apple App Store.

Tóm tắt về PureVPN

Để kết hợp tất cả lại với nhau, tôi nghĩ PureVPN là một lựa chọn VPN vững chắc. Ứng dụng của họ có tất cả các tính năng quan trọng. Các bài kiểm tra tốc độ của tôi cho thấy PureVPN nhanh. Mặc dù trước đây họ có thể minh bạch hơn về chính sách dữ liệu của mình. Nhưng thật tuyệt khi thấy họ đã kiểm toán độc lập để không lưu giữ nhật ký. Vì vậy, hãy chia nhỏ PureVPN để xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Chọn PureVPN nếu bạn đánh giá cao…

  • Không có chính sách ghi dữ liệu: Bạn không cần phải dùng lời nói của PureVPN, điều này đã được kiểm tra bởi một bên thứ ba độc lập.
  • Vị trí ở Hồng Kông: Có trụ sở bên ngoài Hồng Kông có nghĩa là PureVPN không phải là một phần của bất kỳ liên minh giám sát quốc tế nào.
  • Split Tunneling: Được cung cấp trên Windows và Android Cho phép bạn định tuyến một số lưu lượng truy cập qua PureVPN và một số đến ISP của bạn.
  • Netflix: PureVPN vượt qua bộ lọc của Netflix và có tốc độ đủ nhanh để cho phép bạn say mê bao nhiêu tùy thích.
  • Tốc độ: PureVPN khá nhanh trên cả máy tính Windows và Mac của tôi.

Câu hỏi thường gặp về PureVPN

PureVPN có tốt không?

Vâng, tôi nghĩ PureVPN là một VPN tốt. Nó có các tính năng như công tắc tiêu diệt và phân chia đường hầm. Ngoài ra, PureVPN cung cấp các máy chủ đặc biệt để bạn có thể xem Netflix và các tệp torrent một cách an toàn.

Làm cách nào để tải PureVPN miễn phí?

Bạn không thể tải PureVPN miễn phí. Nhưng bạn có thể dùng thử không rủi ro với bảo đảm hoàn tiền trong 31 ngày của họ. Bạn cũng có thể dùng thử PureVPN trong ba ngày với giá 2,5 đô la.

PureVPN giá bao nhiêu?

PureVPN có giá từ $3,33 đến $10,95 tùy thuộc vào thời gian bạn đăng ký. Nếu bạn cam kết đăng ký hai năm, chi phí là $3,33. Hoặc nếu bạn chỉ muốn trả hàng tháng, chi phí là $10,95.

PureVPN có hợp pháp không?

Đối với hầu hết các phần, vâng, PureVPN là hợp pháp. VPN (bao gồm PureVPN) là hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có một số quốc gia mà VPN là bất hợp pháp hoặc bị hạn chế. Ví dụ như Nga, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm: