Đánh giá Scala Hosting: Giá cả, Tính năng và Hiệu suất


Scala Hosting cung cấp các tính năng tuyệt vời, hiệu suất mạnh mẽ và giá cả hấp dẫn. Tất cả có trong một gói gọn gàng. Các gói chia sẻ là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web nhỏ hơn. Và bảng điều khiển lưu trữ độc quyền của công ty cũng cho phép bạn khai thác toàn bộ sức mạnh của giải pháp VPS.

TỔNG QUÁT

Đánh giá Scala Hosting - ảnh chụp màn hình trang chủ

Scala Hosting hứa sẽ là “Bước tiếp theo trong sự phát triển của Hosting”. Nhưng nó có thực sự phân phối không?

Liệu một máy chủ web ít được biết đến có thể xuất hiện, thách thức những gã khổng lồ trong ngành và đánh bại họ trong trò chơi của chính họ?

Đó chính xác là những gì Scala Hosting tuyên bố sẽ làm. Và trong khi tôi thực sự yêu thích một câu chuyện kém hay, tôi cũng là một người hoài nghi. Một máy chủ web xuất sắc phải làm đúng nhiều thứ. Hầu hết các công ty chỉ đơn giản là không có những gì cần thiết.

Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút. Scala Hosting đến từ Dallas, Texas. Cung cấp các gói lưu trữ có thể mở rộng, từ lưu trữ chia sẻ đơn giản đến các giải pháp VPS được quản lý nâng cao. Nó vận hành hai trung tâm dữ liệu, một ở quê hương Dallas và một ở Sofia, Bulgaria.

ĐẶC TRƯNG

Nguồn lực dồi dào và các biện pháp an ninh tuyệt vời

Scala Hosting cung cấp ba loại lưu trữ để bạn lựa chọn. Bao gồm Lưu trữ chia sẻ cổ điển, VPS được quản lý và VPS tự quản lý. Đối với các trang web có kích thước vừa và nhỏ, từ blog cá nhân đến các trang kinh doanh cao cấp hơn, các gói lưu trữ được chia sẻ sẽ là quá đủ.

Một nhược điểm nhỏ là các gói của Scala Hosting không phải là SSD 100% . Trên khắp thế giới, SSD đang thay thế các ổ cứng HDD cũ hơn và chậm hơn. Nhưng cho đến ngày nay, Scala Hosting vẫn đang trong quá trình nâng cấp ổ lưu trữ của mình. Mặc dù điều này có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ ở một mức độ nào đó, nhưng cá nhân tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm lại nào.

Các tính năng tuyệt vời như cPanel, di chuyển trang web miễn phí, trang web không giới hạn, trình cài đặt tự động CMS, bản sao lưu và chứng chỉ SSL đều có sẵn với cả ba gói. SSL là điều bắt buộc đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web nghiêm túc nào. Bởi vì chúng mã hóa kết nối của khách truy cập và đảm bảo quyền riêng tư của họ. Với SSL, trang web của bạn sẽ tận hưởng ổ khóa trông tiện lợi đó trên thanh địa chỉ.

Đánh giá Scala Hosting - SSL miễn phí

Máy VPS mạnh mẽ và Bảng điều khiển SPanel

Máy VPS mạnh mẽ

Tôi đã đề cập trước đó rằng VPS có rất nhiều thứ để cung cấp cho bạn. Vì vậy hãy để tôi mở rộng về điều đó. Với chia sẻ lưu trữ thông thường, bạn chia sẻ tài nguyên của máy chủ với nhiều người dùng khác. Điều đó có nghĩa là luôn có khả năng bạn không có đủ sức mạnh CPU hoặc bộ nhớ RAM để chạy đầy đủ trang web của mình.

Bởi vì bạn cũng đang chia sẻ địa chỉ IP của mình với những người hàng xóm lưu trữ. Nên có thêm nguy cơ bị đưa vào danh sách đen cho các hoạt động của họ. Ví dụ: nếu một người dùng được chia sẻ khác trên máy chủ của bạn gửi tin nhắn tiếp thị spam hoặc thậm chí cung cấp các bản tải xuống vi phạm bản quyền, tất cả bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen. Điều đó có nghĩa là bạn không hiển thị trên Google. Và email của bạn sẽ chuyển thẳng vào thư rác.

VPS giải quyết tất cả những điều đó. Vì bạn sẽ có quyền truy cập riêng tư vào một nhóm tài nguyên cụ thể. So với gói lưu trữ chia sẻ, việc quản trị và quản lý VPS có thể đòi hỏi nhiều hơn. Trừ khi… bạn có SPanel.

Bảng điều khiển SPanel

SPanel, được phát triển độc quyền bởi Scala Hosting. Là một bảng điều khiển VPS giống như một vài bảng điều khiển khác. Nó cho phép bạn dễ dàng định cấu hình lượng tài nguyên có sẵn cho các trang web của mình. Và đi kèm với phần mềm bảo mật tích hợp và hỗ trợ công nghệ máy chủ web NGINX cực nhanh. Nó cũng bao gồm các tính năng phải có như sao lưu, thống kê sử dụng và tích hợp SSL.

Đánh giá Scala Hosting - Ảnh chụp màn hình SPanel

SShield Protection giúp bạn an toàn

Bất kể bạn chọn loại lưu trữ nào, bạn sẽ tự động được bảo vệ bởi SShield của Scala Hosting. Đó là một hệ thống bảo mật hoàn chỉnh bao gồm giám sát suốt ngày đêm. Và nó hiện tự hào với tỷ lệ thành công 99,998% trong việc ngăn chặn những kẻ tấn công.

Bạn nghĩ rằng trang web của bạn sẽ không thu hút được những kẻ tấn công? Nghĩ lại. Mỗi người trực tuyến cần phải lo lắng về tin tặc. Họ có những cách sử dụng cho cả những trang web đơn giản nhất, mặc dù đôi khi sự tàn phá thực sự là tất cả những gì họ quan tâm.

Hãy thông minh và luôn chọn giải pháp lưu trữ bao gồm các biện pháp bảo mật mạnh mẽ.

Đánh giá lưu trữ Scala - SSheild Security Guard

Tiếp cận các chuyên gia WordPress

Bắt đầu gói thứ hai trong lưu trữ chia sẻ, Scala Hosting cung cấp dịch vụ “WordPress được quản lý”. Phần lớn các máy chủ web ngày nay có một định nghĩa rất cụ thể về trách nhiệm của họ. Họ cung cấp bảng điều khiển lưu trữ và quản lý, chăm sóc các máy chủ.

Điều đó có nghĩa là việc thực sự chăm sóc trang web của bạn hoàn toàn thuộc về bạn. Gặp sự cố? Tốt hơn hết hãy thuê một chuyên gia hoặc xắn tay áo của bạn lên. Bởi vì hầu hết các công ty sẽ không giúp một tay.

Với Scala Hosting, bạn sẽ có quyền truy cập vào sự trợ giúp của chuyên gia về khắc phục sự cố plugin WP, lỗi trang web, sự không tương thích. Và nhiều vấn đề kinh hoàng tốn thời gian khác có thể (và sẽ ) gây hại cho trang web của bạn.

DỄ SỬ DỤNG

Từ Đăng ký đến Quản lý Trang web của bạn thật dễ dàng

Một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời cần phải dễ sử dụng cũng như mạnh mẽ và Scala Hosting hiểu điều đó. Tôi sẽ không đi quá xa để gọi là trải nghiệm liền mạch. Nhưng rất ít trục trặc mà tôi gặp phải hầu như không đáng chú ý. Chỉ mất vài phút từ khi đăng ký đến khi xuất hiện trên trang web mới của bạn.

Lựa chọn gói dịch vụ

Trang chủ của Scala Hosting đi rất lâu trong việc giải thích sự khác biệt giữa VPS và dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, hoàn chỉnh với các biểu đồ và đồ họa đẹp mắt. Tất cả đều đơn giản để hiểu và chứa tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định.

Đánh giá Scala Hosting - gói lưu trữ

Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, bạn sẽ có thể chọn giữa WordPress và lưu trữ web. Mặc dù như tôi đã đề cập trước đây – chúng giống nhau. Ba kế hoạch được chia sẻ được trình bày rõ ràng để bạn so sánh.

Tạo tài khoản mới

Nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình đăng ký. Và ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang cấu hình. Chọn xem bạn muốn sử dụng miền hiện có, đăng ký miền mới hay chuyển miền sang Scala Hosting.

Tiếp theo là chi tiết cá nhân. Scala Hosting loại bỏ việc kiểm tra lý lịch đầy đủ. Vì vậy nhiều máy chủ web yêu thích và chỉ yêu cầu tên đầy đủ và quốc gia của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian. Giúp bạn không phải chia sẻ thông tin chi tiết thẳng thắn là việc của không ai ngoài của bạn.

Đánh giá Scala Hosting - màn hình thanh toán

Cuối cùng, nó yêu cầu địa chỉ email, mật khẩu tài khoản và chi tiết thanh toán của bạn. Tài khoản đã được tạo, lưu trữ được kích hoạt và chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi có thể mất 40 giây để thực hiện kiểm tra nhanh toàn bộ quá trình đăng ký này.

Kết nối miền và cài đặt WordPress

Đánh giá Scala Hosting - bảng điều khiển

Cách cài đặt WordPress và kết nối miền đơn giản như thế nào? Đơn giản như sức mạnh tổng hợp của cPanel và Softaculous cho phép. Softaculous là tiêu chuẩn ngành dành cho trình cài đặt tự động. thực sự dễ dàng.

Để truy cập Softaculous, hãy điều hướng đến chi tiết gói của bạn và bạn sẽ thấy nút Đăng nhập vào cPanel . Cuộn xuống một chút để hiển thị danh sách dài (hơn 450+) CMS có sẵn để cài đặt. Tôi đã sử dụng WordPress rõ ràng. Nhưng bạn cứ thoải mái chọn bất kỳ cái nào trong số chúng, nếu trái tim của bạn rất muốn.

Đánh giá Scala Hosting - Softaculous

Nhập chi tiết trang web của bạn, chọn tên người dùng và mật khẩu và nhấn nút Cài đặt . Trong khoảng một phút nữa, trang web mới của bạn sẽ hoạt động.

Nếu bạn đã mua miền của mình từ Scala Hosting, thì đây là nó! Sau khi miền của bạn được truyền thông qua các mạng nội bộ, bạn sẽ có thể truy cập trang web của mình từ URL.

Đặt lại mật khẩu dễ dàng cho trang web của bạn

Đây là một điều thực sự thú vị mà Scala Hosting đã thực hiện. Cho dù bạn quyết định sử dụng WordPress hay một số hệ thống khác, bạn sẽ tạo một tài khoản cho nó. Đó là tên người dùng và mật khẩu mà bạn nhất định quên, tôi không biết, mười phút?

Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Có lẽ tôi đã bấm hàng nghìn nút Quên mật khẩu trong đời.

Tiêu chuẩn của WordPress Forgot My Password sẽ gửi một email đến hộp thư của bạn để xác minh lý do. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người làm việc trên trang web của bạn, cần đặt lại mật khẩu? Rõ ràng, bạn sẽ không muốn cấp cho họ quyền truy cập vào tài khoản email cá nhân của mình.

Đánh giá Scala Hosting - Thay đổi mật khẩu

Đặt lại mật khẩu của Scala Hosting giải quyết vấn đề này, đồng thời làm cho quá trình nhanh hơn đáng kể. Đây có thể là một điều nhỏ, nhưng nó chỉ cho thấy máy chủ web này đã thực sự mất thời gian như thế nào để suy nghĩ về bạn và nhu cầu thực tế của bạn.

HIỆU SUẤT

Tôi đã chạy cài đặt WordPress tiêu chuẩn trên gói Scala Hosting của mình, được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu Dallas của công ty. Tôi đã tải lên một chủ đề SimpleShift tùy chỉnh, hoàn chỉnh với văn bản và một số hình ảnh HD không được tối ưu hóa, để biết rõ trang web của bạn sẽ hoạt động như thế nào .

Sau khi theo dõi thời gian hoạt động của trang web thử nghiệm của tôi trong một tháng bằng công cụ theo dõi của UptimeRobot, tôi đã đạt được 99,72% thời gian hoạt động. Điều này chủ yếu là do thời gian không có sẵn ngắn (khoảng 10 phút) sau mỗi vài ngày. Scala Hosting không đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động, vì vậy tôi hơi thất vọng về kết quả. Sau khi liên hệ với công ty việc này, tôi đã thực sự được hoàn lại 20% phí hàng tháng!

Đánh giá Scala Hosting - Kết quả kiểm tra thời gian hoạt độngRobot

Mặc dù thời gian hoạt động 99,72% không có nghĩa là xấu, tôi hy vọng Scala Hosting cung cấp độ tin cậy cao hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, việc công ty tuân thủ đảm bảo thời gian hoạt động là điều vô cùng an ủi.

Còn về tốc độ? Tôi đã chạy thử nghiệm GTmetrix để đánh giá hiệu suất của trang web và kết quả thật ấn tượng. Xếp hạng Tốc độ trang B và chỉ 1,2 giây cho đến khi trang được tải đầy đủ. Nếu tôi tối ưu hóa hình ảnh HD, nó sẽ dễ dàng xếp hạng A và có tốc độ nhanh hơn.

Đánh giá Scala Hosting - Kết quả kiểm tra GTMetrix

HỖ TRỢ

Scala Hosting vận hành dịch vụ hỗ trợ 24/24. Có sẵn thông qua trò chuyện trực tiếp, vé, email, điện thoại và cơ sở kiến ​​thức. Tôi nhận thấy rằng mọi người vô cùng vui vẻ với sự hỗ trợ mà họ nhận được. Điều này thật hấp dẫn, vì tôi thường thấy các tương tác hỗ trợ khá đau đầu.

Tại sao tôi lại cảm thấy như vậy? Bởi vì hầu hết các công ty từ lâu đã thuê ngoài hỗ trợ cho các trung tâm cuộc gọi hạng ba ở các quốc gia nhân công rẻ, nơi các đại lý không chỉ huy ngôn ngữ tiếng Anh cũng như những điều cơ bản về lưu trữ.

Scala Hosting giữ tất cả các hỗ trợ trong nhà. Không chỉ là nhân viên hỗ trợ của nhóm, họ thực sự làm việc từ cùng một văn phòng Texas.

ĐỊNH GIÁ

Các gói chia sẻ và VPS được định giá hấp dẫn

Cấu trúc giá của Scala Hosting rất đơn giản. Có ba gói có sẵn cho cả chia sẻ và lưu trữ VPS, với các gói nâng cao bao gồm tài nguyên tốt hơn và nhiều tính năng hơn. Giá của các gói chia sẻ khá phù hợp với mức trung bình của ngành.

Tình hình phức tạp hơn một chút với các gói VPS được quản lý. Thoạt nhìn, chúng có vẻ đắt tiền, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng chúng. Nếu bạn có kế hoạch tạo nhiều tài khoản lưu trữ trên cùng một VPS (cho khách hàng hoặc cho chính bạn), thì việc sử dụng SPanel của Scala Hosting sẽ giúp mọi thứ rẻ hơn đáng kể.

Cho dù bạn quyết định chọn gói nào, bạn sẽ có thể chọn thời hạn thanh toán hàng tháng, ba tháng, sáu tháng hoặc hàng năm. Các gói dùng chung đi kèm với một miền miễn phí nếu bạn đăng ký từ sáu tháng trở lên và cam kết hàng năm sẽ khiến bạn được giảm giá 29%.

Nói chung, các nỗ lực bán thêm không phải là vấn đề với Scala Hosting. Chỉ cần nhớ rằng các công cụ SEO “được cung cấp” thực sự là một phần của một dịch vụ khác được gọi là Attracta và việc cố gắng sử dụng chúng sẽ chuyển hướng bạn đến một trang bán hàng. Bạn không cần phải mua cái này:

Đánh giá Scala Hosting - Ảnh chụp màn hình Attracta

Tất cả các gói Scala Hosting đều có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày và bạn có thể thanh toán bằng PayPal, tất cả các thẻ tín dụng chính hoặc thậm chí là chuyển khoản ngân hàng.

Hủy tài khoản của bạn

Tôi đã rất vui với Scala Hosting, nhưng sau một tháng thử nghiệm căng thẳng, đã đến lúc hủy kích hoạt tài khoản của tôi và tiếp tục.

Yêu cầu hoàn lại tiền dường như vô vọng, bởi vì tôi đã quá 30 ngày đầu tiên của mình. Tuy nhiên, tôi đã thử.

Xem xét Scala Hosting - hủy tài khoản và hoàn tiền

Một nhân viên hỗ trợ đã nhanh chóng trả lời và viết rằng anh ấy đã hoàn lại tiền đầy đủ cho tôi! Điều này đơn giản là công bằng nhất có thể. Trong vòng một ngày, tiền đã về tài khoản PayPal của tôi.

ĐIỂM MẤU CHỐT VỀ SCALA HOSTING

Vì vậy, Scala Hosting có đánh bại đối thủ cạnh tranh? Theo nhiều cách, nó có. Bằng cách cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa hai trung tâm dữ liệu hiệu suất cao nằm ở vị trí chiến lược ở Dallas và Sofia, bạn có đủ khả năng để phục vụ khách truy cập của mình từ những địa điểm gần nhất có thể.

Danh sách tính năng phong phú và bao gồm hầu hết mọi thứ mà chủ sở hữu trang web cần và SPanel có thể giúp việc chuyển đổi thành VPS trở nên dễ dàng. Sự hỗ trợ không phải là tốt nhất mà tôi từng thấy, nhưng bạn vẫn có thể tin tưởng vào nó vì những phản hồi nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này, đặc biệt nếu bạn đang xem xét một VPS cho các trang web có lưu lượng truy cập cao. Đây là hy vọng rằng các máy chủ web nhỏ hơn như Scala Hosting tiếp tục vượt trội và thách thức tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp lưu trữ.

Xem thêm: