Đầu tư thông minh là gì? Các cách đầu tư thông minh hiện nay

dau tu thong minh

Đầu tư thông minh là điều mà tất cả chúng ta ai cũng mong muốn. Bên cạnh làm việc miệt mài chăm chỉ thì cách để bạn có thể trở nên giàu có, tự do tài chính thì không thể nào không đầu tư. Nhưng như thế nào là đầu tư thông minh, làm thế nào để tiền lại đẻ ra tiền một cách thụ động và điều đặn. Đó thật sự là điều không hề dễ dàng nhưng không phải là không thực hiện được. Hãy để Share301 chia sẻ một số điều giúp bạn hiểu rõ hơn về đầu tư thông minh là gì và từ đó có thể bạn sẽ tìm ra phương pháp đầu tư cho riêng mình.

Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại khoảng “lãi suất kép” trong khoảng thời gian dài hạn. Cách đầu tư này có thể biến số vốn nhỏ ban đầu thành khoảng tiền lớn.

Nhiều người cho rằng đầu tư thông minh phải tốn nhiều công sức như thời gian, tiền của… Nhưng thật chất nó không khó như bạn nghĩ mà đòi hỏi các yếu tố.

  • Thứ nhất, bạn phải nhẫn nại chăm chỉ làm việc, tiết kiệm để huy động nguồn vốn để đầu tư sinh lãi kép. Đồng thời, phải tính toán thời đầu tư hợp lý.
  • Thứ hai, học cách chấp nhận rủi ro cũng như phải hy sinh từ bỏ những thú vui tiêu tiền của bản thân.
  • Thứ ba, kết hợp với các chuyên gia đầu tư. Họ sẽ sử dụng kinh nghiệm và nguồn vốn của bạn để sinh lời.

Cần làm gì để trở thành một nhà đầu tư thông minh?

Tìm được biên độ an toàn

Đây là một trong những nguyên tắc cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn biết được điểm dừng. Ngay cả các vị tỷ phú luôn lập cho mình biên độ lỗ lãi an toàn. Chính vì thế, họ luôn vượt qua những khó khăn dù thị trường biến động.

Kiên định với mục tiêu đề ra

Hãy luôn kiên trì, bình tĩnh và kiên định với mục tiêu đề ra. Tránh bị dao động với những tác động xung quanh để tránh thất bại với tỉ lệ cao. Kiên trì sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Không bao giờ đầu tư toàn bộ vào một hạng mục

Đây là một nguyên tắc cực kỳ phổ biến nhưng vẫn có nhà đầu tư mắc phải. Tránh dồn nguồn vốn vào một hạng mục để tránh mất tất cả đó mới là đầu tư thông minh.

Tránh xa những rủi ro

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi khi đầu tư. Tuy nhiên, không nên đầu tư vào các lĩnh vực có mức độ rủi ro cao. Hãy đầu tư chậm và an toàn.

dau tu thong minh la gi
Most  Importance Facts Of Taking Calculated Risks In Business

Tỉnh táo khi lựa chọn mua và bán

Đầu tư phải đi đôi với sự phân tích, tổng hợp số liệu. Không đầu tư theo cảm tính hay chạy theo đám đông. Đầu tư như thế bạn có thể mất tất cả sau một đêm.

Luôn mua bảo hiểm và lập quỹ dự phòng

Bảo hiểm và quỹ dự phòng là phao cứu sinh của bạn phòng khi xảy ra các biến động tài chính hay đầu tư thất bại. Việc mua bảo hiểm và quỹ dự phòng thật sự cần thiết.

Đầu tư vào thời điểm nào là hợp lý?

Bây giờ chính là thời điểm. Việc chần chừ sẽ làm cho bạn chùn chân và thậm chí đánh mất cơ hội trong giai đoạn vàng đầu tư.

Có một điều chắc rằng là hiếm ai đầu tư thông minh để thành công ngay lần đầu tiên. Nhưng nếu không bắt đầu từ bây giờ thì sẽ là khi nào. Và chắc chắn rằng khi bạn thất bại, vấp ngã sẽ giúp bạn có cơ hội, kinh nghiệm để gặt hái thành công trong tương lai.

Tuy nhiên, hãy lập một khoản giới hạn cho bản thân. Đầu tư nhỏ trước, dồn hết sức lực của mình vào khoản đầu tư đó. Sau khi thu gặt được kinh nghiệm hãy thử đầu tư lớn.

khi nao la dau tu thong minh

Các phương pháp đầu tư thông minh an toàn

Không vội tin những nhà môi giới đầu tư không có kinh nghiệm

Nhiều người có cách lựa chọn các công ty môi giới để đầu tư phù hợp. Chính vì thế các công ty ma xuất hiện tràn lan với mục đích lừa đảo. Chính vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ khi quyết định đầu tư.

Chỉ đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu

Có rất nhiều người vì tham lợi nhuận, muốn nhanh chóng sinh lời mà rót tiền đầu tư vào các khoản có chi phí theo thấp theo các tin đồn. Điều đó dẫn đến tiền mất tật mang. Hãy đầu tư vào các lĩnh vực mình thật sự am hiểu để tránh thiệt hại.

Đầu tư thông minh là có kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn

Khi đầu tư, không thể sinh lời ngay lập tức. Hãy lập ra lộ trình đi của dòng tiền đầu tư và kiên nhẫn quan sát chờ cơ hội đến. Đừng vì tham lợi, vội vàng mà gây ra những rủi ro, mất mát về tài chính.

Không bao giờ là quá muộn cho những nhà đầu tư. Điều quan trọng nhất là tin vào những gì mình đầu tư. Đầu tư thông minh giúp bạn đổi đời khi cơ hội đến. Do đó, hãy quyết định sáng suốt khi thật sự có thể.

phuong phap dau tu thong minh

Các kênh đầu tư thông minh hiện nay

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đầu tư vào ngân hàng là cách đầu tư tiền thông minh với mức độ an toàn đến 99%. Hãy gửi tiết kiệm vào các ngân hàng có quy mô, uy tín và kinh nghiệm cũng như rõ ràng các vấn đề pháp lý nhé!

  • Ưu điểm: An toàn 99%. Được đảm bảo đầy đủ quyền lợi, quy trình đơn giản cũng như nhiều chính sách ưu đãi.
  • Nhược điểm: Lãi suất thấp, tùy thuộc vào mỗi ngân hàng có lãi suất khác nhau.

2. Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một cách đầu tư kiếm tiền, hiệu quả được nhiều nhà đầu tư áp dụng hiện nay.

  • Ưu điểm: Chủ động thời gian mua cũng như bán dựa vào sự tính toán. Lãi suất rất cao. Đặc biệt, vàng là kim loại quý có giá trị vô tận.
  • Nhược điểm: Có thể mua phải vàng kém chất lượng cũng không có thương hiệu. Bên cạnh đó, có thể lỗ nặng nếu bán không đúng lúc.
dau tu vang

3. Mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm nhân thọ là một cách đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn. Ngoài ra khi có cho mình một hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống. Hãy chọn các công ty uy tín và lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhé!

4. Đầu tư chứng khoán

Lãi suất cao, có nhiều phương tiện dịch vụ hỗ trợ. Bên cạnh đó không bị gò bó về vốn đầu tư. Đây là cách kiếm tiền thông minh nhưng rủi ro mang lại cũng vô cùng lớn và tốn nhiều thời nghiên cứu.

dau tu thong minh

5. Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào đây có khả năng sinh lời cao hoặc rất cao. Là một loại hình ổn định, an toàn và ít bị rớt giá. Nhưng bạn hay gặp khó khăn về tính thanh toán, pháp lý hay cách gọi vốn đầu tư.

6. Đầu tư cho các doanh nghiệp

Khi đầu tư vào đây thì ta sẽ nhận được tỷ suất lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng, được trở thành cổ đông của công ty. Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn rủi ro cao nếu không tìm hiểu rõ thị trường cũng như năng lực công ty.

7. Đầu tư vào thị trường Crypto

dau tu bitcoin

Đây là cách kiếm nhiều tiền nhưng có mức độ rủi ro cao nhất hiện nay, các bạn nên cân nhắc kỹ nếu muốn bước chân vào lĩnh vực này. Với sự biến động giá cả cực lớn khiến không ít người trắng tay, tuy nhiên nó cũng là cơ hội cho những người có kiến thức và biết nắm bắt thời cơ trở nên giàu có nhanh chóng. Nếu các bạn thích mạo hiểm có thể tìm hiểu thêm về mảng đầu tư này nhé.

Xem thêm: Đầu tư Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư BTC hiệu quả nhất

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn đầu tư thông minh là gì? Bên cạnh đó cũng đề xuất cho các bạn một số phương pháp để đầu tư thông minh. Hy vọng các bạn đầu tư đạt được thành công!

Xem thêm:

Phân biệt tiền Bonus và tiền hoa hồng

Hướng dẫn kinh doanh với Dropshipping