Top Discord bot tốt nhất cho máy chủ – Cách tạo bot chi tiết từ A – Z

Discord Bot

Discord bot là các con bot được tạo ra trên ứng dụng Discord. Các con bot này giúp quá trình trải nghiệm của người dùng tuyệt vời hơn khi trò chuyện. Cùng Share301 đọc bài chia sẻ với các thông tin chi tiết về Discord bot dưới đây:

  • Tổng quan về Discord bot là gì.
  • Các loại bot tốt dành cho máy chủ Discord.
  • Hướng dẫn tạo bot trên ứng dụng Discord.

Discord bot là gì?

Discord bot là một con bot giúp cho quá trình giao tiếp của bạn diễn ra thuận tiện hơn. Mình chắc hẳn là nếu bạn đã từng sử dụng discord thì ít nhiều gì cũng đã gặp phải một vài con bot. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt bot với những thành viên trong server thông qua huy hiệu “Bot”.

Mỗi con bot trong Discord sẽ được lập trình theo cách khác nhau. Nhưng đừng lo lắng về điều đó, bài viết dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bot Discord vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Các bot tốt nhất dành cho máy chủ Discord

Bot YAGPDB

Đây là con bot rất hữu dụng cho các công ty hay tổ chức. Vì nó giúp chúng ta kiểm duyệt vai trò từng thành viên và phân quyền cho họ trong channel. Ngoài ra với chế độ kiểm duyệt tự động của YAGPDB, bạn còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bot sẽ xử lý các tác vụ tự động như tự động kích hoạt, cảnh báo hay cấm những người vi phạm các quy tắc được đề ra. 

==> Link truy cập bot: YAGPDB <==

Bot MEE6

Cũng tương tự như bot YAGPDB, con bot MEE6 này cũng sẽ phục vụ cho việc quản lý và phát triển cộng đồng. Nó chỉ khác ở chỗ là sẽ hỗ trợ thêm các tính năng trò chơi tương tác và tích hợp Twitch, Youtube, Reddit cho máy chủ Discord. Các tính năng tự động để tránh người dùng Spam hay vi phạm những quy tắc khác bạn cũng nên bật lên để tối ưu hiệu suất quản lý. 

==> Link truy cập bot: MEE6 <==

Bot Dyno

Dyno là một con bot vô cùng tuyệt vời trên ứng dụng Discord. Dyno không những hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin bằng Google và nhạc trên Youtube mà nó còn giúp bạn quản lý toàn bộ tính năng trong channel thông qua bảng dashboard (bảng điều khiển). Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể xem được các thông báo, nhắc nhở, kiểm duyệt tự động nhật ký, xóa tin nhắn, tắt tiếng hay cấm thời gian.

==> Link truy cập bot: Dyno <==

Bot RED

Tính năng của RED cũng tương tự như MEE6. Bot sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm duyệt tự động với các lệnh cấm hay, lọc tin nhắn hay mời thành viên ra khỏi channel. Ngoài ra, bạn còn có thể phát nhạc, trả lời tin nhắn tự động và tìm kiếm GIF một cách dễ dàng thông qua bot RED.

==> Link truy cập bot: RED <==

Bot Tatsumaki

Đây là bot hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát người dùng, xóa tin nhắn, thiết lập lời chào. Và nhiều tính năng hơn nữa thông qua các lệnh bằng văn bản. Một điều tuyệt vời mà mình nhận thấy ở bot này đó là có bảng điều khiển chuyên dụng. Giúp cho việc quản lý server được dễ dàng hơn. 

==> Link truy cập bot: Tatsumaki <==

Bot Rythm

Nếu ai đã dùng Discord được một thời gian chắc hẳn đều biết đến con bot Rythm này. Những bản nhạc chất lượng mà bạn được nghe từ discord được con bot này hỗ trợ đấy. Bot hỗ trợ bạn lấy nhạc từ nhiều nguồn khác nhau (Youtube, SoundCloud, Twitch,..). 

==> Link truy cập bot: Rythm <==

Bot Pancake

Được biết đến là một bot đa năng với đầy đủ tính năng. Như kiểm soát server, cấm người dùng, tìm kiếm hình ảnh và âm nhạc từ đa kênh khác nhau như Youtube, SoundCloud,… Và còn vô số tính năng nữa. Theo mình, để quản lý máy chủ một cách dễ dàng hơn thì bạn nên mời bot này vào server của mình. Bạn sẽ không phải thất vọng về tính năng của Pancake. 

==> Link truy cập bot: Pancake <==

Cách tạo bot trong Discord

Kiểm tra quyền

Để thêm bất kỳ bot nào vào server của mình, bạn phải là chủ server đó hoặc được admin cấp quyền làm như vậy. 

Vào Server Settings trên thanh menu để coi vai trò của mình. Bạn hoàn toàn có thể cấp quyền cho những thành viên trong nhóm. Để họ có thể thêm bot vào trong máy chủ bằng những bước đơn giản như sau: 

Chọn Roles và chọn Manage Channels để các thành viên được chọn có quyền tương tự.

Mời bot 

Tiếp theo sau khi đã đủ quyền mời bot thì bạn chỉ cần vào trang web của bot bạn muốn mời. Và mình sẽ hướng dẫn đối với bot Rythm (các bot còn lại, bạn cũng làm tương tự).

1. Chọn Invite the bot để mời bot vào server. Lưu ý bạn phải là chủ Server hoặc được admin cấp quyền.

2. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn server mà mình muốn thêm bot và ấn Continue để hoàn tất.

Sau khi bot được mời vào channel, bạn sẽ có hướng dẫn đầy đủ từ bot. Mỗi loại bot sẽ có một cú pháp ra lệnh khác nhau.

Cấp quyền cho bot

Bạn phải cấp quyền cho bot để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả. Bạn cần lưu ý là chỉ thêm các bot uy tín vào máy chủ. Vì hiện nay cũng có rất nhiều hacker tạo ra các bot nguy hại để đánh cắp thông tin người dùng. Nhấp vào Authorize.

Hoàn thành reCAPTCHA để xác minh bạn không phải là bot. Sau khi xác minh thành công thì bot sẽ được mời vào máy chủ. Bạn có thể kiểm tra ở danh sách thành viên. 

Sử dụng bot Discord

Như mình đã nói ở trên, mỗi bot sẽ có một câu lệnh khác nhau khi sử dụng. Bạn cần phải xem tài liệu được liệt kê ở trang web mà bạn tải bot để biết cách sử dụng chúng.

MEE6Carl Bot là 2 bot mà bạn có thể quản lý trực tiếp từ trang web. Tuy nhiên không phải bot nào cũng có thể quản lý ở trang web. Đa số các bot trên discord hiện nay được tương tác và quản lý thông qua các câu lệnh bằng văn bản chat. Bạn có thể gõ lệnh !help để được hỗ trợ. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào chưa giải quyết được hay bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao của bot, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của bot để biết thêm chi tiết. 

Kết luận

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ góp phần giúp các bạn có thêm thông tin mới về Discord. Và có thể sử dụng dễ dàng các Discord bot tùy vào nhu cầu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Tiktok