Finhay là gì? Hướng dẫn đầu tư Finhay chi tiết nhất từ A-Z

Ứng dụng Finhay

Finhay là một dự án tài chính ở Việt Nam được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây đặc biệt là giới trẻ.

Việc tìm kiếm được một dự án tài chính uy tín, an toàn và bền vững là điều thật sự cần thiết với tất cả những người bắt đầu vào lĩnh vực đầu tư. Và theo nhận định của cá nhân mình thấy Finhay đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong tích lũy và đầu tư. Vậy để hiểu rõ Finhay là ứng dụng gì (hay app Finhay là gì) thì cùng Share301 tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây nhé.

Finhay là gì?

Finhay là một ứng dụng công nghệ tài chính thông minh. Nó nhằm hỗ trợ người có số vốn vừa và nhỏ. Giúp họ có thể tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư và tích lũy. Điều này tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội mở rộng tầm nhìn, định hướng về tài chính tương lai. 

Finhay đóng vai trò trung gian giúp kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia vào các quỹ đầu tư, ngân hàng uy tín, minh bạch. Từ đó giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận của mình hơn so với việc đầu tư đơn độc, tiềm ẩn rủi ro cao.

Các sản phẩm hiện có của Finhay

Thành lập từ năm 2017, công ty Cổ phần Finhay Việt Nam nhận được rất nhiều quỹ đầu tư. Như là Công ty Cổ phần Chứng khoáng Thiên Việt đến các quỹ ngoài nước như H2 Ventures từ Australia, quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner.

Hiện nay, Finhay đang cung cấp đến khách hàng một số sản phẩm chủ yếu gồm:

 • Đầu tư

Các chuyên gia tài chính tại quỹ này sẽ đem tất cả số tiền mà nhà đầu tư vào quỹ thực hiện việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu. Và trả về Chứng Chỉ Quỷ (CCQ) tương ứng với số tiền mà các bạn đã đầu tư.

Điểm đặc biệt của quỹ đầu tư Finhay là các bạn có thể đầu tư với số tiền rất nhỏ. Thậm chí 50.000đ vẫn có thể tham gia vào quỹ này.

 • Tích lũy

Tại Finhay có thể gửi tiết kiệm không thời hạn với số tiền chỉ từ 50.000 đồng với mức lãi suất 4%/năm. Lãi suất có thể được trả hàng tháng và có thể rút vốn bất kỳ lúc nào.

 • Bảo hiểm

Khi các bạn kích hoạt sản phẩm tích lũy tại Finhay sẽ có cơ hội được nhận quà tặng kèm theo là các gói bảo hiểm.

Các bạn sẽ được bảo vệ bởi các đơn vị bảo hiểm uy tín tại Việt Nam như BIDV MetLife, Bảo hiểm PTI, Bảo hiểm VBI,…

 • Hoàn tiền

Mua sắm thông qua ứng dụng Finhay các bạn sẽ có thể nhận được một khoản tiền được hoàn từ các nhãn hàng. Nó sẽ được cộng vào quỹ đầu tư hay tích lũy của các bạn với số tiền rất nhỏ dù chỉ là 1.000 đồng.

Lợi thế của Finhay

Finhay giúp các bạn có thể tiếp cận với thị trường tài chính một cách đúng đắn và hiệu quả. Hầu hết chúng ta thường chưa định hướng đúng về tiết kiệm – đầu tư tài chính. Và Finhay tuy chưa phải là một giải pháp tài chính tối ưu dành cho các bạn nhưng nó cho bạn được thói quen cũng như cách làm đúng đắn về tài chính. 

finhay la gi

Những ưu điểm mà Finhay mang lại cho chúng ta như:

 • Với số tiền cực kỳ nhỏ các bạn cũng có thể tham gia vào thị trường tài chính.
 • Tối ưu hóa lợi nhuận so với việc các bạn tự đầu tư đơn độc.
 • Không cần tốn thời gian quá nhiều để nghiên cứu tìm kiếm dự án. Vì Finhay có đội ngũ chuyên gia làm việc này.
 • Các quỹ đầu tư tham gia điều minh bạch, rõ ràng.
 • Bạn có thể rút vốn về bất kỳ lúc nào.
 • Một vài sản phẩm có mức lợi nhuận cao như quỹ đầu tư Cửu Long lợi nhuận lên đến 9% / năm.

Bản chất hoàn tiền khi mua sắm trên Finhay?

Tính năng hoàn tiền khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Finhay là một trong những tính năng khá hay. Tuy vậy, vẫn không nhiều người hiểu được bản chất của tính năng hoàn tiền này:

Khi các bạn mua bất kỳ sản phẩm nào ở các trang như Shopee, Tiki, Lazada,.. từ ứng dụng Finhay. Thì lúc này Finhay sẽ nhận được một khoản hoa hồng do giới thiệu bạn mua hàng từ các sàn TMĐT. Cuối cùng, Finhay sẽ trích lại một khoản nhỏ để hoàn lại cho bạn.

Khoản tiền hoàn lại này, bạn có thể sử dụng để mua các sản phẩm tài chính khác trên Finhay.

Finhay hỗ trợ các nền tảng nào?

Hiện tại, Finhay hỗ trợ người dùng trên cả ứng dụng điện thoại cũng như thông qua website của Finhay.

Tuy vậy, nhiều người dùng vẫn đánh giá cao việc sử dụng Finhay trên trang web hơn (bởi nhiều tính năng mà ứng dụng điện thoại không đáp ứng được).  

Cách tính lợi nhuận khi đầu tư Finhay

Có những lưu ý mà bạn cần phải hiểu rõ khi đầu tư ở Finhay là họ không cam kết lợi nhuận cố định khi bạn tham gia vào sản phẩm đầu tư. 

Finhay chỉ là bên môi giới, bên trung gian để giúp các bạn tiếp cận với quỹ đầu tư. Và các Quỹ đầu tư sẽ lấy số tiền mà các bạn ủy thác để tham gia vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu,…Và lợi nhuận được trả về thông qua Chứng Chỉ Quỹ tương ứng với giá trị đầu tư.

Lợi nhuận này sẽ không cố định. Nó phụ thuộc vào tình hình thị trường và giá trị Chứng Chỉ Quỹ do người dùng lựa chọn.

Chẳng hạn như Quỹ đầu tư Cửu Long lợi nhuận 9%/năm được tính như sau: 

Ngày bạn gửi tiền T (ngày thứ 0) Lợi nhuận cố định
Từ ngày thứ 0 đến ngày thứ 90T tới T+90 0% / năm
Từ ngày thứ 91 đến ngày thứ 180T+91 tới T+180 1% / năm
Từ ngày thứ 181 đến ngày thứ 270T+181 tới T+270 3% / năm
Từ ngày thứ 271 đến ngày thứ 364T+271 tới T+364 5% / năm
Từ ngày thứ 365 đến ngày hết hạnT+365 tới 24/06/2021 9% / năm

Finhay có lừa đảo không?

Đầu tư Finhay có an toàn không? Nhiều người hồ nghi về Finhay, không biết Finhay có rõ ràng, minh bạch hay không? Họ chỉ mới nghe “bạn có thể đầu tư chỉ với 50.000 đồng” là vội đánh giá Finhay lừa đảo và khuyên người khác đừng nên tham gia vào.

Các quỹ mở tài chính tại Finhay được Ủy ban chứng khoán Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động kể từ khi vừa hoạt động. Hơn nữa tài khoản người dùng luôn được an toàn và bảo mật cao.

Để thành công với Finhay các bạn phải xác định đầu tư hoặc tính lũy trong thời gian dài. Với lợi nhuận tầm 3% – 9% / năm, các bạn không thể nào mong chờ tạo ra lãi suất nhanh chóng với số tiền ít được. 

Lãi suất ở Finhay tương đối cao hơn so với Ngân hàng nên Finhay cũng là một trong những lựa chọn của các bạn. Nhưng hãy lưu ý, phân chia số tiền đầu tư và tích lũy theo từng thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,… Điều nầy để có thể linh động cho các khoản tiền của mình vừa đem lại lãi suất tối đa vừa có thể linh động phù hợp cho công việc của mình.

Có nên đầu tư vào Finhay không?

Với Finhay cho các bạn nhìn rõ cách thức đầu tư là như thế nào. Các bạn có thể bỏ ra một số vốn nhỏ và học hỏi được cách thức đầu tư cơ bản. Sau khi trải nghiệm ở Finhay và tìm hiểu thêm kiến thức các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội đầu tư khác với mức lợi nhuận cao và kiểm soát rủi ro được tốt hơn.

Ngoài ra Finhay cũng có những quỹ đầu tư mạo hiểm với lợi nhuận cao. Các bạn có thể tìm hiểu để tham gia. 

Ở Finhay có những cơ hội đầu tư từ an toàn đến mạo hiểm với các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Nếu cộng thêm việc các bạn chọn cách phân bổ tiền cho phù hợp để đầu tư thì đây có thể là một sự lựa chọn dành cho các bạn.

Lợi nhuận mà Finhay kiếm được là từ đâu?

Lợi nhuận của Finhay chủ yếu đến từ các loại phí. Hai nguồn thu chính của Finhay có thể kể đến như phí rút tiền và phí quản lý tài khoản của người dùng. 

Ngoài ra, Finhay còn được hưởng một khoản tiền hoa hồng cho việc bán bảo hiểm trên chính nền tảng của họ. Công ty bảo hiểm sẽ trả khoản tiền hoa hồng này cho Finhay mỗi tháng. 

Phần tiền hoàn mà các thương hiệu trả lại cho Finhay nhờ việc Finhay giới thiệu khách hàng mua sắm sản phẩm của họ. Phần tiền hoàn này sẽ được Finhay đút túi một ít trước khi đến tay bạn. 

Sau những thông tin mình cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết nguồn tiền để Finhay tiếp tục duy trì và phát triển doanh nghiệp là từ đâu. Cũng như tự trả lời được câu hỏi Finhay có an toàn không (Hay liệu Fin hay lừa đảo nhà đầu tư?)?

Những lưu ý khi tham gia Finhay

Khi tham gia Finhay các bạn lưu ý đăng ký bằng tài khoản thực của mình bao gồm đúng tên họ tên, số CMND, địa chỉ, SĐT,… Nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Hơn nữa nếu các bạn gặp vấn đề gì liên quan đến tài khoản cũng dễ dàng để đội ngũ Finhay hỗ trợ.

Để tham gia vào đầu tư ở Finhay bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu về Finhay kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Tuân thủ luật chơi của Finhay giúp các bạn có thể kiểm soát tốt tài sản của mình. Và linh hoạt trong việc tham gia vào các sản phẩm từ an toàn đến mạo hiểm.

Các mức độ đầu tư trên ứng dụng Finhay

finhay review

Với Finhay Shark Hưng chia sẻ bí quyết đầu tư tài chính vừa và nhỏ

Dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ Harry Markowitz, Finhay đã thiết kế 5 cấu trúc đầu tư để mang đến cho người dùng như sau:

Rùa Hoàn Kiếm

Là cấu trúc đầu tư an toàn nhất của Finhay. Finhay sẽ phân bổ số tiền đầu tư của chúng ta đến các quỹ trái phiếu SSIBF, TCBF, TCFF.

Với cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm, biên độ dao động không quá cao với mức lợi nhuận 6%/năm. Các bạn có thể rút vốn về bất cứ lúc nào. Với loại cầu trúc này đem lại cho bạn lợi nhuận cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn để tiền nằm im trong thẻ ATM.

Cò trắng

Với cấu trúc Cò trắng mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Nhưng chung quy cả 2 loại cấu trúc này vẫn nằm ở mức an toàn. Với Cò trắng ngoài việc phân bổ đến các Quỹ đầu tư trái phiếu, một phần phân bổ đến Cổ phiếu. 

Cò trắng thích hợp với những nhà đầu tư chấp nhận mức rủi ro vừa phải. Khoản đầu tư kéo dài hơn 1 năm để có thể nhận được mức lợi nhuận cao hơn Rùa Hoàn Kiếm.

Voi Rừng

Với cấu trúc Voi Rừng, quỹ đầu tư của Finhay được phân bổ điều đến các Quỹ Cổ phiếu và Trái phiếu.

Tài sản ở cấu trúc Voi Rừng lúc tăng /l úc giảm. Vì vậy các bạn cần kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian từ 2 năm trở lên. Bên cạnh đó, cần chấp nhận rủi ro các bạn mới có cơ hội để nhận được lãi suất cao.

Sao la

Với cấu trúc này, tiền của các bạn được phân phối chủ yếu đến các quỹ Cổ phiếu, một phần phân bổ vào Trái phiếu. Mục tiêu đem lại sự tăng trưởng cao cho tài sản của bạn. 

Đầu tư ở cấu trúc này các bạn nên nghiên cứu kỹ để có đủ niềm tin vào lựa chọn, quyết định của mình để chấp nhận với mức rủi ro tương đối cao. Và đủ kiên nhẫn chờ đợi từ 3 năm trở lên để có thể mang về lợi nhuận lớn.

Trâu nước

Trâu nước cũng gần giống như Sao la, quỹ đầu tư của các bạn sẽ được phân phối đến các quỹ đầu tư Cổ phiếu. Và một phần nhỏ được phân bổ đến quỹ Trái phiếu nhưng mức độ rủi ro và mức lợi nhuận cũng cao hơn.

So với các loại Cấu trúc đầu tư thì Trâu nước có mức rủi ro cao nhất. Tài sản tăng và giảm rất mạnh đòi hỏi bạn phải giữ được tâm lý cực kỳ vững thì mới có thể kiểm soát tốt tài sản của mình. Với cấu trúc đầu tư này bạn phải chờ đợi trong khoảng thời gian 5 năm để tài sản của bạn tăng trưởng tốt.

Cách tải Finhay trên điện thoại Android và iOS

Với hệ điều hành Android các bạn có thể tải Finhay TẠI ĐÂY.

Với iOS các bạn tải Finhay TẠI ĐÂY

tai finhay tren dien thoai

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Bước 1: Sau khi tải thành công app Finhay, các bạn chọn đăng ký thông qua số điện thoại/ Google (qua địa chỉ email).

dang ky finhay
dang ky tai khoan finhay

Bước 2: Điền thông tin của các bạn bao gồm Họ Tên, SĐT, Email.

dang ky app finhay
huong dan dang ky finhay

Bước 3: Nhập Mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Lưu ý mật khẩu nên bao gồm cả chữ in hoa, chữ viết thường, số và ký tự đặc biệt.

cach dang ky finhay

Bước 4: Xác nhận mã OTP gửi về điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký.

dang ky finhay cho nguoi moi
dang ky finhay cho nguoi moi bat dau
dang ky finhay moi nhat

Hướng dẫn sử dụng Finhay

Hướng dẫn nạp, rút tiền trên Finhay

Bước 1: Trên màn hình chính của Finhay các bạn nhấp vào dấu cộng và chọn tích lũy.

nap rut tren finhay
cach nap rut tren finhay

Bước 2: Có các thời hạn tích lũy bao gồm Không thời hạn, 3 tháng và 12 tháng. Các bạn hãy chọn thời hạn mà bạn mong muốn.

huong dan nap rut tren finhay

Bước 3: Sau khi chọn kỳ hạn tích lũy, chọn Bắt đầu tích lũy và nhập số tiền tích lũy.

cach nap rut tren finhay
nap rut tren app finhay

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng. Và sau đó các bạn thực hiện lệnh chuyển tiền theo đúng thông tin mà Finhay cung cấp.

Lưu ý: Cần điền đầy đủ, đúng thông tin để Finhay dễ dàng xác nhận, chuyển tiền vào tài khoản cho bạn.

nap rut tren finhay cho nguoi moi
nap rut tren finhay cho nguoi moi bat dau
nap rut tren finhay moi nhat

Yêu cầu xác thực số dư Finhay

Nhằm tăng tính minh bạch và độ xác thực cao cũng như bảo vệ được tài sản của người dùng, tính năng Yêu cầu xác thực số dư của Finhay được chứng thực bởi bên thứ 3 là Công ty quản lý Quỹ Thiên Việt.

Để xác thực số dư tài khoản, các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấp vào mục Đầu tư và tiếp tục 

yeu cau xac thuc so du tren finhay

Bước 2: Chọn Gửi yêu cầu tại mục Yêu cầu xác thực số dư và nhấn Xác thực.

Mức phí cho mỗi lần Yêu cầu xác thực là 22.000 đồng.

Bước 3: Vào email để kiểm tra và nhận bảng xác thực số dư là xong.

cach yeu cau xac thuc so du tren finhay
huong dan yeu cau xac thuc so du tren finhay

Cách xóa tài khoản Finhay

Nếu có một vài lý do nào đó bạn không muốn sử dụng Finhay nữa và muốn xóa tài khoản này đi thì cách thực hiện đơn giản nhất là bạn chuyển số dư về 0 đồng.

Khi đó Finhay sẽ nhận biết được và chuyển tài khoản về trạng thái ngưng hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng Finhay để tích lũy

Hiện tại mức lãi suất tích lũy ở Finhay lên đến 6% / năm. Và các bạn có thể chọn các kỳ hạn 3 tháng, 12 tháng hoặc không kỳ hạn. 

Cách nạp tiền để tích lũy các bạn có thể xem chi tiết ở mục hướng dẫn Cách nạp/rút tiền. 

Sau khi tham gia tích lũy, các bạn sẽ dễ dàng theo dõi lãi suất. Nó được thể hiện đầy đủ và rõ ràng trên ứng dụng. Các bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền khi có nhu cầu. 

Biểu phí khi tham gia Finhay

Ở Finhay có những mục các bạn được miễn phí hoàn toàn. Nhưng những mục cần có một khoản phí nhất định cụ thể như sau:

 • Sản phẩm miễn phí 

Các mục được miễn phí bao gồm: Đăng ký Finhay, Nạp tiền, Rút tiền (sản phẩm Tích lũy).

 • Phí rút sản phẩm đầu tư

Dưới 3 tháng: 1.39%

Từ 3 – 6 tháng: 0.99%

Từ 6 – 12 tháng: 0.79%

Từ 12 – 18 tháng: 0.49%

Từ 18 tháng trở lên: Miễn phí

 • Phí bảo trì

Phí bảo trì được tính cho tổng số tiền tham gia các sản phẩm Đầu tư, Tích lũy tại Finhay. 

Các bạn cần phải chi trả trực tiếp cho phí Bảo trì tài khoản. Và phí gián tiếp là phí Quản lý quỹ (phí này đã được tính trong giá NAV khi cập nhật nên các bạn không cần trả thêm).

Phí bảo trì được thanh toán ở ngày đầu tiên trong tháng và cách tính như sau:

 • Mức phí 0.09%/tháng áp dụng cho thành viên mới và thành viên đồng (số dư dưới 5 triệu đồng).
 • Mức phí 0.07%/tháng áp dụng cho thành viên bạc (số dư từ 5-50 triệu đồng).
 • Mức phí 0.05%/tháng áp dụng cho thành viên vàng (số dư hơn 50 triệu đồng).

Từ ngày 01/06/2020, phí bảo trì được áp dụng ở các cấp độ Hạng Thành Viên như sau: 

Lợi íchThành viên MớiThành viênĐồngThành viênBạcThành viênVàng
Phí bảo trì tài khoản0.09%tối đa 1.100đ0.09%tối đa 2.200đ0.07%tối đa 7.700đ0.05%tối đa 22.000đ

Khi nào thì nên rút tiền từ Finhay?

Để có thể sinh lợi nhuận các bạn nên đầu tư và tích lũy tại Finhay trong một khoảng thời gian dài, thường thì các bạn chờ đợi trong 5 năm là thích hợp.

Bên cạnh đó, các bạn nên tìm hiểu thêm về sức mạnh của lãi kép và sử dụng điều này để giúp gia tăng lợi nhuận cao hơn.

Hơn nữa, trước khi các bạn đưa ra quyết định đầu tư hay tích lũy, nên tìm hiểu thật kỹ để có thể quản lý tốt được tài sản của mình, tránh việc tích lũy nhưng rút trước thời hạn bạn sẽ không nhận được lãi hoặc lãi suất quá thấp.

Kết luận

Finhay là một dự án tài chính công nghệ đáng để bạn tham gia ở Việt Nam. Nó vừa giúp bạn có cơ hội tham gia để học tập và trải nghiệm ở thị trường đầu tư tài chính tuy với số tiền rất nhỏ. Bên cạnh đó, Finhay cũng  là giải pháp tốt thay thế cho việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Vậy các bạn hãy nên cân nhắc để lựa chọn cho mình một giải pháp tuyệt vời nhé!

Đối với các bạn trẻ đam mê tài chính hãy tận dụng Finhay tuyển dụng, có thể đầu quân cho họ để tìm kiếm cơ hội được làm việc và phát triển tốt.

Xem thêm:

Dropshipping là gì? Hướng dẫn kinh doanh với Dropshipping

Shopify là gì? Hướng dẫn tạo website bán hàng với Shopify

“Buy Rumors, Sell News” (Mua tin đồn – Bán sự thật) là gì?