Top những cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên Tiktok năm 2022

Kiếm tiền trên Tiktok là hình thức được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Các bạn có đang thắc mắc rằng Tiktok được tải miễn phí, được dùng miễn phí. Vậy chúng ta sẽ kiếm được tiền trên Tiktok bằng cách nào? Hôm nay Share301 sẽ chia sẻ với các bạn một số cách được rất nhiều người sử dụng và đã thành công thông qua bài viết này nhé.

1. Tiktok là gì?

Tiktok là mạng xã hội xây dựng trên nền tảng video âm nhạc được phát triển từ một ứng dụng của Trung Quốc có tên Douyin.

Cách thức hoạt động của ứng dụng vô cùng đơn giản với một video thời lượng khoảng 10-30 giây nhưng điểm đặc biệt ở đây là được thêm vào bởi tính năng chỉnh sửa với một kho tàng âm nhạc và hiệu ứng phong phú. Từ đó tạo nên những video vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Bên cạnh đó Tiktok còn là một ứng dụng mang tính cá nhân hóa. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những video cho riêng mình và được mọi người hưởng ứng qua việc thả tim, chia sẻ, bình luận. Đây cũng là một trong những điều giúp Tiktok nhanh chóng thu hút cộng đồng đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Tiktok ngày càng phổ biến, nhiều người đang sử dụng Tiktok đặc biệt là những người sáng tạo trên nền tảng này tự hỏi liệu nền tảng này có thể kiếm tiền được không? 

Tương tự như các nền tảng khác như Instagram và YouTube, Tiktok có thể kiếm được tiền. Mạng xã hội Tiktok vẫn còn tương đối mới nên vẫn chưa có nhiều sự cạnh tranh. Nhiều người vẫn đang cố gắng tìm hiểu về việc tạo ra những video trên ứng dụng này phục vụ vào việc kinh doanh của họ. Đó là lý do tại sao mình đã viết hướng dẫn chi tiết này.

tiktok la gi

Nếu các bạn đang tự hỏi làm thế nào có thể kiếm tiền trên Tiktok thì chắc chắn bài viết này là dành cho các bạn. Nào, chúng ta bắt đầu tìm hiều nhé!

2. Cần gì để kiếm tiền trên Tiktok

Để có thể kiếm tiền nhờ mạng xã hội Tiktok, các bạn cần chuẩn bị một số thứ cơ bản như sau:

2.1. Cần sở hữu một tài khoản Tiktok cho riêng mình

Các bạn có thể tải ứng dụng Tiktok trên điện thoại một cách miễn phí và sau đó thực hiện các bước đăng ký để có thể sở hữu một tài khoản Tiktok. Đây là bước tuy đơn giản nhưng là điều kiện tiên quyết để các bạn có thể đăng những video thu hút và chia sẻ cho đông đảo người dùng Tiktok khác.

2.2. Tìm hiểu xu hướng thịnh hành trên Tiktok và tạo ra các video bắt trend

Thời gian vừa qua có rất nhiều video trở thành trend trên Tiktok, chẳng hạn như EGM-trend biến hình, Duet-trend quay video cùng người khác. 

Nếu các bạn là người sáng tạo ra các loại video như thế này thì các bạn sẽ nhận được sự thu hút của đông đảo cộng đồng người dùng. Và chắc chắn sẽ là cơ hội để bạn trở thành người ảnh hưởng và kiếm được rất nhiều tiền.

Các bạn cũng có thể tìm kiếm xu hướng thịnh hành trên mục khám phá của Tiktok.

xu huong thinh hanh tren tiktok

2.3. Liên kết tài khoản Tiktok với mạng xã hội khác như Youtube, Instagram

Để có thể tăng số lượng người follow nhanh chóng, các bạn nên liên kết các trang mạng xã hội lại với nhau. Sự liên kết này sẽ giúp tăng tần suất sự xuất hiện của các bạn đến người xem. Và khi các video của bạn thú vị, độc đáo sẽ giúp lượt người xem tăng lên nhanh chóng.

Các bạn có thể vào mục chỉnh sửa hồ sơ để liên kết với các trang mạng xã hội khác.

lien ket tai khoan khac voi tiktok

2.4. Các công cụ để hỗ trợ tạo ra một video thành công

Để tạo ra các video thu hút, các bạn cũng cần thiết bỏ ra một khoản phí phù hợp để đầu tư vào một số thiết bị hỗ trợ trong việc quay video Tiktok.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần tìm kiếm những phần mềm, công cụ chỉnh sửa để giúp video thêm phần chuyên nghiệp, thêm phần thu hút.

3. Những cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến 2021

Mặc dù hiện tại Tiktok không có một hệ thống thiết lập để kiếm tiền ngay trên ứng dụng nhưng các bạn có thể thông qua ứng dụng này, sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp chúng ta có thể kiếm tiền và thậm chí đã có rất nhiều tiền idol đã kiếm được hàng triệu đô la.

Ở bài viết này mình chia sẻ với các bạn một số cách kiếm tiền mà rất nhiều người đã làm và thành công trong việc kiếm tiền với Tiktok.

3.1. Trở thành người ảnh hưởng 

Tuy rằng kiếm tiền từ việc trở thành người có ảnh hưởng không phải là việc dễ dàng nhưng nếu các bạn đầu tư thời gian, tâm huyết và có chiến lược thông minh chắc chắn cũng sẽ đem lại thành công.

tro tanh nguoi anh huong tren tiktok

Các bước cần thực hiện để trở thành người có ảnh hưởng:

  • Chọn thị trường ngách 

Để trở thành một người có ảnh hưởng, cần dành thời gian nghiên cứu và chọn một thị trường ngách mà các bạn có thể liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời. Điều này sẽ khó khăn nếu bạn chọn một thị trường ngách không gây hứng thú cho bạn hoặc bạn không có chuyên môn về lĩnh vực này.

  • Thiết lập hồ sơ cá nhân 

Tiểu sử và hồ sơ ảnh tạo nên những ấn tượng đầu tiên để người dùng quyết định có theo dõi bạn hay không. Vì vậy khi thiết lập hồ sơ các bạn cần nên chú trọng vào hai phần này nhiều hơn.

  • Tạo nội dung video tốt, sáng tạo

Để biết được nội dung của các bạn có thật sự hiệu quả hay không, cần nên để ý vào lượt xem và lượt tương tác trong mỗi video. Video của các bạn càng sáng tạo thì mức độ chia sẻ, mức độ lan truyền của những video của các bạn ngày càng có nhiều lượt xem hơn và số người theo dõi các bạn cũng nhanh chóng tăng lên.

  • Biết cách tương tác và thu hút khán giả của mình

Để xây dựng số lượng người theo dõi tích cực trên Tiktok, điều không kém phần quan trọng là các bạn nên tương tác với những người đang quan tâm đến các bạn. Phải luôn đặt bản thân trong tư thế là một người có sự ảnh hưởng. Các bạn có thể tương tác với người hâm mộ bằng cách trả lời những nhận xét của họ hoặc đặt những câu hỏi gợi mở cho họ thông qua các phụ đề trên video Tiktok

  • Tạo các video theo trend

Các bạn có thể vào mục khám phá để tìm hiểu thêm các trào lưu Tiktok tại từng thời điểm. Dựa vào các trend đó các bạn có thể biến tấu, thay thế hoặc sáng tạo cho phù hợp với nội dung video của các bạn. Đây là một cách để tăng số lượng người xem nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

  • Kiên định

Để tăng khả năng hiển thị trên Tiktok, video cần đăng thường xuyên và có sự nhất quán giữa các video. Nên chọn một khung giờ vàng tùy vào từng loại hình, từng lĩnh vực để đăng tải video cũng giúp cho chúng có lượt xem cao và lượt tương tác cũng tối ưu hơn.

Và khi bạn là người có tầm ảnh hưởng sẽ có rất nhiều đối tác, doanh nghiệp, nhà kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan tìm đến bạn. Với mong muốn là nhờ bạn PR cho thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của họ và tùy vào mức độ ảnh hưởng của  bạn  sẽ quyết định việc các bạn kiếm được bao nhiêu tiền.

3.2. Xây dựng và bán tài khoản Tiktok

Nghe có vẻ  khó nhưng đã có nhiều người kiếm được tiền tử việc bán tài khoản Tiktok. Vậy làm thế nào để có thể bán tài khoản với giá cao?

Để bắt đầu, chúng ta cũng cần xác định được thị trường ngách và bắt đầu tạo nội dung thú vị xung quanh chủ đề, lĩnh vực này. Sau khi phát triển tài khoản đến một mức độ người theo dõi và tương tác nhất định, các bạn có thể liên hệ với các thương hiệu trong ngành đó và bán tài khoản TikTok cho họ.

Các bạn nên chọn xây dựng các loại tài khoản theo chủ đề sẽ dễ dàng bán hơn. Việc bán tài khoản cá nhân sẽ khó hơn vì người sở hữu mới không thể dễ dàng sao chép chúng và dẫn đến việc làm giảm sự tương tác. 

Với những tài khoản phát triển theo chủ đề, bạn có thể dễ dàng tìm được người muốn sở hữu chúng. Những người đang theo dõi, đang tương tác với tài khoản này sẽ không dễ dàng nhận thấy sự khác thường trong việc thay đổi người sở hữu.

Tài khoản TikTok có càng nhiều người theo dõi và tỷ lệ tương tác tốt thì các bạn có thể bán tài khoản đó với giá càng cao.

3.3. Bán các sản phẩm/dịch vụ riêng của bạn

Các bạn có thể kiếm tiền từ việc bán sản phẩm/dịch vụ của riêng mình trên TikTok. Không nhất thiết bạn phải có hàng nghìn người theo dõi mới có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, các bạn có thể sử dụng Tiktok để quảng bá doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình. Bí quyết là tạo ra nội dung hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Vì vậy, ngay cả khi chỉ có 100 người theo dõi, bạn có thể bắt đầu bán hàng thông qua nền tảng này.

Ví dụ: Các bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Có thể tạo video hướng dẫn makeup dài 15-20 giây đầy sáng tạo và đăng trên Tiktok. Trong 3 giây cuối của video khéo léo lồng ghép khung quảng cáo quảng cáo sản phẩm của chính mình để tiếp cận khách hàng một cách tinh tế.

Bằng cách đưa ra các video thú vị, sáng tạo và thường xuyên, các bạn sẽ thu hút được sự chú ý đến tài khoản của bạn nhiều hơn và là cách tạo ra khách hàng tiềm năng nhiều hơn cho doanh nghiệp.

3.4. Kiếm tiền Tiktok thông qua tiếp thị liên kết

Các bạn có thể quảng bá  sản phẩm/dịch vụ số của những doanh nghiệp/nhãn hàng thông qua việc người xem nhấp vào một đường link liên kết và thực hiện mua hàng, thanh toán sản phẩm/dịch vụ đó.

Và chắc chắn rồi, các bạn sẽ nhận lại một khoản hoa hồng mà đối tác trả cho hoạt động giới thiệu, PR của mình. Đây cũng là một hình thức kiếm tiền Tiktok đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào cả.

3.5. Trở thành người hướng dẫn, tư vấn Tiktok

Nếu các bạn biết cách nhận được hàng nghìn, thậm chí hàng triệu lượt xem video của mình, các bạn có thể hướng dẫn người khác cách làm điều tương tự với một khoản phí hướng dẫn. Những người đã xây dựng được sự ảnh hưởng cũng có thể cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn để tạo Tiktok chuyên nghiệp. Đây là một trong những cách tận dụng tối đa chuyên môn và đa dạng hóa thu nhập của bạn.

3.6. Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Timebucks là một website cung cấp quảng cáo, kiếm tiền online, tham gia vào các khảo sát online và người dùng được trả tiền sau khi hoàn thành các nhiệm vụ.

Hiện nay Timebucks cho phép liên kết với các tài khoản Tiktok có lượt follow lớn để có thể giúp các bạn kiếm tiền thông qua việc xem Tiktok kiếm tiền  hoặc upload video theo yêu cầu để kiếm tiền.

Các bạn truy cập vào website https://timebucks.com/ và tiến hành liên kết tài khoản Tiktok với Timebucks. Yêu cầu là phải có tối thiểu 100 người follow các bạn thì tài khoản mới được duyệt.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký và nhắn tin miễn phí với bạn bè Trung Quốc bằng Wechat

Hướng dẫn tạo tài khoản và chia sẻ thông tin trên Telegram mới nhất

Hướng dẫn tạo tài khoản Discord kết nối bạn bè trên thế giới

Đăng vào MMO