LZ Swap là gì? Hướng dẫn cách swap trên Launchzone mới nhất

LZ Swap là một trong những sản phẩm công nghệ phục vụ cho việc giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay. Để trả lời câu hỏi “LZ Swap là gì?”. Share301 sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số thông tin trong bài viết này nhé:

  • Khái niệm LZ Swap.
  • Ưu điểm của LZ Swap.
  • Cách thức hoạt động của LZ Swap.
  • Hướng dẫn sử dụng LZ Swap.

1. LZ Swap là gì?

LZ Swap là ứng dụng phi tập trung trên Binance Smart Chain (BSC), cung cấp các chuỗi giao dịch chéo. LZ Swap cũng là sản phẩm chính yếu đến từ hệ sinh thái Launchzone với tên gọi cũ là SwapX. 

Launchzone là một hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng trên nền tảng blockchain của Binance Smart Chain (BSC). Đây là nơi mà các nhà đầu tư có thể giao dịch bất kỳ đồng tiền điện tử nào mà chịu sự giám sát của bên thứ 3 nào.

2. Ưu điểm của LZ Swap

LZ Swap có một số ưu điểm sau:

  • Tính thanh khoản và tỷ giá tốt: Tại LZ Swap các giao dịch của người dùng sẽ được tối ưu tự động vì ứng dụng này sẽ tìm ra tỷ giá và tính thanh khoản tốt nhất. Với tổng thanh khoản hơn 200 triệu USD là con số mà LZ Swap đạt được vào 16/01/2021. Ngoài ra, LZ Swap hỗ trợ rất nhiều Stable Coin và mã thông báo kể cả các mã thông báo meme.
  • Trượt giá thấp hơn so với các AMM khác: đây là sự chênh lệch giá giữa mức giá kỳ vọng và mức giá giao dịch thực tế, do tính thanh khoản của thị trường kém. Với công nghệ Cross Liquidity Layer 2, LZ Swap gần như là giải pháp cho vấn đề này. Đặc biệt đối với những giao dịch có khối lượng giao dịch lớn.

3. Cách thức hoạt động của LZ Swap

Với mỗi giao dịch được thực hiện trên LZ Swap, công cụ tổng hợp của Launchzone sẽ tìm những AMM nào có tính thanh khoản tốt nhất trong thời điểm đó. Tùy theo mạng (BSC, Polygon, Ethereum,..) bạn đang muốn giao dịch để phân chia, khớp và tiến hành thực hiện lệnh giao dịch của người dùng. Điều này sẽ giảm thiểu đáng kể rủi ro trượt giá so với giao dịch tại một AMM duy nhất. 

Để cho bạn dễ hiểu, mình sẽ đưa ra một ví dụ:

Giả sử người A muốn giao dịch 2000 BUSD sang BNB. Mức trượt giá tại BakerySwap đối với khối lượng giao dịch 2000 USDT là 0.2%. Với mỗi $500 trong khối lượng giao dịch có mức trượt giá là 0,05%. Còn đối với PancakeSwap mức trượt giá là 0,12% và với khối lượng giao dịch $500 sẽ khoảng 0,105%.

Trong trường hợp này thì công cụ tổng hợp trên LZ Swap sẽ tính toán và chia 2000 BUSD làm hai phần khi giao dịch. Một phần là 1363,636 BUSD được thực hiện trên PancakeSwap và phần còn lại là 636,364 BUSD thực hiện trên BakerySwap.

Lúc này tổng tác động/mức trượt giá khoảng 0,097% thấp hơn nhiều so với khi bạn thực hiện một lệnh giao dịch trên một AMM duy nhất. Hãy thử nghĩ nếu con số giao dịch trên 2000 BUSD thì khoảng tiền mất vì mức trượt giá không hề nhỏ đâu đấy. 

Đây cũng chính là một trong những lý do mà Launchzone được nhiều người quan tâm và nhiều giao dịch được thực hiện trên LZ Swap đến vậy. 

Với ví dụ trên của mình thì có nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao không mua trực tiếp BNB trên Binance mà phải giao dịch thông qua LZ Swap. Nếu bạn để ý, tùy vào thời điểm biến động của thị trường có nhiều lúc khi giao dịch BNB trên Binance chưa chắc sẽ có lợi hơn khi giao dịch trên LZ Swap. 

4. Hướng dẫn sử dụng LZ Swap

4.1. Hướng dẫn liên kết ví với LZ Swap

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của LZ Swap tại https://swap.lz.finance/→ Chọn Connect Wallet ở một trong 2 ví trí dưới đây. 

Huong dan lien ket vi voi LZ Swap

Bước 2: Chọn loại ví mà các bạn đang sử dụng.

LZ Swap

Bước 3: Chọn địa chỉ ví mà các bạn muốn kết nối → Chọn Next.

Huong dan lien ket vi voi LZ Swap

Bước 4: Sau khi đã chọn địa chỉ ví để kết nối. Chọn Connect để hoàn tất quá trình kết nối. 

Huong dan lien ket vi voi LZ Swap

Bước 5: Kiểm tra lại bên góc phải màn hình như hình bên dưới để xem ví đã kết nối thành công hay chưa.  

Huong dan lien ket vi voi LZ Swap

4.2. Hướng dẫn swap trên LZ Swap

Bước 1: Chọn các mã Token cũng như nhập số lượng Token mà các bạn muốn giao dịch.

→ Chọn Swap. 

Huong dan swap tren LZ Swap

Riêng đối với trường hợp BNB, bạn sẽ có thể Swap trực tiếp ra bất kỳ mã token nào (trong trường hợp trên là đồng LZ token của chính dự án). Còn đối với trường hợp các mã token khác, các bạn cần thực hiện thêm 2 bước nhỏ sau đây: 

Chọn Approve Token

Huong dan swap tren LZ Swap

Confirm ví để hoàn tất quá trình Approve Token.

Huong dan swap tren LZ Swap

Bước 2: Chọn Confirm Swap để tiến hành chuyển đổi.

Huong dan swap tren LZ Swap

Bước 3: Chọn Confirm ở ví lại lần nữa. 

Huong dan swap tren LZ Swap

Bước 4: Hệ thống thông báo giao dịch được thực hiện thành công. 

Huong dan swap tren LZ Swap

Một số lưu ý khi tính thanh khoản hay giá của token trên thị trường đang biến động mạnh. Mức độ trượt giá của nó sẽ rất cao. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ trượt giá trên LZ Swap:

Các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình. Sau đó Chọn hoặc nhập % trượt giá mà bạn chấp nhận được. 

Huong dan swap tren LZ Swap

Nếu nhận được thông báo này, nghĩa là bạn phải tiếp tục nâng % trượt giá lên nữa mới có thể giao dịch. 

Huong dan swap tren LZ Swap

5. Lệnh giới hạn (Limit) trên LZ Swap

5.1. Lệnh Limit trên LZ Swap là gì?

Lệnh limit (lệnh giới hạn) trên LZ Swap là lệnh giao dịch được đặt tại một mức giá nhất định. Hệ thống sẽ tự động khớp lệnh khi thị trường chạm mức giá mà các bạn đã đặt lệnh trước đó. 

5.2. Ưu điểm của lệnh Limit trên LZ Swap

  • Giảm thiểu tối đa rủi ro trượt giá: Khi thị trường biến động mạnh trong thời điểm giao dịch (đặc biệt đối với những cặp thanh khoản thấp). AMM của Launchzone sẽ tổng hợp mức giá giao dịch có lợi nhất cho người dùng. 
  • Tự động hóa: Điều này giúp cho người dùng không phải suốt ngày ngồi canh mức giá mình mong muốn để thực hiện giao dịch nữa. Thay vào đó các giao dịch sẽ được thực hiện một cách tự động mà không cần có sự góp mặt của bạn. 
  • Mức phí mọi lệnh giao dịch đều như nhau để đảm bảo tính công bằng, bất kể khối lượng lớn hay nhỏ. 

5.3. Hướng dẫn sử dụng lệnh Limit trên LZ Swap

Bước 1: Đi tới LZ Swap.

Bước 2: Kết nối ví của bạn với LZ Swap.

Bước 3: Nhập số lượng mã thông báo bạn sử dụng để hoán đổi.

Bước 4: Nhập mã thông báo bạn muốn hoán đổi và số tiền mong muốn.

Bước 5: Nhập giá mong muốn. Sau đó Approve BUSD (tùy theo token mà bạn dùng để chuyển đổi) để tiến hành đặt lệnh limit. Các bạn có thể chọn ngày hết hạn ở kế bên. Hiện tại mình chọn 7 ngày, sau 7 ngày nếu lệnh này không khớp thì nó sẽ tự động bị hủy. Nếu các bạn muốn tiếp tục đặt với giá này thì cứ làm lại từ đầu là được nhé.

Lenh limit tren LZ Swap

Bước 6: Sau khi Approve hoàn tất → Chọn Order để đặt hàng. 

6. Theo dõi tin tức mới nhất về LZ Swap ở đâu?

Do mình thường xuyên sử dụng LZSwap để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Nên nếu có bất kỳ cập nhật nào mới mình sẽ nhanh chóng update bài viết này. Các bạn có thể theo dõi bài viết này để cập nhật được những thông tin mới nhất nhé. 

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi các kênh thông tin chính thức của Launchzone:

Twitter: https://twitter.com/launchzoneann

Telegram Channel: https://t.me/bscextalk

Telegram Group: https://t.me/bscexann 

Support: https://help.lz.finance/support/home 

7. Lời kết

Vậy là mình đã chia sẻ xong những thông tin cũng như cách sử dụng LZ Swap. Mình hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm một số kiến thức nữa về crypto và giúp ích được cho các bạn trong quá trình giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm:

Ví Metamask là gì? Hướng dẫn tạo ví Metamask chi tiết nhất

Sàn Remitano là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano mới nhất

Bitcoin là gì? Tìm hiểu về đồng Bitcoin từ A – Z mới nhất