MGID là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với MGID cực kỳ hiệu quả

MGID là một trong các kênh quảng cáo phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt với sự phát triển của xã hội và nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng lên. MGID là hình thức quảng cáo vô cùng tiềm năng và đem lại nguồn traffic dồi dào cho website. Vậy MGID là gì? Share301 sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin sau đây:

 • Ưu điểm của MGID.
 • MGID phù hợp với lĩnh vực nào.
 • Cách chạy quảng cáo kiếm tiền cùng MGID.

1. MGID là gì?

MGID là mạng lưới trung gian hiển thị quảng cáo. Hình thức quảng cáo này kết nối giữa các website uy tín (có nhiều người truy cập) với các nhà quảng cáo. 

Thành lập vào năm 2004 bởi một lập trình viên xuất sắc người Nga. Đây gần như là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Native Advertising. Trụ sở chính được đặt tại Mỹ sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển. 

Tuy nhiên, ở Việt Nam hình thức này chỉ mới phổ biến nên nó vẫn còn khá mới với nhiều người. Một số website uy tín với lượng truy cập khủng mỗi ngày đã và đang hợp tác với MGID từ sớm như: Dân trí, Infonet, Báo Lao Động,.. 

2. Ưu điểm của MGID – Hình thức quảng cáo native ads

Mình xin giải thích về khái niệm Native ads cho những ai là người mới có thể hiểu kỹ hơn. Native ads nghĩa là quảng cáo tự nhiên. Đây là một trong những công cụ tốt nhất giúp cho nhà quảng cáo gia tăng doanh thu và lượt truy cập vào website.

Ưu điểm của MGID:

 • Dễ dàng đẩy mạnh quảng cáo của mình trên toàn bộ thị trường Đông Nam Á. Do nền tảng mạng lưới toàn cầu của MGID mang lại. 
 • Lượng traffic tự nhiên tại thị trường Việt Nam.
 • Việc đặt các Banner quảng cáo không còn khó khăn khi sử dụng MGID nữa. Nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tránh được những công cụ Block (Chặn). 
 • Lượng tương tác cùng với tỉ lệ nhấp chuột (Click) cao.
 • Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo tương ứng với ngân sách mà các nhà quảng cáo bỏ ra. 
 • Những mạng lưới website uy tín với lượng traffic khổng lồ đang hợp tác với MGID có thể kể đến như Vietnamnet, Yeah1 Network, TuoiTre,… Và hiện MGID còn đang mở rộng mạng lưới này hơn nữa. 

3. Quảng cáo MGID hiển thị trên website như thế nào?

Có lẽ bạn đã rất nhiều lần nhìn thấy quảng cáo MGID khi truy cập vào các website uy tín để đọc báo hay tin tức. Dưới đây là hình ảnh minh họa: 

MGID la gi

Quảng cáo MGID giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều người xem một cách tự nhiên nhất. Nó giúp gia tăng việc quảng bá thương hiệu của bạn,thậm chí là các sản phẩm nhạy cảm. 

4. MGID phù hợp với sản phẩm ở lĩnh vực nào?

Một số ngách sau đây phù hợp với hình thức quảng cáo MGID tại thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại: Sức khỏe, sắc đẹp, thực phẩm chức năng, tài chính, khóa học online,.. 

Một trong những lý do vì sao MGID được biết đến bởi nhiều nhà quảng cáo trong thời gian gần đây. Đó là vì có một số ngách rất khó quảng cáo trên Google và Facebook như Thực phẩm chức năng, tài chính… Tại MGID, các bạn hoàn toàn có thể thiết lập các chiến dịch liên quan đến những lĩnh vực này. 

MGID thực sự là một hình thức quảng cáo vô cùng tiềm năng. Dù bạn có kinh doanh sản phẩm riêng hay đang tham gia chiến dịch Affiliate Marketing thì đây cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả. Mình nghĩ các bạn nên cân nhắc áp dụng cho công việc của mình. 

5. Những ai nên sử dụng MGID?

Những đối tượng phù hợp với hình thức quảng cáo MGID này: 

 • Publisher: Những ai đang sở hữu website có lượng traffic ổn định và muốn kiếm tiền dựa vào lượt truy cập website của người dùng thay cho quảng cáo Adsense thì hoàn toàn có thể đăng ký hiển thị quảng cáo MGID. 
 • Media Buyer: Các cá nhân hay doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình đến người dùng một cách tự nhiên thì MGID là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. 

6. Cách đăng ký chạy quảng cáo kiếm tiền cùng MGID

Bước 1: Truy cập vào trang chủ chính thức của MGID tại đây → Chọn Creat Account.

Cach dang ky chay quang cao kiem tien cung MGID

Bước 2: Giao diện dưới đây sẽ xuất hiện.

→ Chọn Publisher và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong form. Bao gồm: Họ tên, email, domain, số điện thoại,… 

Cach dang ky chay quang cao kiem tien cung MGID

Bước 3: Xác nhận Captcha và chọn Create Account

Cach dang ky chay quang cao kiem tien cung MGID

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác nhận mail.

Cach dang ky chay quang cao kiem tien cung MGID

Bước 5: Click vào đường link dưới đây để xác minh tài khoản MGID.

Cach dang ky chay quang cao kiem tien cung MGID

Bước 6: Sau khi click vào đường link, các bạn sẽ tiến hành tạo thông tin đăng nhập cho tài khoản MGID .

→ Chọn Save để hoàn tất quá trình đăng ký. 

Cach dang ky chay quang cao kiem tien cung MGID

7. Có nên chạy quảng cáo MGID không?

Với những nhà quảng cáo đang cần quảng bá sản phẩm của mình tới một lượng người xem chất lượng một cách tự nhiên thì hoàn toàn có thể xem xét việc chạy quảng cáo MGID.

Hoặc một số ngách sản phẩm khó khăn trong việc chạy quảng cáo như: Sức khỏe, thực phẩm chức năng, sinh lý, tài chính,.. 

Một số điểm mạnh của quảng cáo MGID mà các nhà quảng cáo nên biết. Điều này sẽ giúp đưa ra quyết định là có nên chạy quảng cáo với hình thức này không: 

 • Quảng bá các sản phẩm thương hiệu, các sản phẩm nhạy cảm một cách dễ dàng: Việc Facebook, Google hay Zalo không cho phép chạy những sản phẩm này là một lợi thế cho quảng cáo MGID. Thậm chí tài khoản quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể bị khóa nếu chạy các sản phẩm nhạy cảm trên Facebook và Google. 
 • Thiết lập chiến dịch nhanh chóng: Tại MGID chỉ với vài thao tác đơn giản như đăng hình ảnh và Title là bạn đã thiết lập thành công quảng cáo của mình. 
 • Tính theo PPC: Chi phí quảng cáo chỉ được tính khi người xem quảng cáo click vào link quảng cáo của bạn. 
 • Hiển thị thông minh: Quảng cáo xuất hiện như một bài viết bình thường có nội dung liên quan. Điều này khiến sự xuất hiện quảng cáo bạn trở nên vô cùng tự nhiên và gia tăng CTR (tỷ lệ click chuột) của người dùng.
 • Độ rộng của đối tượng quảng cáo: Do mạng lưới của MGID là vô cùng lớn nên lượng người truy cập website gần như là rất nhiều và đều đặn. 
 • Hiển thị đa nền tảng: Xuất hiện trên cả Mobile, desktop, tablet. Và trên các hệ điều hành thông dụng như: Android, iOS, Windows, Mac,.. 

8. Lời kết

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, các bạn đã hiểu được MGID là gì? Và cách kiếm tiền từ hình thức quảng cáo phổ biến này. Mình sẽ sớm cập nhật những thông tin mới có liên quan tại bài viết này. 

Xem thêm:

Top những cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên Tiktok hiện nay

Dropshipping là gì? Hướng dẫn kinh doanh với Dropshipping