Mining City là gì? Dự án đào Bitcoin này có an toàn không?

Mining city là một trong những dự án được rất nhiều cộng đồng nhắc đến trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ Blockchain bùng nổ, có rất nhiều mô hình khai thác BTC ra đời. Vậy Mining city là gì? Share301 sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé:

 • Đội ngũ và đối tác của Mining City.
 • Cách thức hoạt động của Mining City.
 • Các gói đầu tư của dự án Mining City.
 • Sự mập mờ thông tin của dự án Mining City.

1. Mining City là gì?

Mining City là một dự án đào Bitcoin, những người tham gia phải bỏ một khoảng tiền để mua tốc độ đào Bitcoin. Tốc độ đào càng nhanh tương đương với lượng tiền ảo Bitcoin đào được càng nhiều.

2. Đội ngũ và các đối tác của Mining City

Gregory Rogowski là giám đốc điều hành của dự án Mining City. Ông từng là giám đốc cho công ty Ubisoft – Đây là công ty chuyên phát hành, ra mắt những games đa hệ trên khắp thế giới. Một số tựa game nổi bật có thể kể đến như Rainbow 6, Resident Evil 4,..

Ông cũng từng là giám đốc Marketing cho công ty truyền thông Agora SA tại Ba Lan vào năm 2016-2017. Năm 2018, ông chính thức lấn sân vào lĩnh vực Blockchain, cụ thể là ông nắm giữ vai trò phó chủ tịch cho MineBest – công ty hàng đầu về các Pool đào Bitcoin trên thế giới. 

Một số đối tác của dự án Mining City:

 • MineBest: Đây là công ty cung cấp và hỗ trợ các thiết bị, công nghệ hiện đại để khai thác Bitcoin cho dự án Mining City.
 • BTC.COM: Có thể nói đây gần như là trang web được nhiều người sử dụng để khai thác Bitcoin nhất hiện nay. 
 • Bitmain: Công ty chuyên cung cấp máy khai thác đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.
 • Ngoài ra, dự án còn hợp tác với chính phủ Kazakhstan trong 5 năm để được sự bảo vệ của đất nước này cũng như giảm phần chi phí giá điện khi khai thác. 

3. Cách thức hoạt động của Mining City là gì?

Có một số thông tin cho rằng Mining City là dự án bán các gói đầu tư, tuy nhiên như mình đã đề cập ở trên. Dự án Mining City chỉ bán gói dịch hỗ trợ đào Bitcoin. 

Mining city la gi

Tức là khách hàng sẽ nhận được gói đào Bitcoin với tốc độ tương ứng với khoảng tiền mà họ đầu tư. Việc này giúp cho khách hàng vẫn có thể đào Bitcoin nhưng không cần phải tốn khoảng tiền lớn. Vì nếu muốn đào BTC, các bạn phải xây dựng nhà máy, thu mua thiết bị để khai thác Bitcoin. 

4. Tầm Phủ Sóng Của Mining City Trên Thế Giới Và Việt Nam

Một số thành tựu về độ phủ sóng của Mining City trên khắp thế giới:

 • Có tên trong danh sách 20 xưởng đào BTC lớn nhất thế giới
 • Thuộc top 15 Pool đào Bitcoin lớn nhất toàn cầu

Nhưng hiện tại thông tin về dự án này còn khá mập mờ vì chưa có thông cáo chính thống về dự án. Ngay cả ở Việt Nam cũng chỉ biết đến Mining City với thông tin ra mắt vào tháng 5/2019. 

Share301 khuyên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của dự án trước khi quyết định đầu tư? 

5. Các gói đầu tư của dự án Mining City

Hiện tại, có 6 gói dịch vụ đào Bitcoin theo từng mức giá và công suất khác nhau, thời hạn sử dụng lên đến 3 năm. 

 • Primary: $350
 • Standard: $600
 • Bronze: $1.200
 • Silver: $2.400
 • Gold: $4.200
 • Platinum: $12.600 

6. Hoa hồng giới thiệu Mining City

Mô hình giới thiệu của Mining City, người giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng nhiều từ nhiều cấp (tầng). 

5% là khoảng tiền hoa hồng mà người giới thiệu nhận về từ năm tuyến dưới đầu tiên của họ. Và còn một số chính sách riêng mà bạn có thể tìm hiểu ở trang chủ chính thức của dự án. 

7. Sự mập mờ thông tin về Mining City

Theo một số thông tin mình tìm hiểu được, Mining City tuyên bố họ là đối tác chiến lược của website BTC.COM – Trang web có lượng người tham gia đào Bitcoin lớn nhất thế giới. Họ đã hợp tác với chính phủ Kazakhstan trong việc thuê đất 5 năm để sử dụng khai thác Bitcoin. Và hưởng những chế độ ưu đãi về giá điện ở đất nước này. 

Su map mo thong tin ve Mining City

Một số người đã chứng thực những thông tin trên bằng cách gửi hình này cho Bitmain – nhà sáng lập ra BTC.COM và gửi lên trên các kênh telegram của họ để hỏi về sự hợp tác này là có thật hay không? Câu trả lời là họ có hợp tác, tuy nhiên họ có nói là tấm ảnh đề cập đến Minebest chứ không phải họ. Do đó để làm rõ hơn thì nên hỏi trực tiếp Minebest. Và câu trả lời trên Telegram cũng tương tự, họ chỉ xác nhận Mining City là một trong những khách hàng VIP của họ.

Vậy nghi vấn là những chứng nhận mà Mining City cung cấp là có đúng sự thật hay không? Đây thực sự là một trong những điểm nghi vấn của dự án này.  

Còn một điều nữa là những hình ảnh mà Mining City cung cấp vẫn còn rất nhiều chỗ bất thường, chưa minh bạch. Mình cũng tìm thử độ phổ biến trên google về dự án ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Thì hầu như không có bất kỳ thông tin nào liên quan Mining City được tìm thấy. Các gói bảo hiểm mà Mining City đưa ra liệu có thực sự an toàn? Ai sẽ là người đứng ra để đảm bảo cho việc này? Tất cả chỉ toàn là thông tin một phía từ Mining City và chưa có công ty nào chứng nhận cho điều này. 

8. Lời kết

Trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, mình thường tìm hiểu rất kỹ thông tin dự án. Đối với dự án Mining City, thực sự còn quá nhiều nghi điểm chưa được giải đáp. Share301 khuyên các bạn cân nhắc thật kỹ nếu muốn đầu tư tiền vào dự án này.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Xem thêm:

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin siêu đơn giản cho người mới

Đầu tư Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư BTC hiệu quả nhất

Mua Bitcoin ở đâu uy tín? Hướng dẫn mua BTC cho người mới