Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano từ A-Z mới nhất

mua ban btc tren remitano

Mua bán Bitcoin trên sàn Remitano có lẽ không còn xa lạ gì với nhà đầu tư Bitcoin tại Việt Nam. Tuy nhiên sẽ khá khó khăn nếu các bạn là người mới vì nếu sai sót sẽ rất dễ mất tiền. Thông qua bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản để có thể mua bán Bitcoin trên sàn Remitano dễ dàng nhất:

  • Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin đơn giản cho người mới.
  • Hướng dẫn cách cách tạo quảng cáo mua bán nhanh chóng.

Để mua bán Bitcoin trên sàn Remitano, trước tiên các bạn cần đăng ký sàn Remitano, xem hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Remitano.

Bước 2: Tại giao diện chính của Remitano (Giao diện P2P), chọn “Bitcoin“=> “Mua ngay“.

Giao dịch P2P

Nếu chưa hiển thị Bitcoin thì các bạn nhấp vào ” Chọn coin khác“=> chọn “Bitcoin” là OK nhé.

6 loại coin trên P2P

Bước 3: Nhập số lượng Bitcoin muốn mua. Chọn người để mua, mình thường chọn người đầu tiên vì người đầu tiên là người có giá thấp nhất và chọn thanh toán qua ngân hàng vì mình không trữ tiền VNĐ trong ví VND Remitano. Sau đó nhấp vào “Mua ngay“.

Mua ngay Bitcoin

Bước 4: Kiểm tra lại số lượng muốn mua và số tiền phải trả. Sau đó nhấp vào “Đồng ý” để xác nhận.

Xác nhận mua

Bước 5: Các bạn chuyển khoản cho người bán thông đúng thông tin trên sàn Remitano hiển thị nhé. Sau khi chuyển thành công, các bạn nhấp vào “Tôi đã gửi đủ tiền“, các bạn có 15 phút để làm điều này. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Mã giao dịch
Thông  tin chuyển khoản
Xác nhận gửi đủ tiền

Bước 6: Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn: Khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán, khi đó hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp.

Bước 7: Vào lại ví Bitcoin Remitano để kiểm tra số dư, nếu đã nhận được là mua thành công rồi nhé.

Kiểm tra ví Bitcoin

Hướng dẫn cách bán Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano

Bước 1: Chọn “Bán ngay” tại giao diện chính Remitano (Giao diện P2P).

Bán ngay

Bước 2: Chọn người mua, mình sẽ chọn người muốn mua có ngân hàng trùng với tài khoản ngân hàng mà mình có để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh hơn, tránh trường hợp khác ngân hàng gây mất thời gian vì mình chỉ có 15 phút. Ở đây mình chọn Sacombank vì cùng ngân hàng với mình, sau đó chọn “Bán ngay“.

Chọn người mua

Bước 3: Kiểm tra lại số lượng và số tiền, sau đó nhấp vào “Đồng ý“.

Đồng ý bán

Bước 4: Nhập chính xác thông tin thanh toán của các bạn để người mua chuyển tiền. Sau đó nhấn “Tiếp tục“.

Nhập thông tin thanh toán

Bước 5: Nếu các bạn đã có sẵn BTC trong ví Bitcoin trên Remitano rồi thì giao dịch sẽ tự động chuyển sang bước “Chờ người mua thanh toán“.

Nếu các bạn chưa có BTC tại ví Bitcoin Remitano thì phải chuyển BTC vào địa chỉ được cung cấp trong giao dịch (Đây là địa chỉ BTC của sàn Remitano). Ở đây các bạn có thể chuyển BTC từ các ví của sàn khác như Binance, MXC, FTX,… sang ví Bitcoin Remitano đều được nhé.

Mã giao dịch
Địa chỉ nạp
Thời gian nạp

Sau khi lệnh chuyển BTC được xác nhận, giao dịch sẽ chuyển sang trạng thái “Chờ người mua thanh toán“.

Bước 6: Sau khi kiểm tra đã nhận được tiền thanh toán từ người mua chuyển vào tài khoản ngân hàng, các bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch. Nếu chưa nhận được mà nhấn “Tôi đã nhận tiền” thì khả năng cao là sẽ mất tiền nếu người mua vẫn chưa chuyển nhé.

3. Hướng dẫn tạo quảng cáo mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Đây là tính năng giúp các bạn có thể mua bán với giá và số lượng mình mong muốn. Tuy nhiên điểm mình không thích ở tính năng này chính là số coin của mình có thể bị chia nhỏ vì nhiều người có nhu cầu mua số lượng khác nhau, do đó số coin của chúng ta có thể còn dư quá ít và khó bán cho lần tiếp theo. Đó chỉ là cảm nhận của riêng mình, các bạn có thể thử.

Phần này cũng khá đơn giản. Vẫn tại giao diện chính, các bạn kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ để “Tạo quảng cáo mua” hoặc “Tạo quảng cáo bán“. Sau đó điền các thông tin mà sàn Remitano yêu cầu là được rồi nhé.

Tạo quảng cáo mua
Tạo quảng cáo bán

Sau khi tạo quảng cáo, các bạn chỉ cần chờ có người mua thanh toán và xác nhận đã nhận được tiền nữa là xong.

Lời kết

Thế là mình đã hướng dẫn xong cách mua bán Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano rồi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách mua bán BTC và tránh được những rủi ro khi giao dịch trên sàn Remitano. Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam này!

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán ETH trên sàn Remitano chi tiết nhất