Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano từ A-Z mới nhất

Mua bán Bitcoin trên sàn Remitano hiện nay khá phổ biến với nhà đầu tư tại Việt Nam. Tuy vậy, bạn cần phải thành thục hết mọi thao tác giao dịch để tránh mất tiền trong cái thị trường hoàn toàn mới như Crypto. Thông qua bài viết này, Share301 sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản để có thể mua bán Bitcoin trên sàn Remitano dễ dàng nhất:

Để mua bán Bitcoin trên sàn Remitano, trước tiên các bạn cần đăng ký sàn Remitano, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

1. Hướng dẫn cách mua Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện sàn https://remitano.com/.

Bước 2: Tại giao diện chính của Remitano (Giao diện P2P), chọn “Bitcoin“=> “Mua ngay“. Nếu chưa hiển thị Bitcoin thì các bạn nhấp vào “Chọn coin khác“.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Sau đó chọn “Bitcoin” là OK nhé.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 3: Nhập số lượng Bitcoin muốn mua. Chọn người để mua, mình thường chọn người đầu tiên vì người đầu tiên là người có giá thấp nhất và chọn thanh toán qua ngân hàng vì mình không trữ tiền VNĐ trong ví VND Remitano. Sau đó nhấp vào “Mua ngay“.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 4: Kiểm tra lại một lần nữa số lượng coin muốn mua và số tiền phải trả. Sau đó bạn nhấp vào “Đồng ý” để xác nhận.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 5: Các bạn chuyển khoản cho người bán cần phải đúng thông tin trên sàn Remitano hiển thị nhé. Sau khi chuyển thành công, các bạn nhấp vào “Tôi đã gửi đủ tiền“, có 15 phút để làm điều này. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Mã giao dịch
Thông  tin chuyển khoản
Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 6: Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn. Khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán. Khi đó hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví BTC bạn đã cung cấp.

Bước 7: Vào lại ví Bitcoin Remitano để kiểm tra số dư, nếu đã nhận được là mua thành công rồi nhé.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

>>> Withdraw là gì? Điều đặc biệt của Withdraw money trong kỷ nguyên số <<<

2. Hướng dẫn cách bán Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano

Bước 1: Chọn “Bán ngay” tại giao diện chính Remitano (Giao diện P2P).

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 2: Chọn người mua, mình sẽ chọn người muốn mua có ngân hàng trùng với tài khoản ngân hàng mà mình có để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh hơn, tránh trường hợp khác ngân hàng gây mất thời gian vì mình chỉ có 15 phút. Ở đây mình chọn Sacombank vì cùng ngân hàng với mình, sau đó chọn “Bán ngay“.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 3: Kiểm tra lại số lượng và số tiền, sau đó nhấp vào “Đồng ý“.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 4: Nhập chính xác thông tin thanh toán của các bạn để người mua chuyển tiền. Sau đó nhấn “Tiếp tục“.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Bước 5: Nếu các bạn đã có sẵn BTC trong ví Bitcoin trên Remitano rồi thì giao dịch sẽ tự động chuyển sang bước “Chờ người mua thanh toán“.

Nếu các bạn chưa có BTC tại ví Bitcoin Remitano thì phải chuyển BTC vào địa chỉ được cung cấp trong giao dịch (Đây là địa chỉ BTC của sàn Remitano). Ở đây các bạn có thể chuyển BTC từ các ví của sàn khác như Binance, MEXC, FTX,… sang ví Bitcoin Remitano đều được nhé.

Mã giao dịch
Địa chỉ nạp
Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Sau khi lệnh chuyển BTC được xác nhận, giao dịch sẽ chuyển sang trạng thái “Chờ người mua thanh toán“.

Bước 6: Sau khi kiểm tra đã nhận được tiền thanh toán từ người mua chuyển vào tài khoản ngân hàng, các bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch. Nếu chưa nhận được mà nhấn “Tôi đã nhận tiền” thì khả năng cao là sẽ mất tiền nếu người mua vẫn chưa chuyển nhé.

3. Hướng dẫn tạo quảng cáo mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Đây là tính năng giúp các bạn có thể mua bán với giá và số lượng mình mong muốn. Tuy nhiên điểm mình không thích ở tính năng này chính là số coin của mình có thể bị chia nhỏ vì nhiều người có nhu cầu mua số lượng khác nhau, do đó số coin của chúng ta có thể còn dư quá ít và khó bán cho lần tiếp theo. Đó chỉ là cảm nhận của riêng mình, các bạn có thể thử.

Phần này cũng khá đơn giản. Vẫn tại giao diện chính, các bạn kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ để “Tạo quảng cáo mua” hoặc “Tạo quảng cáo bán“. Sau đó điền các thông tin mà sàn Remitano yêu cầu là được rồi nhé.

Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano
Mua ban Bitcoin (BTC) tren san Remitano

Sau khi tạo quảng cáo, các bạn chỉ cần chờ có người mua thanh toán và xác nhận đã nhận được tiền nữa là xong.

4. Lời kết

Thế là mình đã hướng dẫn xong cách mua bán Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách mua bán BTC và tránh được những rủi ro khi giao dịch. Chúc các bạn đăng ký thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận khi đầu tư vào thị trường này.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán ETH trên sàn Remitano chi tiết nhất

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên tài chính, đầu tư