Payoneer là gì? Cách đăng ký ví Payoneer nhận 25$ miễn phí

Payoneer đáp ứng rất tốt các nhu cầu thanh toán hiện nay khi sự phát triển bùng nổ của thời đại Internet và công nghệ. Việc kinh doanh không chỉ bó buộc ở trong nước mà còn lan rộng ra quốc tế, việc thanh toán bằng thẻ hoặc ví điện tử đã trở nên phổ biến.Trong đó, phải kể đến thẻ Payoneer thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lời mà chi phí thấp.

Bài viết dưới đây, Share301 sẽ mang đến những thông tin giá trị và hữu ích liên quan đến ví Payoneer:

  • Ví Payoneer là gì.
  • Hướng dẫn đăng ký và xác thực Payoneer nhận ngay 25$ miễn phí.
  • Hướng dẫn sử dụng Payoneer từ A đến Z.
  • Các câu hỏi thường gặp liên quan đến Payoneer.

1. Payoneer là gì?

Payoneer là công ty cung cấp các giải pháp về dịch vụ thanh toán quốc tế dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu giao dịch nước ngoài được thành lập năm 2005. Payoneer cho phép đăng ký thành viên (MSP) của MasterCard trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở tại thành phố New York với các văn phòng R & D ở Tel Aviv, Israel.

Thẻ Payoneer là một chiếc thẻ Mastercard nhìn giống như thẻ ATM của ngân hàng bình thường, nó được liên kết với tài khoản payoneer. Các bạn có thể dùng tài khoản Payoneer để thanh toán còn thẻ Payoneer thì để rút tiền. 

Thẻ Payoneer

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Payoneer nhận 25$ miễn phí

2.1 Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký:

Để đăng ký một tài khoản Payoneer chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

· Địa chỉ email chính mà bạn thường sử dụng

· Bạn cần có Chứng minh nhân dân (CMND) vì vậy bắt buộc bạn phải trên 18 tuổi

· Đặc biệt: Bạn phải có một tài khoản ngân hàng nội địa (ATM) ở Việt Nam ví dụ như Vietcombank, Sacombank, ACB, Vietinbank…). Nếu bạn chưa có thẻ chỉ cần ra trụ sở ngân hàng gần nhất làm một chiếc, sau một tuần là nhận được thẻ

· Địa chỉ cụ thể nơi bạn ở và số điện thoại liên hệ của bạn

2.2 Hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer

Bước 1: Truy cập vào trang web của Payoneer: https://www.payoneer.com/

Chọn ngôn ngữ là tiếng việt để dễ thực hiện thao tác đăng ký nhé.

 Hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer

Chọn nhu cầu tham gia để đăng ký > Đăng ký.

Đăng ký
Đăng ký

Bạn phải dùng thông của mình để đăng ký, nếu bạn dùng thông tin cá nhân của người khác hoặc cùng một thông tin mở nhiều tài khoản thì tất cả sẽ bị khóa. Thông tin của bạn sẽ hiển thị dưới dạng tiếng Việt không dấu.

Cá  nhận

Bước 2: Điền thông tin chi tiết liên hệ

Bạn thực hiện điền các thông tin bắt buộc bên dưới đầy đủ nhé.

Điền thông tin chi tiết liên hệ

Bước 3: Điền chi tiết bảo mật

Điền mật khẩu của bạn (ít nhất 7 kí tự trong đó ít nhất 1 chữ cái in hoa và 1 chữ số ). Cần nhớ kỹ mật khẩu để thực hiện các giao dịch sau này.

Điền chi tiết bảo mật

Bước 4: Kết nối tài khoản Ngân hàng của bạn với Payoneer

Khi tài khoản của bạn đã có số dư và đã được kết nối với Payoneer ngay tại bước đầu tiên là bạn đã có thể rút tiền ngay về tài khoản ngân hàng của mình hoặc thêm một tài khoản ngân hàng khác để rút tiền trong tài khoản của bạn.

Kết nối tài khoản Ngân hàng của bạn với Payoneer

Ngay sau khi liên kết ngân hàng bấm gửi, vậy là phần đăng ký của bạn đã được hoàn tất. Bạn vui lòng chờ để Payoneer có thể xem và duyệt tài khoản của bạn. Bạn có thể liên hệ bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng bất cứ lúc nào để kiểm tra tình trạng tài khoản của bạn.

Lưu ý: Để nhận được $25, bạn phải sử dụng Payoneer để nhận thanh toán tới $1000 tiền sẽ tự động được thêm vào tài khoản Payoneer của bạn. Điều này không có gì lo lắng bởi khi bạn có nhu cầu thanh toán thì trước sau gì cũng nhận được $25 miễn phí.

2.3 Hướng dẫn xác thực Payoneer

Khoảng một vài ngày sau bạn sẽ nhận được email từ Payoneer để đăng nhập.

Bây giờ bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký và giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Payoneer với thông tin:

· Tên đăng nhập: email đăng ký Payoneer

· Mật khẩu: nhập lúc đăng ký

Khi đăng nhập vào Payoneer lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tạo 2 câu hỏi bảo mật còn lại và yêu cầu xác thực Chứng minh nhân dân (CMND) bạn hãy tạo 2 câu hỏi và câu trả lời dễ nhớ và chụp CMND đăng tải lên là được.

Nhập thông tin bảo mật

Bạn sẽ nhận được email yêu cầu xác thực ảnh chụp CMND ở bước này, hoặc sau khi Yêu cầu thẻ. Hãy nhấn link Upload Documents trong email nhận được, điền các thông tin cần thiết như bên dưới rồi tải ảnh chụp CMND lên là xong.

xác thực ảnh chụp CMND

3. Hướng dẫn rút tiền từ Payoneer

Khi tài khoản Payoneer của bạn đã có tiền và bạn cần rút tiền ra để tiêu dùng hoặc để cất giữ nhưng chưa biết nên làm thế nào? Thông thường Payoneer sẽ hỗ trợ rút tiền dưới hai hình thức như sau:

· Rút từ Payoneer về trực tiếp ngân hàng Việt Nam

· Rút từ Payoneer tại ATM bằng thẻ MasterCard của Payoneer

3.1 Hướng dẫn rút về ngân hàng

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Payoneer đã tạo và chọn tài khoản Ngân hàng đã tạo ban đầu hoặc nếu bạn muốn chuyển qua tài khoản khác thì thêm vào payoneer mỗi người được tạo thêm tối đa 2 tài khoản ngân hàng.

Chọn cài đặt à Tài khoản ngân hàng.

Chọn cài đặt à Tài khoản ngân hàng

Sau khi chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển về, bạn thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng như sau:

Chọn rút thanh toán -> Chọn về ngân hàng địa phương và chọn số nguồn tiền (số dư USD), chọn ngân hàng muốn chuyển và nhập số tiền muốn rút, mô tả (tùy chọn), sau đó nhấn vào “xem xét”.

Chọn rút thanh toán -> Chọn về ngân hàng địa phương

Vậy là đã xong, bạn chỉ cần chờ 1-4 ngày sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng và ra cây ATM rút tiền như bình thường.

Lưu ý: Số tiền được phép rút về tài khoản ngân hàng là 50$ trở lên.

3.2  Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ Payoneer

Giống như thẻ ATM bạn cần có thẻ Payoneer để ra cây ATM có logo visa rút tiền bình thường. Khi đã đăng ký tài khoản Payoneer xong hãy đăng nhập vào trang My Account và đặt thẻ Payoneer cho bạn, công ty sẽ dựa trên địa chỉ bạn đăng ký mà gửi về cho bạn.

Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ Payoneer

Thẻ sẽ được chuyển về tận nhà bạn theo địa chỉ đã đăng ký, thời gian có thể mất 1 đến 2 tháng tùy địa điểm.

 Sau khi nhận được thẻ Mastercard Payoneer (giống với thẻ ngân hàng) thì có thể mang thẻ này ra rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào trong nước và quốc tế có logo biểu tượng visa, Payoneer chỉ hỗ trợ rút tiền qua ATM bằng thẻ Visa và Mastercard.

Thao tác rút tiền bạn chỉ cần thực hiện tương tự như sử dụng các loại thẻ ATM của ngân hàng thông thường là có thể rút tiền thành công.

Những lưu ý khi rút tiền bằng thẻ Payoneer:

  • Sử dụng thẻ sẽ mất chi phí hàng năm 29.95$.
  • Chi phí sử dụng thẻ khi thanh toán online hoặc rút tiền ở cây ATM khá lớn.

Do đó, nếu không thật sự cần thiết, bạn không nên yêu cầu làm thẻ Payoneer làm gì ,chỉ cần chuyển tiền từ Payoneer về tài khoản ngân hàng (cách 1) là được.

3.3  Hướng dẫn chuyển tiền giữa các tài khoản

Để thực hiện chuyển tiền từ tài khoản Payoneer sang tài khoản Payoneer khác bạn cần phải đáp ứng đầy đủ rằng cả tài khoản gửi và nhận đều phải được kích hoạt và đã nhận thanh toán là $200 từ các mạng quảng cáo, có đầy đủ ID và câu hỏi bảo mật. Payoneer cho phép người dùng chuyển tối đa cho mỗi lần chuyển tiền là 50$, thời gian chuyển tiền là 24h.

Chỉ khi bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì bạn có thể hoàn thành chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer theo các bước dưới đây:

 Bước 1: Đăng nhập vào website chính thức của Payoneer

Bước 2: Chọn Pay trên menu chính để thực hiện thanh toán

Bước 3: Nhập địa chỉ email của người bạn sẽ chuyển tiền và chọn đơn vị tiền tệ, số tiền cần chuyển, nhập mô tả ngắn gọn về giao dịch và nhấn “Next”.

Bước 4: Một bản tóm tắt về giao dịch sẽ được hiển thị sau bước 3, kiểm tra lại thông tin đó lần nữa và sửa lại cho chính xác.

Bước 5: Nhấn xác nhận để điền thông tin bạn điền đã đúng và đầy đủ bắt đầu giao dịch.

Sau một ngày (24h) số tiền bạn đã chuyển sẽ được gửi đến tài khoản cần chuyển.

4. Hướng dẫn kích hoạt thẻ Payoneer Mastercard

Sau khi bạn đã được tạo tài khoản Payoneer bước tiếp theo là chúng ta cần kích hoạt tài khoản để sử dụng dịch vụ một cách tiện lợi nhất. Thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng tương tự như thao tác bạn thực hiện với thẻ ngân hàng thông thường của mình. 

Để kích hoạt thẻ Payoneer bạn vào tài khoản và chọn “Activate” như hình dưới đây sau đó chọn “Card”.

Để kích hoạt thẻ Payoneer bạn vào tài khoản và chọn “Activate” như hình dưới đây sau đó chọn “Card”.

Sau đó, bạn nhập số thẻ (bao gồm 16 số nằm ngay mặt trước của thẻ) và mã pin (4 số – bạn tự chọn 4 số, 4 số này giống để dùng như mật khẩu khi rút tiền ở cây ATM). Xác nhận lại mã PIN sau đó nhấn “Activate”.

Xác nhận lại mã PIN sau đó nhấn “Activate”.

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công thẻ Payoneer Mastercard, bạn sẽ nhận được thông báo đã Active và được Payoneer gửi email xác nhận và thông báo bạn có thể sử dụng thẻ để giao dịch.

5. Cách lấy thông tin số tài khoản US để nhận tiền qua Payoneer

Để lấy thông tin số tài khoản US nhận tiền qua Payoneer bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Payoneer

Sau khi đã đăng nhập thành công bạn chọn Receive => chọn Global Payment Service sẽ chuyển đến trang

Cách lấy thông tin số tài khoản US để nhận tiền qua Payoneer

Trong mục “USD RECEIVING ACCOUNT” sẽ có tất cả các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn tại MỸ như Bank Name, Routing, Account Number,… đây chính là nhưng thông tin bạn cần lấy để điền vào các mục tương ứng ở trang web như CJ, Amazon, Shareasale, Clickbank, Avangate

Lưu ý:

  • Nếu tài khoản của bạn có hơn một loại tiền tệ thì bạn có thể lấy thông tin ngân hàng tại EUR hoặc GBP trong các mục tương ứng (hầu hết chúng ta thường nhận bằng USD)
  •  Đối với tài khoản mới mở sẽ không có mục US Receive Global Payment Servicet, Payoneer sẽ phê duyệt tài khoản của bạn và sẽ có sau vài ngày.

6.  Các câu hỏi thường gặp

6.1 Làm sao để liên hệ Payoneer nhờ hỗ trợ

Khi gặp các vấn đề khó khăn về thất lạc thẻ, không nhận được mã tracking, thẻ bị chuyển ngược lại, thay đổi thông tin,.. bạn hãy gửi hỗ trợ qua link sau sẽ được giải đáp sớm nhất có thể:

6.2 Chi phí làm và ship thẻ Payoneer là bao nhiêu?

Hoàn toàn miễn phí rất tiện lợi nhanh chóng mà không cần tốn tiền.

6.3 Chi phí sử dụng thẻ hàng năm là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, Phí sử dụng thẻ Payoneer là 29.5$/năm. Bạn chỉ bị tính phí khi dùng thẻ để nhận tiền thanh toán từ các mạng Affiliate còn nếu không dùng thì không bị tính phí. Nếu thật sự cần thiết thì hãy làm thẻ nếu không bạn chỉ cần chuyển về tài khoản ngân hàng là được.

6.4 Mỗi người được làm bao nhiêu thẻ Payoneer?

Vì các thông tin đăng ký cần phải chính xác và khi kích hoạt Payoneer yêu cầu xác thực chứng minh nhân dân vì vậy Payoneer chỉ cho phép mỗi người tạo duy nhất 1 tài khoản, nếu vi phạm sẽ bị khoá hết các tài khoản.

6.5 Thẻ Payoneer bị mất làm sao để nhận lại thẻ mới?

Bạn hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của Payoneer tại Việt Nam, trình bày lý do mất cho họ và yêu cầu được cấp lại thẻ Payoneer mới. Cách nhận lại thẻ tương tự với lúc làm thẻ họ sẽ gửi về theo địa chỉ bạn cung cấp.

6.6 Sau khi đăng ký thẻ Payoneer thì khi nào mới nhận được 25$?

Như đã trình bày,khi tài khoản của bạn thanh toán tối thiểu là 1000 USD từ các mạng Affiliate bất kỳ mà bạn đang tham gia thì Payoneer sẽ tự động tặng vào tài khoản của bạn $25 và gửi một email thông báo cho bạn.

7. Lời kết

Trên đây là tổng quát về Payoneer là gì? Cách đăng ký tài khoản Payoneer để nhận được $25 miễn phí, cách kích hoạt và sử dụng Payoneer, cách rút tiền từ Payoneer,… một cách đơn giản nhất, hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích nhất giúp cho người đã và đang có nhu cầu dùng Payoneer hiểu rõ những lợi ích mà payoneer mang lại. Vì vậy, đừng ngại mà không đăng ký cho mình một tài khoản Payoneer bạn nhé!

Xem thêm:

Cách chuyển nhận tiền quốc tế bằng TransferWise mới nhất

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví Paypal thanh toán quốc tế mới nhất