Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị hack hơn 7000 BTC

Binance – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã xác nhận bị hack hơn 7.000 BTC, tương đương khoảng 40 triệu USD vào ngày 07/05/2019. Vụ việc này đã khiến thị trường ngay lập tức dump mạnh vào thời điểm đó.

Thông báo chính thức từ Binance

Trong thông báo chính thức, công ty cho biết tin tặc đã đánh cắp các đoạn mã API, mã xác thực hai lớp 2FA và các thông tin khác của nhiều tài khoản người dùng. Hơn 7.000 BTC được chuyển đến một tài khoản duy nhất của hacker. “Các tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện hành động được sắp xếp hợp lý, thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập và vào thời điểm thích hợp nhất. Giao dịch được cấu trúc theo cách có thể vượt qua các đợt kiểm tra an ninh hiện có của chúng tôi”, Binance cho hay.

Binance viết thêm: “Thật không may là chúng tôi không chặn được lệnh rút Bitcoin trước khi nó được thực thi. Sau khi lệnh rút được thực hiện, nó kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống. Chúng tôi dừng tất cả các đợt rút tiền ngay sau đó”.

Ảnh hưởng của Binance từ việc bị hack Bitcoin

Vụ trộm này ảnh hưởng đến khoảng 2% tổng số Bitcoin mà sàn giao dịch này đang nắm giữ. Binance cho biết hành vi đánh cắp lần này xảy ra với “ví nóng”, vốn chiếm khoảng 2% toàn bộ Bitcoin sàn nắm giữ. Ví là phương tiện kỹ thuật số để lưu trữ tiền mã hóa. “Ví nóng” là loại ví được kết nối với internet, trái ngược với “ví lạnh” vốn trữ tiền mã hóa ngoại tuyến, không kết nối với internet. Tất cả các ví khác của Binance đều an toàn, không bị tấn công.

Kế hoạch của Binance khi bị hack Bitcoin

Binance cho biết công ty sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mã hóa mà người dùng bị đánh cắp thông qua Quỹ tài sản đảm bảo an toàn cho người dùng (SAFU). Sàn đã tạo ra quỹ này vào tháng 7 năm 2018 như một loại bảo hiểm khẩn cấp. Binance phân bổ 10% tổng phí giao dịch để tài trợ cho SAFU. Qua đó, tài sản của người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Hiện toàn bộ hoạt động gửi và rút tiền trên sàn đều bị tạm dừng nhưng người dùng vẫn có thể thực hiện các giao dịch trao đổi, mua bán tiền mã hóa với tài khoản sẵn có. Binance cũng gửi cảnh báo đến người dùng nên thay đổi ngay mật khẩu, mã xác thực hai lớp để đảm bảo an toàn. Hoạt động đánh giá, rà soát bảo mật của sàn sẽ diễn ra trong khoảng một tuần.

Binance của hiện tại

Giá Binance Coin (BNB) lúc xảy ra vụ hack BTC đã giảm mạnh sau khi thông tin được công bố. Trở thành đồng coin mất giá nhiều nhất trong Top 10. BNB được giao dịch ở giá khoảng 20 USD, mất gần 10% trong 24h (giá tính đến thời điểm viết bài hiện tại là 41,28 USD).

Hiện tại, Binance đang là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch 24h với hơn 10 tỷ USD được giao dịch hàng ngày. Dưới đây là khối lượng giao dịch 24h của BTC, ETH, LTC và DOT trên sàn Binance theo thống kê của coinmarketcap.com:

  • Bitcoin BTC: 10,671,429,611 USD
  • Ethereum ETH: 7,168,989,920 USD
  • Litecoin LTC: 422,604,790 USD
  • Polkadot DOT: 790,965,225 USD
sàn binance bị hack
sàn binance bị hack
sàn binance bị hack
sàn binance bị hack

Các khuyến nghị giúp bảo vệ tài khoản Binance của bạn

  • Cân nhắc thật kỹ trước khi trao đổi hay khoe mẽ khi bạn thắng lợi trong các giao dịch.
  • Không bao giờ chia sẻ các địa chỉ cá nhân của bạn cho bất cứ ai.
  • Nên giữ bí mật tài khoản của bạn.
  • Tránh chia sẻ thông tin danh tính cá nhân.
  • Khuyến nghị chỉ sử dụng các kênh truyền thông mã hóa.

Kết luận

Như vậy, sau vụ việc sàn Binance bị hack lên đến hơn 7000 BTC từ tháng 05/2019 cho đến hiện tại, Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch 24h. Chứng minh chất lượng bảo mật của sàn đã được Binance cải thiện và nâng cấp.

Sàn Binance có thể nhanh chóng phổ biến trong cộng đồng chính vì là người tiên phong trong các hoạt động: phát hành coin sàn đầu tiên, ra chính sách thưởng ref đầu tiên, hay dẫn đầu phong trào mở bán IEO. Bên cạnh đó, giao diện Binance khá thân thiện với người dùng, phí giao dịch cực kỳ hấp dẫn chỉ ở mức 1% (khi sử dụng đồng BNB của Binance giao dịch, bạn sẽ được giảm phí giao dịch xuống còn 0,075%) , hỗ trợ 15 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.

Đăng ký tài khoản Binance ngay và xem hướng dẫn đăng ký Binance bằng cách nhấp vào các nút bấm dưới đây.

Xem thêm

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *