Đánh giá Surfshark VPN

Surfshark VPN là một nhà cung cấp VPN tương đối mới. Nhưng đã nhanh chóng trở thành nhà cung cấp dịch vụ yêu thích của chúng tôi trong vài tháng qua. Dịch vụ VPN này bắt đầu vào năm 2018 và nằm trên Quần đảo Virgin thuộc Anh. Nhìn nhanh vào Surfshark cho thấy trên giấy tờ, các trụ sở chính của họ thực sự nằm ở đó. Nhưng Surfshark có một số nhóm làm việc từ các văn phòng trên khắp thế giới.

Surfshark là một VPN có mã hóa mạnh và phần mềm rất thân thiện với người dùng. Giá thấp và sự thân thiện với người dùng khiến Surfshark trở thành một VPN tuyệt vời. Không nghi ngờ gì nữa, công ty khởi nghiệp này đã ngang bằng với các nhà vô địch lâu dài như ExpressVPN , NordVPN hoặc CyberGhost.

Mục Lục

Thông số kỹ thuật Surfshark VPN

 • Kết nối đồng thời:  Không giới hạn
 • Torrent:
 • Netflix:
 • Các hệ điều hành:  Windows, Mac, iOS, Android, Linux
 • Các giao thức:  OpenVPN, IKEv2, Shadowsocks (Proxy), Wireguard
 • Chính sách ghi nhật ký:  Không có nhật ký
 • May chủ:  Hơn 1700 máy chủ trên 63 quốc gia
 • Giá bán:  Từ $ 2,49 một tháng
 • Đảm bảo lại tiền:  30 ngày

Tốc độ – Surfshark VPN nhanh như thế nào?

Có một VPN không ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn là điều cần thiết. VPN duy trì một phần lớn tốc độ tải xuống và tải lên của bạn cho phép bạn tận hưởng những lợi thế của VPN mà không ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn. Tuy nhiên, nếu VPN chậm, nó sẽ không thể sử dụng được.

Nói cách khác, tốc độ có thể tạo ra hoặc phá vỡ một VPN. Để có thể đưa ra một số kết luận về hiệu suất của Surfshark, chúng tôi đã nghiên cứu sâu về Surfshark bằng cách chạy nhiều bài kiểm tra tốc độ. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm VPN trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bạn có thể đọc về những phát hiện của chúng tôi bên dưới.

Kết quả kiểm tra tốc độ Surfshark VPN

Đây là kết quả kiểm tra tốc độ chúng tôi tìm thấy khi thử nghiệm Surfshark. Xin lưu ý rằng những kết quả này luôn thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn, nhà cung cấp internet và thời gian trong ngày. Để tính đến các biến này, chúng tôi cũng đã bao gồm một bài kiểm tra tốc độ kết nối của riêng chúng tôi mà không có VPN làm điểm chuẩn.

Tốc độ không có VPN

Speedtest không có VPN

Đây là kết quả speedtest.net về kết nối của chính chúng tôi mà không cần sử dụng VPN.

Tốc độ với máy chủ cục bộ

Speedtest máy chủ cục bộ Surfshark

Đây là kết quả về kết nối của chúng tôi khi chúng tôi kết nối với máy chủ nhanh nhất, gần vị trí thử nghiệm nhất của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện bài kiểm tra này để hiển thị tốc độ mà máy chủ gần vị trí của bạn có thể đạt được. Máy chủ càng gần vị trí thực tế của bạn, thì dữ liệu của bạn phải đi đường vòng càng nhỏ. Điều này có nghĩa là độ trễ nói chung sẽ nhỏ hơn.

Như bạn có thể thấy, ping của chúng tôi đã tăng lên, mặc dù điều này sẽ hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Trong khi cả tốc độ tải xuống và tải lên đều giảm. Những kết quả này hầu như không đáng chú ý trong thực tế. Kết nối internet của bạn sẽ vẫn rất nhanh. Đây là một kết quả rất tốt.

Tốc độ khi kết nối với máy chủ ở xa

Máy chủ Speedtest Surfshark US

Đây là kết quả về kết nối của chúng tôi. Khi chúng tôi kết nối với một máy chủ Surfshark VPN ngẫu nhiên ở xa chúng tôi (trong trường hợp này là Hoa Kỳ).

Như bạn có thể thấy, ping của máy chủ này cao hơn nhiều. Tuy nhiên, đồng thời, tốc độ tải xuống vẫn khá giống với máy chủ cục bộ của chúng tôi. Tốc độ tải lên đã giảm đáng kể. Mặc dù vậy, Surfshark đã cho thấy một số kết quả kiểm tra tốc độ tốt nhất và nhanh nhất của bất kỳ VPN nào mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Tốc độ trong quá trình sử dụng hàng ngày

Surfshark hoạt động tuyệt vời trong quá trình sử dụng hàng ngày. Chúng tôi đã thử nghiệm Surfshark VPN trong khi lướt web, xem Netflix, tải xuống torrent và chơi trò chơi trực tuyến. Lần nào nó cũng khiến chúng tôi ngạc nhiên.

Trong khi duyệt, chúng tôi hoàn toàn không nhận thấy ảnh hưởng của Surfshark đối với tốc độ internet của chúng tôi. Trang web được tải nhanh chóng. Gửi email, tải xuống tệp đính kèm và duyệt mạng xã hội đều diễn ra rất nhanh chóng. Chúng tôi cũng không gặp vấn đề gì khi xem video trên YouTube và Netflix. Netflix thậm chí còn có bộ đệm nhanh hơn so với các nhà cung cấp VPN khác. Chúng tôi có thể tự tin nói rằng Surfshark hoạt động xuất sắc để phát trực tuyến (đặc biệt là Netflix).

Kết luận: Tốc độ của Surfshark VPN

Kết quả của các bài kiểm tra tốc độ thật tuyệt vời. Chúng tôi không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng hàng ngày. Trong một số tình huống, Surfshark thậm chí còn tỏ ra nhanh hơn một số nhà cung cấp VPN khác của chúng tôi. Vì vậy, tóm lại tất cả, đây là những phát hiện của chúng tôi:

 • VPN của Surfshark có tốc độ internet tuyệt vời trong quá trình sử dụng hàng ngày.
 • Các bài kiểm tra tốc độ cho thấy kết quả tuyệt vời về tốc độ tải xuống, đặc biệt.
 • Surfshark là một VPN có tốc độ internet trên trung bình và hiệu suất tuyệt vời trong quá trình sử dụng hàng ngày.

An toàn – Surfshark VPN bảo mật như thế nào?

Ngoài các máy chủ an toàn với giao thức mã hóa mạnh. Chúng còn cung cấp khả năng kết nối thông qua hai máy chủ VPN cùng một lúc (MultiHop). Điều này có nghĩa là bạn sẽ an toàn hơn. Surfshark cũng có một công tắc tiêu diệt. Khi bạn đã kích hoạt tính năng này và kết nối VPN bị ngắt. Dữ liệu của bạn sẽ không được gửi trực tuyến cho đến khi kết nối được khôi phục. Bằng cách này, bạn vẫn có thể duyệt và tải xuống mà không phải lo lắng về bảo mật hoặc những con mắt tò mò .

Hơn nữa, Surfshark VPN nằm trên Quần đảo Virgin thuộc Anh. Là một vị trí rất an toàn cho bất kỳ nhà cung cấp VPN nào. Nhược điểm duy nhất là chúng dường như hoạt động từ Anh, nơi luật bảo mật không tiên tiến như bạn nghĩ. Đây là lý do tại sao chúng tôi không thể cho Surfshark một điểm hoàn hảo về bảo mật. Tuy nhiên, VPN này thường an toàn hơn hầu hết các VPN khác, đặc biệt là so với các VPN miễn phí .

Giao thức

Surfshark sử dụng hai giao thức an toàn nhất hiện nay. Đó là OpenVPN và IKEv2 / IPSec. Điều này cho thấy họ rõ ràng không sẵn sàng thỏa hiệp khi nói đến bảo mật của người dùng. Trên hết, Surfshark cũng cung cấp một giao thức được thiết kế đặc biệt để vượt qua kiểm duyệt, đặc biệt là kiểm duyệt ở Trung Quốc: Shadowsocks. Giao thức này là một proxy được mã hóa .

Surfshark gần đây đã triển khai giao thức WireGuard mới cho tất cả người dùng. Đó là Android, Windows, iOS, macOS và Linux. Wireguard sử dụng thuật toán mã hóa ChaCha20. Điểm mạnh của giao thức VPN mã nguồn mở này nằm ở tính dễ sử dụng, bảo mật và tốc độ cao.

Để chuyển sang sử dụng WireGuard, người dùng Surfshark cần cập nhật ứng dụng của họ lên phiên bản mới nhất. Sau đó, họ có thể chọn giao thức theo cách thủ công từ cài đặt.

Ghi nhật ký và quyền riêng tư

Surfshark có chính sách ‘không ghi nhật ký’. Họ đã cố gắng hết sức để yêu cầu càng ít thông tin cá nhân của bạn càng tốt để VPN của bạn hoạt động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không cần bất kỳ thông tin nào. Cũng giống như hầu hết các nhà cung cấp khác, họ sẽ cần địa chỉ email của bạn để tạo tài khoản và thông tin thanh toán để họ có thể xử lý các khoản thanh toán của bạn.

Thứ hai, Surfshark yêu cầu một số thông tin nhất định để giám sát dịch vụ của họ. Surfshark dường như không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào. Như đã đề cập trước đó, họ có chính sách ‘không ghi nhật ký’ nghiêm ngặt. Và chúng tôi không tìm thấy bất kỳ điều gì trong quy định của họ mâu thuẫn với điều này.

Ngoài ra, Surfshark là một trong những VPN đầu tiên cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA). Điều này có nghĩa là việc đăng nhập diễn ra qua hai bước. Đây là một cách hiệu quả để bảo vệ bạn trước tất cả các loại tấn công trực tuyến.

Surfshark VPN cần thông tin gì?

Tất cả những gì bạn cần làm để tạo tài khoản với Surfshark là cung cấp cho VPN địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Do đó, nếu bạn chắc chắn rằng không có bất kỳ thông tin nào về bạn, bạn tốt. Nếu bạn muốn ẩn danh hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên thanh toán thông qua một dịch vụ ẩn danh như Bitcoin. Nếu bạn chọn thanh toán bằng một dịch vụ như PayPal, bạn sẽ phải chia sẻ một số thông tin về tài khoản PayPal của mình để hoàn tất thanh toán.

Kết luận: Sự an toàn của Surfshark VPN

Chúng tôi nhận thấy Surfshark là một nhà cung cấp VPN tương đối an toàn. Nhược điểm duy nhất mà chúng tôi gặp phải là những thứ mà hầu hết mọi VPN đều gặp phải. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra kết luận sau về sự an toàn của Surfshark:

 • Các văn phòng chính của Surfshark nằm trên Quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng họ dường như hoạt động từ Anh, điều này không lý tưởng
 • Surfshark là một VPN an toàn với các giao thức mã hóa rất mạnh (OpenVPN, IKEv2, Shadowsocks, Wireguard)
 • Surfshark không lưu giữ nhật ký
 • Bạn có thể thanh toán bằng Bitcoin để tạo tài khoản Surfshark và bạn chỉ phải cung cấp cho họ địa chỉ email và mật khẩu của mình
 • Surfshark không theo dõi dữ liệu người dùng cụ thể, nhưng sử dụng thông tin ẩn danh để xác định tải máy chủ của họ và phát hiện các sự cố kết nối có thể xảy ra

Khả năng sử dụng – Surfshark VPN thân thiện với người dùng như thế nào?

Surfshark vượt trội về độ thân thiện với người dùng. Phần mềm của họ rất dễ sử dụng, vì nó có một vài tùy chọn siêu tiện lợi. Trên hết, dịch vụ khách hàng của họ rất dễ tiếp cận, nếu bạn cần trợ giúp bất cứ điều gì.

Trang web Surfshark VPN

Trang web Surfshark gợi cho chúng ta một chút về trang của NordVPN. Trang web được tổ chức tốt, không quá bận rộn và tất cả các thông tin có sẵn đều có sẵn. Bên cạnh thông tin quan trọng như các tính năng và máy chủ ở thanh trên cùng, bạn cũng sẽ tìm thấy liên kết đến trang ‘Trợ giúp’ ở đó. Phần Câu hỏi thường gặp cũng được tổ chức rất rõ ràng. Surfshark là nhà cung cấp tập trung hoàn toàn vào việc đưa thông tin quan trọng đến người đọc và người dùng của họ một cách hiệu quả nhất có thể.

Vì mục đích này, họ đã giữ cho phần ‘Tài khoản của tôi’ trên trang web càng đơn giản càng tốt. Có một số nút để tải xuống phần mềm cho các thiết bị và hệ điều hành cụ thể. Bạn cũng có thể biết khi nào đăng ký của mình sẽ kết thúc và có một nút để thay đổi mật khẩu của bạn và một nút để đăng xuất. Do đó, việc quản lý tài khoản Surfshark của bạn rất dễ dàng.

Surfshark Ảnh chụp màn hình Tài khoản Pagina

Cài đặt Surfshark VPN

Quy trình cài đặt Surfshark cực kỳ dễ dàng và đơn giản. Trên thiết bị di động, bạn có thể tải xuống ứng dụng VPN từ App Store hoặc Google Play. Trên Mac hoặc PC, chỉ cần nhấp vào biểu tượng có liên quan trên trang web.

Cài đặt thực tế diễn ra như thế này:

 1. Chọn đăng ký và thực hiện quy trình đặt hàng
 2. Đăng nhập vào trang web Surfshark
 3. Nhấp vào biểu tượng của hệ điều hành của bạn
 4. Mở tệp .exe bạn đã tải xuống
 5. Xem qua các bước của trình hướng dẫn cài đặt
 6. Mở phần mềm Surfshark bằng cách nhấp vào siêu liên kết
 7. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bạn đã tạo cho tài khoản của mình
 8. Nếu bạn muốn, hãy chọn một máy chủ, sau đó bật Surfshark

Thiết kế của Surfshark VPN và tính dễ sử dụng

Giao diện và sự dễ sử dụng của phần mềm Surfshark có thể là một trong những tính năng tốt nhất của VPN này. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi vô số tùy chọn và cài đặt. Thay vào đó, bạn chỉ hiển thị những điều quan trọng đối với người dùng VPN bình thường. Tất cả các tùy chọn và cài đặt bao gồm mô tả rõ ràng và tất cả các menu đều dễ dàng điều hướng.

Surfshark không yêu cầu bạn chọn thủ công máy chủ phù hợp cho bất cứ điều gì bạn định làm trực tuyến. Đơn giản chỉ cần kết nối với VPN của Surfshark và nó sẽ tự động nhận ra khi bạn chuẩn bị tải xuống torrent. Trong trường hợp này, bạn sẽ không phải chọn máy chủ P2P theo cách thủ công, vì chương trình sẽ làm điều đó cho bạn. Hơn nữa, tất cả các máy chủ của Mỹ dường như hoạt động với Netflix và bạn thậm chí có thể dễ dàng thiết lập một đường hầm VPN kép. Tất cả các yếu tố riêng biệt này làm cho Surfshark trở thành một VPN thân thiện và hoạt động rất tốt.

Giá của Surfshark VPN

Surfshark có giá rất hợp lý. Đó là một trong những lựa chọn rẻ nhất xung quanh. Như với hầu hết các VPN khác, bạn sẽ được giảm giá khi đăng ký trong thời gian dài hơn. Một thuê bao hàng tháng chi phí $ 12.95 mỗi tháng. 6 tháng thuê bao chi phí $ 6,49 mỗi tháng. Và 2 năm chi phí thuê bao chỉ có $ 2,49 mỗi tháng . Trên trang web của họ, những mức giá này cũng có sẵn bằng đồng euro, đô la Mỹ / CAN, nhân dân tệ Trung Quốc và bảng Anh.

Surfshark cũng cung cấp tùy chọn để mua thêm hai chức năng bảo mật bổ sung với mức phí bổ sung $ 0,99 mỗi tháng. Đây là HackLock và BlindSearch. HackLock quét web và cảnh báo bạn khi địa chỉ email của bạn bị lộ. BlindSearch là một cách để tìm kiếm mà không thấy quảng cáo hoặc ghi lại thông tin của bạn.

Phương thức thanh toán

Surfshark cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày cho những người dùng không vi phạm Điều khoản dịch vụ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng đăng ký trên số lượng thiết bị không giới hạn. Phương thức thanh toán bao gồm các tùy chọn sau:

 • Thẻ tín dụng (Mastercard, Visa, American Express và Discover Card)
 • PayPal
 • Google Pay
 • Bitcoin và các loại tiền điện tử khác (sử dụng CoinGate hoặc CoinPayments)
 • Amazon Pay
 • Các tùy chọn thanh toán địa phương khác, chẳng hạn như: Sofort (một phương thức thanh toán phổ biến ở EU) và Ghi nợ trực tiếp.

Xin lưu ý:  Đơn vị tiền tệ chính mà Surfshark sử dụng là đồng đô la. Điều này giải thích tại sao giá bạn có thể thấy bằng các loại tiền tệ khác (ví dụ như đồng bảng Anh), tùy thuộc vào nơi bạn sống, liên tục thay đổi một chút. Điều này phụ thuộc vào bất kỳ giá trị nào của đồng đô la tại một thời điểm nhất định.

Dịch vụ khách hàng

Surfshark có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Khi chúng tôi thử chức năng trò chuyện trên trang web của họ, chúng tôi đã được một nhân viên thực tế hỗ trợ trong vòng một phút. Vấn đề của chúng tôi là ban đầu chúng tôi không thể xem Netflix của Mỹ. Nhưng dịch vụ khách hàng đã có thể giúp chúng tôi khắc phục sự cố này ngay lập tức. Chúng tôi cũng đánh giá cao thực tế là chúng tôi đã nói chuyện với một người thực. Chúng tôi không nhận được bất kỳ phản hồi tự động nào từ bot. Đây là một sự nhẹ nhõm so với hỗ trợ khách hàng tại một số VPN khác.

Kết luận: Tính dễ sử dụng của Surfshark VPN

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với Surfshark, chúng tôi đã đi đến kết luận sau:

 • Surfshark là một VPN thân thiện với người dùng.
 • Phần mềm của Surfshark trực quan và dễ hiểu.
 • Tạo và quản lý tài khoản rất đơn giản.
 • Cài đặt phần mềm của Surfshark thật dễ dàng.
 • Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Surfshark nhanh chóng phản hồi và được điều khiển bởi con người.
 • Surfshark là một trong những nhà cung cấp VPN rẻ nhất và cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

Mạng máy chủ của Surfshark VPN

Surfshark có một mạng lưới máy chủ rộng khắp. Họ có hơn 1700 máy chủ trên 63 quốc gia. Điều này rất thuận tiện cho việc bỏ qua các khối địa lý. Ở hầu hết các quốc gia, họ có nhiều máy chủ. Đặc biệt là các máy chủ của Mỹ rất nhiều, rất có thể đảm bảo xem Netflix của Mỹ tiếp tục hoạt động.

Hơn nữa, tất cả các máy chủ của Surfshark đều thân thiện với P2P. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải chọn một máy chủ P2P đặc biệt nếu bạn muốn tải xuống torrent. Hơn nữa, Surfshark cung cấp cho bạn tùy chọn kết nối với hai máy chủ VPN cùng một lúc (MultiHop). Dữ liệu của bạn sẽ không được gửi qua một mà là hai máy chủ VPN. Điều này giúp tăng tính bảo mật và ẩn danh trực tuyến của bạn. Không phải tất cả các máy chủ của Surfshark đều hỗ trợ điều này.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mười ba sự kết hợp được chọn trước của hai máy chủ. Ba trong số này có máy chủ Hoa Kỳ làm máy chủ thoát. Điều này rất hữu ích để bỏ chặn nhiều nội dung bị giới hạn địa lý. Chẳng hạn như phiên bản Netflix của Hoa Kỳ , trong khi vẫn an toàn hơn.

Số lượng máy chủ và vị trí

Surfshark có hơn 1700 máy chủ trên 63 quốc gia. Bạn có thể tìm thấy máy chủ Surfshark ở nhiều quốc gia.

Địa chỉ IP chuyên dụng

Cho đến nay, Surfshark không cung cấp khả năng yêu cầu một địa chỉ IP chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn thường sẽ kết nối với cùng một máy chủ và cùng một địa chỉ IP khi chọn một máy chủ cụ thể. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn chọn tùy chọn ‘vị trí tối ưu’, rất có thể bạn sẽ nhận được một máy chủ khác nhau mỗi lần. Bởi vì Surfshark xem xét lượng lưu lượng truy cập trên các máy chủ khác nhau và chọn máy chủ hoạt động tốt nhất tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, với bản cập nhật gần đây, Surfshark đã thêm một số máy chủ có địa chỉ IP ‘tĩnh’. Điều này có nghĩa là địa chỉ IP của các máy chủ này sẽ luôn giống nhau. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng vào thời điểm này, vì chúng dường như được chia sẻ và không dành riêng.

Tuy nhiên, về lý thuyết, bạn có thể sử dụng các máy chủ này để truy cập vào các trang web và ứng dụng chặn bạn nếu bạn đăng nhập từ địa chỉ IP khác với địa chỉ IP bình thường, trong khi vẫn được hưởng một số bảo vệ bổ sung, vì đường hầm VPN và mã hóa của Surfshark. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn chưa tự kiểm tra xem điều này có thực sự hoạt động tốt hay không. Vì vậy chúng tôi không thể đảm bảo rằng đây là một cách khả thi và tốt để truy cập vào các dịch vụ này.

Kết luận: Mạng máy chủ của Surfshark VPN

Đây là những kết luận chúng tôi đã đạt được về mạng máy chủ và địa điểm của Surfshark:

 • Surfshark có mạng lưới máy chủ tuyệt vời với hơn 1700 máy chủ trên 63 quốc gia.
 • Có vô số máy chủ của Mỹ và tất cả chúng dường như hoạt động với Netflix.
 • Surfshark có các máy chủ P2P đặc biệt mà bạn được kết nối tự động.
 • Có thể gửi dữ liệu của bạn qua hai máy chủ VPN cùng một lúc.

Tùy chọn của Surfshark VPN

Ngoài các khả năng tiêu chuẩn, Surfshark cũng cung cấp các tính năng bổ sung hữu ích. Ví dụ: Surfshark có một công tắc ngắt tùy chọn, khả năng kết nối qua hai máy chủ VPN cùng một lúc (họ gọi đây là MultiHop). Một Whitelister cho phép bạn truy cập các trang web hoặc ứng dụng nhất định mà không cần thông qua VPN trước và một CleanWeb tùy chọn chặn quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại. Trên hết, cả Netflix và torrent đều hoạt động tốt với Surfshark.

MultiHop, Whitelister và CleanWeb

Cả ba tính năng Surfshark này đều hoạt động bình thường khi chúng tôi dùng thử. CleanWeb đã có thể chặn các quảng cáo đã vượt qua các trình chặn quảng cáo thông thường của chúng tôi . Tùy chọn MultiHop cung cấp một số bảo mật bổ sung. Nhưng có tác động tiêu cực đến tốc độ internet của bạn. Rốt cuộc, lưu lượng truy cập của bạn phải đi qua hai máy chủ VPN thay vì một. Danh sách trắng cho các ứng dụng và trang web cho phép bạn kết nối với các ứng dụng và trang web cụ thể mà bạn tin tưởng bằng địa chỉ IP của riêng mình thay vì địa chỉ IP của máy chủ VPN. Điều này chắc chắn có thể tỏ ra thuận tiện trong một số tình huống.

Ảnh chụp màn hình Surfshark CleanWeb Whitelister

Trên hết, Surfshark gần đây đã thêm hai tính năng mới: HackLock và BlindSearch. HackLock là một tùy chọn bạn có thể sử dụng sẽ thông báo cho bạn khi email hoặc mật khẩu của bạn có thể có nguy cơ bị xâm phạm. BlindSearch là câu trả lời của Surfshark cho công cụ tìm kiếm ẩn danh DuckDuckGo. Tuy nhiên, cả HackLock và BlindSearch vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Ảnh chụp màn hình Surfshark HackLock BlindSearch

Surfshark và Netflix

Surfshark nhằm mục đích bỏ chặn Netflix cho tất cả người dùng VPN. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, tất cả các máy chủ của Hoa Kỳ dường như hoạt động với Netflix. Bên cạnh đó, Surfshark cũng cho phép bạn truy cập nội dung của các phiên bản địa phương khác của Netflix. Surfshark tích cực tập trung vào việc cung cấp các thư viện của 16 quốc gia cho người dùng của họ. Các quốc gia này là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Ý, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Úc, Hàn Quốc, Ba Lan, Singapore và Na Uy.

Nếu bạn sử dụng một vị trí máy chủ khác để truy cập Netflix, bạn sẽ tự động được chuyển đến phiên bản Netflix của Mỹ (US). Trên trang web của họ, Surfshark đề cập rằng bạn có thể hỏi họ về bất kỳ thư viện Netflix nào bạn muốn truy cập, nhưng không có trong danh sách của họ. Họ có thể mở khóa nó cho bạn.

Trong trường hợp bạn vẫn không thể truy cập Netflix bằng hệ thống thông minh này, đừng ngần ngại liên hệ với Surfshark. Trò chuyện trực tiếp hỗ trợ khách hàng của họ hoạt động hiệu quả và thường có thể hữu ích. Họ có thể cho bạn lời khuyên về việc chọn máy chủ nào hoặc cố gắng giải quyết vấn đề từ phía họ. Thông thường, họ có thể giúp bạn trong vài phút. Tóm lại, Surfshark rất thích hợp để phát trực tuyến và Netflix.

Surfshark và torrent

Surfshark có các máy chủ P2P chuyên biệt giúp bạn an toàn hơn khi tải xuống torrent. Bạn không phải chọn các máy chủ này theo cách thủ công. Chúng được tự động kích hoạt khi bạn mở một chương trình torrent. Máy chủ VPN sẽ nhận ra lưu lượng P2P và kết nối bạn với máy chủ P2P. Chúng tôi thậm chí nghi ngờ nó có thể tự động kết nối bạn qua máy chủ MultiHop. Điều này có nghĩa là được bảo vệ thêm khỏi những con mắt tò mò.

Không có Biên giới và Chế độ Ngụy trang

Surfshark cũng có hai chế độ VPN khác nhau trên dịch vụ VPN thông thường của họ. Đây là Chế độ ngụy trang và Chế độ không viền. Chế độ ngụy trang đảm bảo rằng ngay cả ISP của bạn cũng không thể thấy rằng bạn đang sử dụng VPN. Chế độ NoBorders là một chế độ trong đó. Ngay cả trong những khu vực kiểm duyệt nghiêm ngặt, bạn vẫn có thể sử dụng Internet một cách thoải mái.

Giả mạo GPS

Gần đây, Surfshark đã thêm chức năng giả mạo GPS vào dịch vụ của mình. Giả mạo GPS cho phép bạn thay đổi vị trí ảo của mình. Ngay cả khi nó không dựa trên địa chỉ IP của bạn. Tùy chọn giả mạo GPS của Surfshark hiện chỉ có sẵn trên Android.

Kết luận: Các tùy chọn của Surfshark VPN

 • Surfshark cung cấp các tính năng khác nhau để chặn quảng cáo, đưa các trang web vào danh sách trắng và tăng mức độ bảo mật.
 • Cả máy chủ của Hoa Kỳ và máy chủ của các quốc gia khác đều hoạt động với Netflix.
 • Bạn có thể tải xuống torrent bằng Surfshark một cách an toàn và dễ dàng.
 • Surfshark có Chế độ không biên giới cho các khu vực có kiểm duyệt nghiêm ngặt và Chế độ ngụy trang ngăn ISP của bạn biết rằng bạn đang sử dụng VPN.

Đánh giá 4.3 / 5 TrustPilot Surfshark VPN

Hỗ trợ được cải thiện của họ được phản ánh trực tiếp trong các đánh giá TrustPilot của họ . Tôi luôn muốn xem qua các bài đánh giá Surfshark khác để xem người khác nói gì và tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Kết luận – Kinh nghiệm của chúng tôi với Surfshark VPN

ƯU ĐIỂM

 • Rất dễ sử dụng
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Chỉ có các giao thức an toàn và không có nhật ký
 • Rất rẻ
 • Netflix hoạt động ở tất cả các quốc gia
 • Tải xuống torrent được phép
 • Tốc độ tuyệt vời khi sử dụng Internet thường xuyên
 • Các tính năng bổ sung hữu ích như AdBlocker, NoBorders Mode, Camouflage Mode và Whitelister
 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

NHƯỢC ĐIỂM

 • Phần mềm chỉ có sẵn bằng tiếng Anh
 • Không có tùy chọn để chọn máy chủ theo cách thủ công
 • Sự khác biệt về tốc độ giữa các máy chủ có thể khá lớn

Theo như chúng tôi được biết, Surfshark là một nhà cung cấp VPN tuyệt vời. Ngang bằng với các VPN lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay. Giá thấp, phần mềm có thể truy cập và các tính năng bổ sung hữu ích đã thúc đẩy chúng tôi xếp Surfshark cao trong bảng xếp hạng của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Surfshark có an toàn không?

Surfshark là một nhà cung cấp rất an toàn. Nó sử dụng hai giao thức an toàn nhất và nổi tiếng, OpenVPN và IKEv2. Surfshark không lưu giữ nhật ký và chỉ cần địa chỉ email của bạn để tạo tài khoản. Hơn nữa, trụ sở chính của họ nằm trên Quần đảo Virgin thuộc Anh. Đây là một điểm cộng cho quyền riêng tư của tất cả người dùng. Tuy nhiên, họ dường như hoạt động từ Vương quốc Anh.

Surfshark có hoạt động với Netflix không?

Surfshark hoạt động hoàn hảo với Netflix. Khi bạn sử dụng máy chủ của họ, bạn sẽ có thể truy cập vào thư viện Netflix của mười ba quốc gia khác nhau. Bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn sử dụng máy chủ Surfshark không nằm ở một trong mười ba quốc gia này. Bạn sẽ tự động được chuyển đến phiên bản Netflix của Mỹ .

Surfshark giá bao nhiêu?

Surfshark là một trong những nhà cung cấp VPN rẻ nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn sẽ có thể đăng ký hai năm chỉ với $ 2,49 một tháng. Đăng ký 6 tháng giảm xuống còn 6,49 đô la một tháng. Trong khi đăng ký hàng tháng sẽ khiến bạn mất 12,95 đô la.

 Surfshark nhanh như thế nào?

Surfshark hầu như không ảnh hưởng đến tốc độ internet của chúng tôi trong quá trình sử dụng hàng ngày. Chúng tôi nhận thấy sự sụt giảm đáng kể về cả tốc độ tải xuống và tải lên. Tuy nhiên, sự sụt giảm này không đáng chú ý khi chúng tôi sử dụng rộng rãi VPN này.

Làm cách nào để thiết lập Surfshark VPN trên TV thông minh của tôi?

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng PC chạy Windows 10 có cài đặt Surfshark VPN. Sau đó, bạn có thể sử dụng PC của mình như một điểm phát sóng di động và kết nối TV thông minh của bạn với nó. Bằng cách này, TV thông minh của bạn sẽ được kết nối với Surfshark, giống như PC của bạn. Đây là một quá trình rất đơn giản, chỉ bao gồm 4 bước.

Xem thêm