Thẻ VISA là gì? Hướng dẫn cách làm thẻ VISA mới nhất

Thẻ VISA là một trong những lựa chọn hàng đầu để thanh toán quốc tế hiện nay. Vậy thẻ VISA là gì? Qua bài viết dưới đây, Share301 sẽ cung cấp thông tin cơ bản để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này:

  • Khái niệm và các loại thẻ VISA hiện nay.
  • Cách đăng ký và sử dụng thẻ VISA đơn giản.
  • Các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ VISA nhanh chóng.

1. Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Nó được phát hành lần đầu tiên bởi Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. Theo dữ liệu thống kê, Visa là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Thay vì trực tiếp phát hành thì Visa liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ. Và dĩ nhiên, bạn có thể giao dịch online ở nước ngoài bằng thẻ nội địa. Điều bạn cần lúc này là chịu phí giao dịch ngoại tệ.

Chức năng chính của thẻ này là thanh toán trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn còn có thể rút tiền, tiết kiệm.. Đồng thời, bạn còn có thể nhận nhiều chính sách ưu đãi.

2. Các loại thẻ Visa hiện nay

2.1. Thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Thẻ Visa Debit là loại thẻ thanh toán được liên kết với ngân hàng của bạn. Qua đó, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán, chuyển khoản,..tại mọi địa điểm chấp nhận thẻ Visa. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý. Bạn không thể thanh toán vượt mức tiền trong tài khoản.

2.2. Thẻ VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Thẻ Visa Credit cũng giống với thẻ Visa Debit, bạn có thể sử dụng để thanh toán. Tuy nhiên, bạn có thể thanh toán vượt mức tiền trong tài khoản bạn có. Bằng cách bạn sẽ vay tiền thông qua tài khoản ngân hàng liên kết. Nếu quá thời hạn trong quy định hợp đồng mà bạn không trả được nợ. Bạn sẽ bị tính lãi. Chính vì thế, khi mở thẻ Credit bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình.

2.3. Thẻ VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước) 

Cũng giống với thẻ Credit, bạn có thể thanh toán bằng thẻ Prepaid. Khoản thanh toán của bạn không thể vượt qua số tiền có trong tài khoản. Tuy nhiên, đối với thẻ Prepaid thì bạn không cần liên kết với bất kỳ ngân hàng nào.

3. Lợi ích và hạn chế sử dụng thẻ Visa

Lợi ích

  • Tính thuận tiện rất cao. Bạn có thể thanh toán ở bất kỳ nơi nào mà không cần đem tiền mặt. Đồng thời, có các dịch vụ hỗ trợ như SMS Banking.. Cũng như tự chuyển đổi tiền tệ khi giao dịch quốc tế.
  • Dễ sử dụng. Chỉ cần vài thao tác là có thể trở thành chuyên gia sử dụng. Có thể thanh toán trực tiếp. Cũng như được chấp hành ở nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.
  • Bảo mật và tính an toàn cao. Bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt khi tham gia thanh toán. Và khi mất thẻ, bạn có thể yêu cầu khóa thẻ. Và làm thẻ mới và chuyển toàn bộ số tiền từ thẻ cũ. Đồng thời, thẻ Visa Debit có tần suất liên kết ngân hàng thấp, hạn chế hacker xâm nhập.

Hạn chế

  • Khi muốn mở thẻ Visa Credit, bạn phải chứng minh thu nhập hằng tháng. Chính vì thế, không phải ai cũng có khả năng mở loại thẻ này.
  • Thẻ này không được sử dụng phổ biến ở Châu Mỹ. Do đó, bạn sẽ gặp nhiều hạn chế khi thanh toán ở các địa điểm này.
  • Khi thực hiện các giao dịch bằng ngoại tệ. Bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí. Thông thường khoản 4% số tiền giao dịch.
the visa

4. Cách sử dụng thẻ Visa

4.1 Thanh toán mua hàng tại cửa hàng

Ngày nay, thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt không còn quá phổ biến. Kể cả trực tiếp tại cửa hàng. Thông qua đó, các cửa hàng đã trang bị rất nhiều máy Pos cho bạn dễ dàng thanh toán. Khi thanh toán bằng thẻ Visa qua máy Pos, bạn chỉ cần nhập mã Pin là hoàn thành giao dịch. 

Việc thanh toán bằng cách này giúp bạn giảm nhiều rủi ro khi mang quá nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, phải yêu cầu hóa đơn từ cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa thanh toán.

4.2 Thanh toán online bằng

Bạn có thể thanh toán online trong lẫn ngoài nước như Shopee, Lazada, Amazon,.. Hay thanh toán với các tổ chức quốc tế như Google, Spotify, Netflix,.. Khi thanh toán bằng phương thức này bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin như: Họ tên, mã thẻ, thời hạn và mã CVV.

4.3 Rút tiền mặt tại máy ATM

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để rút tiền, ngoại trừ thẻ trả trước. Tại các máy ATM, bạn chỉ cần thao tác như thông thường. Còn nếu như giao dịch tại ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ và CMND. Nhân viên sẽ giúp các bạn thực hiện giao dịch.

5. Cách đăng ký làm thẻ Visa

Điều kiện làm thẻ

Thẻ Visa DebitĐủ 15 tuổi trở lênCó đủ năng lực về các hành vi dân sự
Thẻ Visa CreditĐủ 18 tuổi trở lênCó đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập
Thẻ Visa PrepaidĐủ 15 tuổi trở lênCó đủ năng lực về các hành vi dân sự

Thủ tục mở thẻ

Thẻ Visa Debit và Thẻ Visa PrepaidThẻ Visa Credit
Thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếuCác giấy tờ chứng minh thu nhậpThẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu

Các bước đăng ký thẻ

Bước 1: Mang thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu đến các địa điểm giao dịch.

Bước 2: Điền thông tin vào form đăng ký.

Bước 3: Đóng các khoản phí cần thiết. Chờ ngân hàng duyệt và nhận thẻ.

Đối với thẻ Visa Credit, phải chờ ngân hàng thẩm định. Cho nên việc làm thẻ này sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn các thẻ Visa khác.

dang ky the visa

6. Ngân hàng nào phát hành làm thẻ Visa?

Ngân hàng VietinBank

Phí phát hành thẻ Visa VietinBank là 50.000 VND. Riêng với thẻ ghi nợ quốc tế và tín dụng quốc tế lần lượt là 66.000 VND và 120.000 VND

Bên cạnh đó, phí rút tiền với thẻ ghi nợ quốc tế. Sẽ không mất phí khi giao dịch nội địa. Ngoài hệ thống là 10.000 VND và 4% ở nước ngoài.

Thẻ tín dụng quốc tế chiếm khoảng 4% với số tiền rút tại ATM.

Ngân hàng BIDV

Khi đăng ký thẻ Visa BIDV bạn sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ. Và phí thường niên lần 80.000 VND và 200.000 – 400.000 VND đối với thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt là 1.000 VND nếu ở trong hệ thống. Ngoài hệ thống trong nước là 4% và ngoài nước là 50.000 VND.

Đồng thời, thẻ tín dụng quốc tế sẽ khoảng 4%.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là ngân hàng phát hành thẻ Visa miễn phí. Phí thường niên lần lượt của thẻ Visa ACB là 100.000 VND và 300.000 VND đối với thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt bao gồm 4% với thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế là 1.100 VND khi trong hệ thống và 3% khi ngoài hệ thống.

Ngân hàng Agribank

Phí làm thẻ Visa Agribank khá cao. Chi phí lần lượt là 50.000 VND và 100.000 VND với thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế.

Phí thường niên là 100.000 VND cho cả 2 thẻ ghi nợ quốc tế và tín dụng quốc tế.

Khi rút tiền mặt thẻ ghi nợ quốc tế thì chi phí là 1.000 VND trong hệ thống. Ngoài hệ thống là 10.000 VND và 50.000 VND tại nước ngoài.

Ngân hàng Đông Á

Phí phát hành thẻ Visa tại ngân hàng Đông Á là miễn phí.

Phí thường niên đối với thẻ ghi nợ quốc tế là miễn phí. Còn thẻ tín dụng quốc tế là 200.000 VND.

Phí rút tiền là 4% dành cho thẻ tín dụng quốc tế. Và hoàn toàn miễn phí cho thẻ ghi nợ quốc tế.

Ngân hàng Vietcombank

Phí phát hành thẻ Visa Vietcombank là 50.000 VND.

Phí thường niên lần lượt là 60.000 VND và 100.000 VND đối với thẻ ghi nợ quốc tế và tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt đối với thẻ ghi nợ quốc tế là 1.000 VND khi cùng hệ thống. Và 4% ngoài hệ thống. Đồng thời, thẻ tín dụng quốc tế là 4%.

Ngân hàng Techcombank

Khi đăng ký làm thẻ Visa Techcombank sẽ được miễn phí phí phát hành. Phí thường niên lần lượt là 150.000 VND và 300.000 VND đối với thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế.

Phí phát hành tiền mặt là 2.000 VND khi cùng hệ thống. Và 4% trong nước và 50.000 VND ở nước ngoài. ( Thẻ ghi nợ quốc tế ). Còn đối với thẻ tín dụng quốc tế là 100.000 VND.

Ngân hàng quốc tế ShinhanBank

Tại đây bạn sẽ được miễn phí phí phát hành và phí thường niên khi đăng ký làm thẻ Visa ShinhanBank . Bên cạnh đó có có nhiều chương trình ưu đãi như: ưu đãi giảm giá 50% tại 200 cửa hàng đối tác Shinhan Zone, trả góp ưu đãi 0%,..

Ngân hàng Maritime Bank

Phí phát hành thẻ Visa tại Maritime Bank khá cao khoảng 100.000 VND.

Phí thường niên của cả 2 loại thẻ là 100.000 VND.

Phí rút tiền mặt đối với thẻ ghi nợ quốc tế là 1.000 VND khi cùng hệ thống. Ngoài hệ thống là 3.000 VND và ngoài nước là 100.000 VND. Đối với thẻ tín dụng quốc tế là 1.000 VND tại hệ thống. 3.000 VND khi ở ngoài hệ thống và nước ngoài sẽ là 4%.

7. Nên chọn mở thẻ Visa tại ngân hàng nào?

Chắc hẳn với các thông tin phía trên thì các bạn cũng đã lựa chọn cho mình ngân hàng để làm thẻ. Tuy nhiên, mình sẽ đề xuất cho các bạn một số ngân hàng làm thẻ tốt nhé !

Các bạn có thể đăng ký thẻ tại BIDV, Đông Á hay Techcombank.. Tại đây, các bạn có thể nhận được miễn phí phí phát hành thẻ và nhiều chính sách ưu đãi.

8. Thẻ MasterCard khác gì thẻ Visa?

Về bản chất, 2 loại thẻ này đều giống nhau. Cả hai đều là thẻ thanh toán quốc tế do các ngân hàng phát hành. Và được 2 tổ chức tài chính khác nhau cung cấp. Nhưng đều cùng 1 mục đích là hỗ trợ các khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế online hay offline.

the mastercard khac gi the visa

9. Lời kết

Bài viết ở trên đã giúp cho các bạn hiểu được thẻ Visa là gì. Đồng thời, cũng giới thiệu cho các bạn cách sử dụng và một số địa điểm làm thẻ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng thẻ Visa một các hiệu quả hơn !

Xem thêm:

Sao kê ngân hàng là gì? Điều cần biết về sao kê ngân hàng

Mã số CVC/CVV là gì? Hướng dẫn bảo mật mã số CVC/CVV từ A-Z

ATM là gì? Hướng dẫn cách làm thẻ ATM mới nhất từ A đến Z