TikTok là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TikTok mới nhất

Tiktok một vài năm trở lại đây bỗng trở nên thịnh hành và là trào lưu của đông đảo giới trẻ đặc biệt ở các nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, …

Chắc hẳn chúng ta điều đã nghe qua hoặc nhiều người hàng ngày vẫn đang sử dụng, thậm chí là nghiện Tiktok. Vậy Tiktok là gì và chúng đem lại những ích lợi gì cho chúng ta. Các bạn hãy cùng Share301 tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết này nhé!

1. Tiktok là gì?

Tiktok là một mạng xã hội xây dựng trên nền tảng video âm nhạc được phát triển từ một ứng dụng của Trung Quốc có tên Douyin ( tiếng Hán dịch sang có nghĩa là một video ngắn). 

tiktok la gi

Cách thức hoạt động của ứng dụng vô cùng đơn giản với một video thời lượng khoảng 10-30 giây nhưng điểm đặc biệt ở đây là được thêm vào bởi tính năng chỉnh sửa với một kho tàng âm nhạc và hiệu ứng phong phú. Từ đó tạo nên những video vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Bên cạnh đó Tiktok còn là một ứng dụng mang tính cá nhân hóa. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những video cho riêng mình và được mọi người hưởng ứng qua việc like, share, comment. Đây cũng là một trong những điều giúp Tiktok nhanh chóng thu hút cộng đồng đặc biệt là giới trẻ.

Ứng dụng Tiktok hiện đang phát triển rất nhanh chóng, thời gian để Tiktok có thể bùng nổ ngắn hơn so với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,…

1.1. Nhà sáng lập TikTok là ai?

Trước khi Tiktok trở nên thịnh hành trên toàn thế giới như hiện nay thì mạng xã hội này cũng đã rất phát triển trước đây ở thị trường Trung Quốc với phiên bản gốc là Douyin do nhà tỷ phú Trương Nhất Minh (Zhang Yiming) sáng lập nên vào tháng 6 năm 2016.

nha sang lap tiktok la ai

Năm 2017, ứng dụng được mở rộng vượt ra khỏi Trung Quốc với tên gọi Tiktok và một năm sau đó Tiktok được hầu hết giới trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng. Từ năm 2018 cho đến nay vẫn ứng dụng vẫn rất HOT trên toàn thế giới trừ những nước như Hoa Kỳ, Ấn Độ,…có pháp lệnh cấm vì cho rằng Tiktok có thể đánh cắp thông tin của người dùng.

Hiện tại, Zhang Yiming đang nắm trong tay 16,2 tỷ USD và nằm trong Top 10 người giàu nhất Trung Quốc nhưng thông tin về đời sống cá nhân của vị chủ tịch Tiktok  khá kín tiếng. 

1.2. Doanh thu của TikTok đến từ đâu?

Các bạn có đang thắc mắc Tiktok lấy doanh thu từ đâu mặc dù đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta nên biết một thực tế: Nếu một thứ gì đó cung cấp cho các bạn một cách miễn phí thì chính các bạn là sản phẩm/dịch vụ. Các bạn có thể tải Tiktok về điện thoại hoàn toàn miễn phí, có thể tận hưởng những thứ trên ứng dụng mà không cần phải bỏ ra bất kỳ một đồng nào. 

Điều này là bởi giá trị của Tiktok hướng tới là có được lượng người dùng khổng lồ. Và ắt hẳn các bạn điều biết nắm trong tay một lượng người dùng khổng lồ trên toàn thế giới, đó là tài sản không thể tưởng tượng được.

Và hiện tại nhờ lượng lớn người dùng đang yêu thích và sử dụng Tiktok, ứng dụng này hiện đang có 2 hình thức kiếm tiền như sau: 

Doanh thu từ chạy quảng cáo trên Tiktok:

Tháng 6 năm 2020, mạng xã hội này đã ra mắt Tiktok for Business cho phép các thương hiệu chạy quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của họ trên ứng dụng theo các chiến lược tiếp thị như sau:

 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu: Video quảng cáo sẽ được lồng ghép vào giữa các video mà các bạn đang cuộn qua để xem trong mục “Dành cho bạn”.
 • Quảng cáo tiếp quản thương hiệu : Hay xuất hiện mỗi khi các bạn vừa mở app Tiktok.
 • Quảng cáo với thẻ hashtag “#” kèm với thương hiệu: Các thương hiệu sẽ tự tạo thẻ bằng dấu # kèm với tên thương hiệu hay thách thức riêng. Sau đó họ sẽ chi phả cho Tiktok để thẻ hashtag đó xuất hiện quảng bá trong mục khám phá của Tiktok.
daonh thu tren tiktok

Doanh thu từ ứng dụng mua hàng trong Tiktok:

Người dùng có thể sử dụng tiền thật của mình để quy đổi thành đồng tiền tệ của Tiktok (yêu cầu người mua phải trên 18 tuổi). Các bạn có thể dùng chính loại đồng tiền xu này mua những quà tặng ảo để tặng cho bạn bè, người thân hay những nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu mến.

2. Ưu nhược điểm của Tiktok

Ưu điểm

 • Mang tính giải trí cao

Người dùng có thể tạo ra những video hài hước, mang tính tương tác cao khi có những điệu nhảy thử thách được tạo ra và nhiều người dùng khác tái thực hiện và tạo thành trend. Điều này  tạo nên một sự kết nối tuyệt vời và tính giải trí vô cùng tuyệt vời.

 • Thỏa sức sáng tạo, cơ hội trở thành Idol

Với Tiktok bất kỳ ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo ra những video độc đáo và táo bạo. Đã có rất nhiều Tiktoker tạo ra những video thu hút sự quan tâm của công chúng, lan truyền trong xã hội và có rất nhiều bạn đã trở thành Idol của giới trẻ.

 • Cơ hội học hỏi những thứ mới

Bên cạnh những video hài hước và video khiêu vũ, có một số người tạo video với những cơ hội tuyệt vời và những mẹo vặt trong cuộc sống có thể giúp ích cho nhiều người. 

 • Kênh bán hàng hiệu quả

Với việc tích hợp công nghệ AI, Tiktok phân tích, đánh giá và nhận định được sở thích hành vi của người dùng. Từ đó có thể đem những video quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng mục tiêu rất cao. Từ đó việc chạy quảng cáo trên Tiktok đang được rất nhiều người kinh doanh hay doanh nghiệp lựa chọn.

 • Cách sử dụng vô cùng đơn giản, thao tác nhanh chóng, dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Gây nghiện, lãng phí thời gian

Nhiều người dành thời gian cho Tiktok hàng ngày hàng giờ chỉ để lướt và xem mà không có bất kỳ một mục tiêu nào. 

 • Truyền bá thông tin tiêu cực, lôi kéo xúi giục người khác

Một số người sử dụng ứng dụng này để chế giễu các cá nhân, tổ chức, tôn giáo,…. Và nó ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người xem khác và đôi lúc xảy ra những hành động sai lầm. 

 • Không an toàn

Trên TikTok, không có giới hạn nào về việc ai có thể tham gia ứng dụng, vì vậy người lạ có thể dễ dàng nhắn tin cho trẻ em và tạo ra các tình huống có hại.

3.  Hướng dẫn tạo tài khoản Tiktok

3.1 Hướng dẫn tải app Tiktok 

Hiện tại ứng dụng đã được phát triển và chúng ta có thể sử dụng Tiktok trên cả điện thoại lẫn máy tính.

 • Trên điện thoại: Các bạn có thể tiến hành tải Tiktok trên App Store khi sử dụng hệ điều hành iOS tại đây hay trên CH Play khi dùng hệ điều hành Android tại đây.
 • Trên máy tính: Mình hướng dẫn các bạn tải Tiktok về trình duyệt Chrome thông qua  cửa hàng Google. Sau đó nhập tên Tiktok và tìm đến chọn Tiktok Desktop như hình dưới.
huong dan tai app tiktok

Tiếp tục chọn “Thêm vào chrome”-> “Add extension”.

huong dan tai app tiktok
huong dan tai app tiktok

Sau khi tải về thành công các bạn sẽ thấy biểu tượng của Tiktok nằm ở phía trên góc phải của trình duyệt.

3.2 Hướng dẫn đăng ký Tiktok

Sau khi tải xong chúng ta tiến hành đăng ký để sử dụng. Các bạn có thể đăng ký Tiktok pc hoặc điện thoại, các bước thực hiện là như nhau.

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok, chúng ta nhấn chọn “Đồng ý và tiếp tục” -> Chọn danh mục mà bạn yêu thích -> Tiếp tục.

huong dan dang ky tiktok
huong dan dang ky tiktok

Bước 2: Nhấp vào ô hình người ở góc phải dưới cùng của điện thoại và tiến hành đăng ký.

huong dan dang ky tiktok
huong dan dang ky tiktok

Bước 3: Các bạn có thể đăng ký qua số điện thoại, facebook hoặc gmail.

Mình sẽ hướng dẫn đăng ký qua số điện thoại, các bạn có thể tiến hành đăng ký tương tự với facebook và gmail nhé.

Chọn sử dụng số điện thoại hoặc email -> Chọn ngày sinh -> Tiếp tục.

huong dan dang ky tiktok
huong dan dang ky tiktok

Bước 4: Nhập số điện thoại và nhập mã đã được gửi về điện thoại của các bạn để kết thúc quá trình đăng ký.

huong dan dang ky tiktok
huong dan dang ky tiktok

Bên cạnh đó các bạn có thể đăng ký bằng email thay cho số điện thoại và xác nhận số điện thoại sau khi đã đăng ký xong.

Các bạn điền Email -> Nhập email và tạo mật khẩu. 

Lưu ý: Mật khẩu ít nhất 8 ký tự và bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

huong dan dang ky tiktok
huong dan dang ky tiktok

Cuối cùng các bạn vào email lấy mã xác nhận nhập vào là xong.

huong dan dang ky tiktok
huong dan dang ky tiktok

4. Cách sử dụng Tiktok đơn giản

4.1 Chỉnh sửa thông tin trên TikTok

 Để chỉnh sửa thông tin, các bạn vào mục Tôi ở phía dưới cùng của màn hình và tiếp tục click vào chỉnh sửa hồ sơ bao gồm thay đổi Avatar, Tên, ID Tiktok và chèn thêm link Instagram, Youtube , Twitter,…

huong dan chinh sua thong tin tiktok
huong dan chinh sua thong tin tiktok

4.2 Cách làm video Tiktok

Cách làm video Tiktok cũng tương đối đơn giản và chúng ta có thể nắm tổng quát là có 2 cách làm như sau: 

 • Cách quay video Tiktok trực tiếp

Bạn nhấp vào dấu “+” ở giữa giao diện, tiếp tục chọn âm thanh có sẵn trên kho âm nhạc của Tiktok và điều chỉnh tốc độ, hẹn giờ, hiệu ứng như ý các bạn mong muốn. Cuối cùng nhấp vào nút quay màu đỏ ở chính giữa giao diện. 

cach lam video tiktok
cach lam video tiktok

Sau khi hoàn tất việc quay Tiktok, nhấn nút màu đỏ một lần nữa và tiếp tục tải lên nếu các bạn đã hài lòng về sản phẩm của mình.

 • Tạo video đã chuẩn bị sẵn.

Bước 1: Nhấp vào nút tải lên -> Chọn video các bạn muốn tải -> Chọn tiếp tục.

cach lam video tiktok
cach lam video tiktok

Bước 2: Tiếp tục đến phần âm thanh. Các bạn chọn vào mục Âm thanh và chọn vào mục Thêm để tìm kiếm bài nhạc nào các bạn thấy phù hợp với video.

cach lam video tiktok
cach lam video tiktok
cach lam video tiktok

Bước 3: Sau khi chọn được bài nhạc yêu thích các bạn quay trở lại để chọn mục Hiệu ứng nếu cần thiết.

cach lam video tiktok
cach lam video tiktok

Bước 4: Sau đó các bạn chọn nút đăng lên là xong.

cach lam video tiktok

4.3. Thích, bình luận và chia sẻ video

Khi các bạn cuộn để xem các video trên Tiktok, trên các video điều xuất hiện các nút thả tim, bình luận và chia sẻ. Các bạn có thể thể hiện sự yêu mến của mình bằng cách thả tim hay đưa ra ý kiến, cảm nghĩ của mình thông qua chia sẻ và bình luận.

chia se video tren tiktok

4.4. Theo dõi người khác

Các bạn có thể nhấn follow một người nào đó mà bạn thích và không muốn bỏ lỡ một video nào của họ trong tương lai. Nhấp vào nút dấu cộng phía trên trái tim và tiếp tục vào trang cá nhân để follow.

theo doi tren tiktok

4.5 Cách tải video trên Tiktok

Bên cạnh việc tạo hay xem video nếu bắt gặp một vài clip hay và bạn muốn tải video Tiktok đó. Nhưng loay hoay không biết cách tải video Tiktok ấy xuống như thế nào thì có thể làm như thế này nhé.

Bước 1: Chọn nút chia sẻ và tiếp tục chọn sao chép liên kết.

tai video tren tiktok
tai video tren tiktok

Bước 2: Truy cập vào công cụ tải video Tiktok: https://snaptik.app/vn trên máy tính và dán địa chỉ liên kết vào đây và nhấn download.

tai video tren tiktok

Ngoài ra trên điện thoại cũng có rất nhiều ứng dụng để giúp chúng ta tải video trên Tiktok.

Bạn chỉ cần vào App Store hay CH play và nhập tìm “ Download video Tiktok

sẽ xuất hiện rất nhiều các ứng dụng giúp chúng ta tải video từ Tiktok.

tai video tren tiktok

Cách down video tiktok trên điện thoại cũng giống như trên máy tính. Các bạn chỉ cần copy địa chỉ link và nhập link vào mục download thì có thể tải clip Tiktok một cách nhanh chóng. 

5. Cách  kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả nhất

Hiện Tiktok có rất nhiều cách để giúp các bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok, đồng thời là công cụ hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mỗi chúng ta.

1. Quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ

Nếu các bạn là một người có tầm ảnh hưởng, sở hữu một lượng người hâm mộ trên mạng xã hội hay trong một lĩnh vực nào đó. Những người kinh doanh online hoặc tổ chức doanh nghiệp sẽ tìm đến các bạn với mong muốn nhờ bạn PR cho sản phẩm/dịch vụ của họ. 

Việc của các bạn là tạo ra những video hấp dẫn, bắt mắt thu hút nhiều người quan tâm và mua sản phẩm/dịch vụ đó. Thật thú vị khi có thể vừa chơi Tiktok kiếm tiền, vừa là một công việc vô cùng ổn định khi bạn đã xây dựng được sự nổi tiếng.

2. Liên kết Tiktok với các trang mạng xã hội khác

Các bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình thông qua việc chăm chỉ tạo ra những video Tiktok thu hút được nhiều người quan tâm và yêu mến. Lúc đó các bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình kêu gọi mọi người qua các trang mạng xã hội như Facebook, Youtuber,… để thúc đẩy việc bán các sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

3. Bán hàng trên Tiktok

Có 2 cách bán hàng trên Tiktok mà bạn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng.

Một là các bạn tự giới thiệu sản phẩm của chính mình. Việc này đòi hỏi các bạn phải có những video sáng tạo, thu hút rất nhiều người quan tâm và xây dựng trong một khoảng thời gian thì mới có thể kiếm tiền từ Tiktok được.

Hai là các bạn có thể trở thành đối tác của Tiktok thông qua hình thức chạy quảng cáo. Ở cách này bạn có thể dễ dàng tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

4. Kiếm tiền Tiktok thông qua tiếp thị liên kết. 

Các bạn có thể quảng bá  sản phẩm/dịch vụ số của những doanh nghiệp/nhãn hàng thông qua việc người xem nhấp vào một đường link liên kết và thực hiện mua hàng, thanh toán sản phẩm/dịch vụ đó.

Và chắc chắn rồi, các bạn sẽ nhận lại một khoản hoa hồng mà đối tác trả cho hoạt động giới thiệu, PR của mình. Đây cũng là một hình thức kiếm tiền Tiktok đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào cả.

5. Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Timebucks là một website cung cấp quảng cáo, kiếm tiền online, tham gia vào các khảo sát online và người dùng được trả tiền sau khi hoàn thành các nhiệm vụ.

Hiện nay Timebucks cho phép liên kết với các tài khoản Tiktok có lượt follow lớn để có thể giúp các bạn kiếm tiền thông qua việc xem Tiktok kiếm tiền  hoặc upload video theo yêu cầu để kiếm tiền.

Các bạn truy cập vào website https://timebucks.com/ và tiến hành liên kết tài khoản Tiktok với Timebucks. Yêu cầu là phải có tối thiểu 100 người follow các bạn thì tài khoản mới được duyệt.

kiem tien tren tiktok
kiem tien tren tiktok

Xem ngay: Những cách kiếm tiền trên Tiktok hot nhất hiện nay

6.  Cách chạy quảng cáo Tiktok (Tiktok Ads) mới nhất

6.1.  Tiktok Ads là gì?

Tiktok ads là để chỉ việc sử dụng nền tảng của ứng dụng Tik tok nhằm phát triển thương hiệu hoặc hoạt động bán hàng và các đối tác muốn chạy quảng cáo cần phải trả phí cho Tiktok. 

Hiện tại ứng dụng này đã có kết hợp với những thuật toán AI nên việc tiếp cận đến khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả, góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Vì thế chạy quảng cáo trên tiktok đang là sự lựa chọn của rất nhiều người.

6.2. Các hình thức quảng cáo phổ biến trên Tiktok hiện nay

Hiện tại Tiktok có các hình thức hiển thị Tiktok như sau: 

Brand Takeover: xuất hiện ngay khi các bạn mở app Tiktok- hiển thị toàn màn hình của người dùng. Video quảng cáo này bạn có thể nhấp vào để đi đến trang đích của nó hoặc có thể chọn “Bỏ qua”.  Loại quảng cáo này chủ yếu dùng để quảng bá thương hiệu và thích hợp với những thương hiệu có ngân sách lớn vì chi phí của nó khá cao.

In – feed ads: Video quảng cáo xuất hiện trong quá trình các bạn cuộn qua các video để xem. Thời gian hiển thị của nó khá ngắn và bạn có thể thả tim, bình luận như các video bình thường khác. Loại hình quảng cáo này phù hợp với những tổ chức hay cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ vì chi phí của nó thấp hơn Brand Takeover rất nhiều.

Hashtag Challenges: Các bạn có thể tạo một hashtag cho riêng thương hiệu, doanh nghiệp, tổ chức của bạn và sau đó hợp tác với đội ngũ marketing của Tiktok để thúc đẩy người dùng tạo trend với hashtag này.

6.3. Cách đăng ký Tiktok Ads đơn giản

Truy cập vào Trình quản lý Tiktok và tiến hành đăng ký như sau

Bước 1: Chọn bắt đầu và điền các thông tin cần thiết vào các mục.

kiem tien tren tiktok
kiem tien tren tiktok

Bước 2: Tiếp tục điền các thông tin để tạo tài khoản bao gồm tên quốc gia, tên doanh nghiệp, email, ngành nghề, loại tiền tệ,… và chọn đăng ký (Register). Lưu ý tích vào “By click here…” để xác nhân đồng ý điều khaorn của TikTok.

kiem tien tren tiktok

Bước 3: Các bạn tiếp tục nhập các thông tin như  mô tả doanh nghiệp, thiết lập thông tin thanh toán,…và chọn kế tiếp là hoàn tất việc đăng ký.

kiem tien tren tiktok

6.4. Cách chạy quảng cáo TikTok Ads

Sau khi đăng ký thành công, chúng ta có thể tiến hành setup để chạy quảng cáo được ngay. Các bạn có thể thực hiện qua các bước dưới đây. 

Bước 1: Trên thanh Menu của giao diện, chọn vào Chiến dịch.

Tại mục này các bạn có 2 sự lựa chọn là chạy cơ bản đã có sẵn (Simplified Mode) hoặc chạy nâng cao, chỉnh sửa theo yêu cầu của các bạn (Custom Mode). 

Và ở đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cơ bản, còn những bạn nào muốn chạy theo ý muốn riêng thì có thể tìm hiểu thêm ở mục Custom Mode nhé.

cach chay ads tren tiktok

Bước 2:  Tiếp tục nhấn vào Tạo chiến dịch.

cach chay ads tren tiktok

Bước 3: Tại giao diện này sẽ cho các bạn 4 sự lựa chọn về mục tiêu các bạn chạy quảng cáo bao gồm: Chuyển đổi web, Lưu lượng truy cập, Lượt tải ứng dụng và Tạo khách hàng tiềm năng.

Thường chúng ta nên chọn lưu lượng truy cập để traffic có thể đổ về website/trang bán hàng của bạn. Nhấp vào Lưu lượng để bắt tay vào chiến dịch đầu tiên của mình và chọn tiếp tục nhé.

cach chay ads tren tiktok

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn và điền thông tin các mục cho phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của các bạn.

cach chay ads tren tiktok
cach chay ads tren tiktok

Bước 5: Thiết lập ngân sách có thể chọn ngân sách trọn đời hoặc ngân sách hàng ngày (yêu cầu không dưới $20) và chọn tiếp tục.

cach chay ads tren tiktok

Bước 6: Tiến hành tải Video mà các bạn muốn quảng cáo , điền các thông tin về Tiêu đề, nội dung bài đăng,… và  chọn Publish.

cach chay ads tren tiktok
cach chay ads tren tiktok

Bước 7: Tiến hành cài đặt phương thức thanh toán.

Trên thanh Menu của Trình quản lý quảng cáo các bạn chọn vào ô hình đại diện và click vào Thanh toán.

cach chay ads tren tiktok

Tiếp tục chọn thêm phương thức thanh toán như hình dưới.

cach chay ads tren tiktok

Sau đó điền thông tin thẻ thanh toán và chọn gửi là xong.

cach chay ads tren tiktok

Sau khi set up chiến dịch cũng như hoàn tất việc cài đặt thanh toán, việc của chúng ta là chờ đợi chiến dịch quảng cáo sẽ đem lại kết quả.

cach chay ads tren tiktok

Xem ngay: Những cách kiếm tiền đơn giản trên TikTok hot nhất 2021

7. Một số thuật ngữ liên quan đến TikTok

“Follower” là số người đang theo dõi kênh Tiktok của các bạn. Càng nhiều người follower đồng nghĩa với việc kênh Tiktok của các bạn đang có nhiều người theo dõi.

Follow” là những người mà các bạn đang theo dõi. Follow khác với Follower.

ID Tiktok” là dãy một dãy ký tự bao gồm chữ, số viết liền, không khoảng cách không dấu. Dùng để phân biệt giữa các tài khoản với nhau. Trên trang Tiktok cá nhân, ID Tiktok nằm ngay dưới hình đại diện.

tiktok

“EGM” là trào lưu biến hình trên Tiktok có nguồn gốc từ Trung Quốc, trào lưu được dựa trên nền nhạc EDM. Để tạo được video này các bạn cần chuẩn bị 2 bộ trang phục, bộ đầu ăn mặc bình thường và bộ sau ăn mặc đẹp, lộng lẫy. Và mục tiêu của video này là biến hình như một cô nàng lọ lem biến thành công chúa.

“Duet” đây lại là một trào lưu  khác. Trào lưu này là bạn có thể quay cùng với một người khác chẳng hạn như thần tượng của mình. Giao diện của trào lưu này sẽ chia màn hình điện thoại của bạn thành 2 phần. Một bên là video bạn muốn quay còn một bên là video dành cho bạn.

Hashtag Tiktok” là một từ hay một câu ngắn đi kèm với dấu “#” xuất hiện trong nội dung đăng video hay trên bình luận của các bạn. Mục đích là để làm nổi bật một thông điệp hay một xu hướng nào đó.

8. Một số mẹo hữu ích giúp tăng follow Tiktok

Cách lên xu hướng Tik tok hay làm sao để video tiktok lên xu hướng nhằm mục đích nhận về hàng chục nghìn, hàng triệu lượt xem là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Ở đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách như:

 • Tùy mỗi đặc thù của sản phẩm/dịch vụ, các bạn nên tìm kiếm khung giờ vàng để đăng.
 • Sử dụng hashtag trend khi đăng tải video cũng là cách để tăng lượt xem trên Tiktok nhanh chóng.
 • Chia sẻ video tiktok lên các trang mạng xã hội khác.
 • Lên xu hướng tìm kiếm nhạc bắt trend để thêm vào video.
 • Để Tiktok ở chế độ công khai để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy video của các bạn.
 • Tim kiếm cách làm video tiktok hay, nội dung sáng tạo cũng sẽ giúp nhiều người thích thú và chia sẻ video của các bạn.
 • Cài đặt avatar thu hút.
 • Tương tác trả lời comment trên video của các bạn.

Đây là những cách tăng follow Tiktok tự nhiên. Ngoài ra tùy vào mục đích sử dụng bạn cũng có thể tăng follow, tăng lượt view bằng cách mua dịch vụ tăng follow, tăng view hoặc mua tài khoản Tiktok đã có sẵn lượt follow cao. 

Nhưng mình không khuyến khích các bạn chọn cách này vì lượt tăng follow này không tự nhiên vì thế nó sẽ làm giảm sự tương tác video của các bạn.

9. Lời kết

Hiện tại ở Việt Nam Tiktok đang được đưa vào khai thác ở rất nhiều lĩnh vực. Mình xin chúc mừng những ai đã nhanh chóng nắm bắt được mỏ vàng này. Những bạn nào chưa tận dụng được sức mạnh của Tiktok vào trong ngành nghề của mình thì hãy nhanh chóng tham gia ngay từ bây giờ vẫn còn kịp nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Weibo đơn giản nhất

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí Wechat đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Telegram chia sẻ thông tin tốc độ cao