Trade BO là gì? Hiểu rõ về hình thức Trade BO hiện nay 2022

Trade BO là một trong những cụm từ được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Có lẽ cũng có rất nhiều người chưa biết Trade BO là gì? Đây có phải là hình thức kiếm tiền online tuyệt vời như nhiều người nói không? Ở bài viết này, Share301 sẽ giải thích tường tận định nghĩa về Trade BO và các thông tin sau đây:

 • Cơ chế hoạt động của quyền chọn nhị phân.
 • Đối tượng phù hợp để tham gia trade BO.
 • Có nên tham gia vào hình Trade BO hay không.

Trade BO là gì?

Trade BO (viết tắt của cụm từ Trade Binary Options hay Binary Options Trading) là giao dịch quyền chọn nhị phân. Sẽ có 2 kết quả trong giao dịch BO là giá lên hoặc xuống so với mức giá nhất định mà sàn đề ra. Bạn sẽ mua quyền chọn tăng nếu thấy giá có thể đi lên. Và chọn ngược lại khi giá có khả năng giảm xuống. 

Bạn gần như là đang đầu cơ thay vì chọn mua của thị trường cơ sở khi đặt lệnh cho hợp đồng quyền chọn nhị phân.

Quyền chọn nhị phân hoạt động như thế nào?

Mình sẽ phân tích các yếu tố sau đây để giúp cho bạn hiểu hơn về trade BO là gì? Cũng như giải quyết thắc mắc về câu nói “quyền chọn nhị phân lừa đảo”. 

Thị trường cơ sở là thị trường để bạn chọn tài sản giao dịch – có thể kể đến như chứng khoán, chỉ số, ngoại hối, hàng hóa,..

 • Giá ban đầu: những nhà giao dịch BO chuyên nghiệp không thể bỏ qua mức giá này. Vì nó quyết định đến lựa chọn đặt lệnh của bạn. Bạn sẽ phải phân tích mức giá ban đầu để xem thị trường có khả năng lên trên hay giảm xuống dưới mức giá tại thời điểm đặt lệnh hay không. Từ đó có cho mình quyết định chính  xác.
 • Ngày và giờ hết hạn: Lệnh giao dịch nhị phân của bạn có thể kéo dài một ngày. Và có thể là một tuần hay một năm với thời gian ngắn nhất là một phút/giao dịch. 

Các hợp đồng quyền chọn nhị phân được thiết lập hoạt động cả ngày lẫn đêm. Vì vậy bạn có thể giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào cũng được. Hiện nay các nền tảng giao dịch được tối ưu giao diện để người dùng sử dụng đơn giản nhất. 

Giao dịch quyền chọn nhị phân theo chu kỳ ngắn hạn. Các nhà giao dịch chọn những quyền chọn đầu tư ngắn hạn để trải nghiệm cảm giác chiến đấu với thị trường. Và các nhà đầu tư cũng thú vị với hình thức giao dịch này. 

Những đối tượng nào đang tham gia thị trường nhị phân?

 • Người cung cấp thanh khoản: có nhiệm vụ cung cấp tỷ giá cho thị trường. Giao dịch nhị phân dùng một nền tảng hoàn toàn riêng. Nhưng tất cả xu hướng tỷ giá vẫn tương tự như diễn biến toàn thị trường.  
 • Các sàn môi giới: là nơi cung cấp quyền lựa chọn nhị phân, là cầu nối để giúp các cá nhân tham gia vào hình thức này.
 • Ủy ban tài chính quốc tế: có vai trò cấp phép cũng như quản lý mọi hành vi trên sàn giao dịch. 
 • Nhà đầu tư: những người này tham gia thị trường với mục đích kiếm lời. Mỗi lần giao dịch của họ đang tạo ra thanh khoản cho thị trường. 
bo la gi

Trade BO có thể thực hiện trên các sản phẩm nào?

Một trong những đặc điểm mình thích ở Trade BO là về sự đa dạng trong các sản phẩm giao dịch. Hai loại sản phẩm được ưa chuộng nhất là chỉ số ngoại tệ và tiền điện tử.

Sàn BO sẽ lấy thông tin về tỷ giá giữa các cặp tiền tệ hay tiền điện tử thông qua nhà cung cấp thanh khoản. Từ đó để làm nền tảng cho các nhà đầu tư. Một số sản phẩm được giao dịch nhiều nhất như: EUR/USD, GBP/USD,  NZD/USD, USD/CAD,  AUD/USD. Còn đối với tiền điện tử thì Bitcoin vẫn đang được quan tâm nhiều nhất. Bởi vì tính thanh khoản cao mà nó mang lại. 

Ví dụ về Trade BO

Mình sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để bạn hiểu chi tiết về hình thức giao dịch này. Chúng ta sẽ dùng cặp tiền tệ EUR/USD làm ví dụ: 

Giả sử bạn đặt lệnh: EUR/ USD< 1.0700 (9h giờ sáng) với số tiền là 100$.

Nghĩa là lệnh giao dịch sẽ kết thúc vào lúc 9 giờ sáng. Có thể hiểu thế này, bạn mua hợp đồng quyền chọn cho cặp tiền này sẽ nhỏ hơn mức 1.0700 tại thời điểm 9 giờ sáng.

Vậy sau khi kết thúc lệnh sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

 • Nếu giá của cặp tiền tệ đó thấp hơn 1.0700 vào lúc 9 giờ sáng thì bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận tương đương với số tiền bạn bỏ ra.
 • Còn nếu giá của cặp tiền tệ đó lớn hơn hoặc bằng 1.0700 thì bạn sẽ mất đi số vốn lúc đặt lệnh giao dịch.

Hoặc nếu các bạn cảm thấy thị trường sẽ không đi đúng như dự định ban đầu của bạn, bạn có quyền đóng vị thế của mình sớm hơn thời gian kết thúc lệnh. Lời hoặc lỗ của bạn lúc này sẽ dựa trên sự chênh lệch giá vào và giá ra của bạn. 

Đương nhiên, phần lợi nhuận mà bạn nhận sẽ không đủ 100% của 100$. Vì phải chia hoa hồng cho các nhà môi giới và khoản phí giao dịch cho các sàn BO. Người chơi sẽ nhận được từ 70-95% số tiền lời. Và tùy theo chính sách của các nhà môi giới và sàn BO khác nhau.

Có nên tham gia hình thức Trade BO hay không?

Trade BO là hình thức có rủi ro cao. Vì vậy các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia. Các bạn phải quản lý tài chính của mình thật tốt và phải đảm bảo rằng số tiền mình bỏ ra có thể bị mất.

Khi tham gia, các bạn cần tránh những điều sau:

 • Không vay tiền từ bất kỳ đâu để tham gia.
 • Không được All-in vào 1 lệnh duy nhất để kiếm lợi nhuận khủng.
 • Không được nạp (deposit) thêm tiền nếu đang thua lỗ.
 • Tâm trạng không tốt không nên tham gia đánh lệnh.

TOP 7 sàn BO phổ biến hiện nay

IQ Option

Sàn IQ Option được thành lập vào năm 2013, là sàn môi giới thuộc  công ty IQ Option Europe Limited. Tồn tại và liên tục mở rộng, hiện nay đã có mặt trên 151 quốc gia với 48 triệu tài khoản được đăng ký. Và trung bình đạt 1,3 triệu giao dịch/ngày. 

IQ Option

Binary.com

Sở hữu nền tảng giao dịch nhị phân ổn định cùng với sự tin tưởng của nhà đầu tư, Binary.com được xem là sàn giao dịch nhị phân phổ biến nhất trên thế giới. Sàn đạt mức 1 triệu giao dịch/ngày. 

Hình thức nạp rút của sàn nhị phân này rất đa dạng. Trong đó 22 cách để bạn có thể nạp/rút tiền trên sàn. Điều này giúp nhà đầu tư có thể tối ưu hóa dòng tiền của họ.

ExpertOption

ExpertOption hiểu được tầm quan trọng của khách hàng đối với sự phát triển của họ. Nên họ luôn ưu tiên nâng cao kiến thức cho nhà đầu tư. Những nhà đầu tư mới sẽ nắm được toàn bộ kiến thức cơ bản khi bắt đầu tham gia giao dịch trên sàn ExpertOption.

ExpertOption hỗ trợ người dùng giao dịch trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch.

Olymp Trade

Có lẽ sàn giao dịch nhị phân không còn quá xa lạ với những ai đã biết hình thức đặt cược nhị phân này. Olymptrade chính là nhà môi giới thuộc nhóm A cho ủy ban tài chính quốc tế. Olymp Trade có quỹ bảo hiểm cho khách hàng lên đến 20.000 EURO. Hiện đang có 25.000 khách hàng tin tưởng và giao dịch mỗi ngày. 

Tại Olymptrade bạn sẽ được chia sẻ những kiến thức về đầu tư một cách miễn phí. Ngoài ra, sàn còn có đội ngũ hỗ trợ vô cùng chuyên nghiệp. Phục vụ khách hàng bằng 8 loại ngôn ngữ khác nhau và sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Olymp Trade

Binomo

Binomo được ra mắt từ năm 2014. Hiện số lượng nhà đầu tư vẫn đang liên tục tăng lên mỗi ngày không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác. Đây có thể được xem là một trong những sàn giao dịch theo hình thức Trade BO phổ biến nhất hiện nay. 

Wefinex.net

Là một sản phẩm giao dịch trong hệ sinh thái của Winsbank. Ra đời vào năm 2020, đón đầu xu hướng giao dịch tài chính. 

Bạn hoàn toàn có thể nạp, rút tiền trên sàn bằng các đồng tiền điện tử sau đây: BTC, ETH, WIN, USDT. 

RaidenBO

Tại RaidenBO người dùng có thể dự đoán giá lên hoặc xuống trong 30s/ lệnh dựa trên giá Bitcoin. Lợi nhuận mà bạn nhận được từ sàn lên đến 95% so với tiền mà bạn đặt cược.

RaidenBO sử dụng đồng Tether để nạp và rút tiền trên sàn. 

Kiếm tiền bằng hình thức Trade BO có dễ không?

Đầu tiên bạn phải hiểu được bản chất của thị trường mà bạn đang tham gia vào. Đối với BO, bản chất là bạn đang đánh cược với thị trường về tính đúng, sai của giá tại một thời điểm xác định. Nếu bạn thắng bạn sẽ được tiền, còn nếu bạn thua bạn sẽ mất tiền.

Cùng một thời điểm, cả bạn và một nhà đầu tư nữa dự báo về giá Bitcoin khác nhau. Khi thời gian kết thúc, tiền sẽ chuyển từ người dự đoán sai sang người có dự đoán đúng. Để không trở thành kẻ thua cuộc, bạn phải liên tục học tập. Và luôn trao dồi kiến thức và quản lý tốt tâm lý của mình. 

Để trả lời câu hỏi trên, mình xin khẳng định nó sẽ dễ với ai có kiến thức, có kinh nghiệm. Và cực kỳ khó khăn và rủi ro với những con bạc. Vì giao dịch nhị phân gần như là chỉ có 2 lựa chọn là giá lên hoặc giá xuống. Nếu bạn có phương pháp giao dịch tốt kết hợp với việc tuân theo tỷ lệ xác suất thì đây thực sự là thị trường tiềm năng đối với bạn. 

Kiem tien tu BO

Các bước cơ bản để Trade BO

Bước 1: Chọn sàn giao dịch Binary Option.

Bước 2: Lựa chọn tài sản/sản phẩm giao dịch. Các sàn thường đưa ra nhiều lựa chọn như các cặp tiền điện tử, các cặp tiền tệ, giá vàng, giá cổ phiểu Google, Facebook…

Bước 3: Chọn thời gian kết thúc lệnh. Đây là thời gian sau khi bạn dự đoán giá tài sản sẽ tăng hay giảm. Hiện nay một số sàn mặc định thời gian kết thúc lệnh là 30 giây.

Bước 4: Chọn số tiền giao dịch.

Bước 5: Chọn kiểu giao dịch. Tùy sàn sẽ có các kiểu giao dịch khác nhau như Call/Put, Lên/Xuống, High/Low, Tăng/giảm….

Bước 6: Chờ kết quả và nhận lợi nhuận nếu dự đoán đúng.

Kết luận

Mình nghĩ bài viết này cũng đã đủ dài để các bạn có thể hiểu được về hình thức giao dịch nhị phân này. Đây là một hình thức rủi ro, vì thế các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có tham gia đầu tư vào hình thức này hay không.

Mọi thông tin trong bài viết này chỉ với mục đích tham khảo, không phải là lời khuyên tài chính, đầu tư.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký & sử dụng sàn Binance

Hướng dẫn đăng ký & sử dụng sàn MXC

Hướng dẫn đăng ký & sử dụng sàn Remitano