Ví Bitcoin là gì? TOP các ví lưu trữ Bitcoin phổ biến 2022

Ví Bitcoin (ví BTC) là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm trong thị trường tiền điện tử. Lý do vì Bitcoin là một loại tiền điện tử vô cùng phổ biến và đang có giá trị cao nhất hiện nay. Điều mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu là lưu trữ BTC ở đâu là an toàn và bảo mật.

Bài viết dưới đây, Share301 sẽ chia sẻ với các bạn thông tin liên quan về ví lưu trữ Bitcoin một cách chi tiết:

 • Tổng quan về ví Bitcoin là gì và các lý do nên sử dụng.
 • Phân loại ví Bitcoin và ưu, nhược điểm của từng loại ví.
 • Những ví Bitcoin được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là nơi nhận, gửi, lưu trữ và bảo quản Bitcoin (BTC). Về cơ bản, nó có những điểm tương đồng với tài khoản ngân hàng truyền thống mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Nó giúp bảo vệ tài sản của người dùng và tính bảo mật vô cùng cao.

Private key là gì?

Private key (khóa riêng tư hay khóa bảo mật) là một đoạn dữ liệu bí mật có thể giúp truy cập vào ví tiền điện tử. Các bạn có thể xem ví Bitcoin là một két sắt và private key chính là mật mã của cái két sắt đó. Private key phải giữ thật cẩn thận và không để cho bất kỳ ai biết, nếu không các bạn sẽ có nguy cơ mất sạch tiền.

Private key la gi

Địa chỉ ví Bitcoin là gì?

Địa chỉ ví Bitcoin cũng giống như số tài khoản ngân hàng. Nó bao gồm một dãy số có cả ký tự chữ cái và con số. Địa chỉ này được dùng để giao dịch nạp/rút Bitcoin. Và chúng ta có thể dùng nó để kiểm tra thông tin các giao dịch gồm số lượng giao dịch, thời gian giao dịch, địa chỉ ví của người gửi/người nhận, tình trang giao dịch thành công hay chưa,…

Khi tạo ví lưu trữ Bitcoin hay những đồng coin khác, mỗi loại dịch vụ ví sẽ cho các bạn một địa chỉ ví khác nhau. Các bạn lưu ý phần này để tránh chuyển nhầm nhé.

Vì sao ta cần sử dụng ví Bitcoin?

– Ví Bitcoin là nơi an toàn nhất lưu trữ đồng coin của bạn

Lưu trữ trong ví Bitcoin có thể giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Với địa chỉ Bitcoin dài tới 34 ký tự ngẫu nhiên thì hầu như hacker không thể tìm được địa chỉ chính xác.

– Ví Bitcoin tạo ra cơ hội đầu tư bền vững

Với mức độ bảo mật cao, ví Bitcoin có thể giúp các nhà đầu tư “đầu tư tích trữ” (hold coin) đối với những đồng coin có tiềm năng trung và dài hạn.

– Ví Bitcoin bảo vệ danh tính người dùng

Ví Bitcoin đảm bảo danh tính cá nhân của người dùng sẽ được bảo mật kể cả khi nhận hay chuyển Bitcoin. Đồng thời, cho phép các bạn thiết lập lại địa chỉ ví nhiều lần. Khiến cho hacker hầu như không thể lấy thông tin hay tài khoản cá nhân của bạn.

Phân loại ví trữ Bitcoin

Ví trữ nóng Bitcoin

Ví trữ nóng Bitcoin là gì?

Ví trữ nóng Bitcoin là ví dùng để thực hiện giao dịch Bitcoin bất cứ lúc nào. Nhưng sử dụng được ví này đa số các bạn cần phải có kết nối với internet.

Phân loại

Ví trữ nóng Bitcoin gồm 2 loại:

 • Ví Web online: Ví web online là loại ví được sử dụng phổ biến hiện nay. Đối với loại ví này, các bạn có thể đăng ký miễn phí và quá trình tạo ví vô cùng nhanh chóng. Ví dụ như tạo ví giao dịch BTC trên các sàn giao dịch như Binance, MXC, Remitano,…
 • Ví phần mềm máy tính: Đây là loại ví phải tải phần mềm về và cài đặt trên máy tính để quản lý cũng như lưu trữ Bitcoin của mình. Một số loại ví phần mềm lưu trữ Bitcoin phổ biến hiện nay như: Exodus, Jaxx, Bitcoin.com, Electrum, Bitcoin Core,…

Ưu, nhược điểm của ví trữ nóng Bitcoin

 • Ưu điểm: Đăng ký tạo ví Bitcoin miễn phí, dễ dàng thiết lập, rất tiện sử dụng khi giao dịch, mua bán hay thanh toán.
 • Nhược điểm: Độ bảo mật không cao so với ví lạnh (nhiều ví nóng vẫn bảo mật rất tốt và uy tín).

Ví trữ lạnh Bitcoin

Ví trữ lạnh Bitcoin là gì?

Ví trữ lạnh Bitcoin là ví dùng để giao dịch Bitcoin không cần kết nối internet. Vì nó được sử dụng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến (Offline).

Phân loại

Ví trữ lạnh Bitcoin cũng được chia thành 2 loại:

 • Ví cứng: Ví này có hình dạng giống như một chiếc USB của chúng ta. Kết nối loại ví này với máy tính qua cổng USB khi muốn giao dịch.
 • Ví giấy: Được làm bằng giấy, trên đó có Private key, địa chỉ ví và mã QR. Khi các bạn cần giao dịch chỉ cần quét mã QR để thực hiện. Khi sử dụng loại ví này, các bạn nên cẩn thận, tránh trường hợp bị rách và mất. Khi bị mất, bạn sẽ không thể lấy lại số tiền có trong ví.

Ưu, nhược điểm của ví trữ lạnh Bitcoin

 • Ưu điểm: Ví cứng là loại ví bảo mật an toàn tốt nhất có thể trữ Bitcoin, hacker không thể nào lấy được tiền của bạn vì ví của chúng ta không có kết nối Internet.
 • Nhược điểm: Chi phí mua một chiếc ví lạnh khá cao rơi vào khoảng từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu đồng, nếu là nhà đầu tư nhỏ thì phí mua này không hề ít. Với người mới, thiết lập ví lạnh Bitcoin hơi phức tạp. Và giao dịch gửi / nhận cũng không tiện bằng ví trữ nóng.

Top những ví bitcoin phổ biến hiện nay

Ví Trust Wallet

Ví Trust Wallet thuộc sở hữu của Binance và xuất hiện vào thời gian cuối 2019. Đây là một trong những ví được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam sử dụng. Các bạn được quyền kiểm soát 100% private key. Trust Wallet là ví tiền điện tử đa năng. Lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn trên các thiết bị di động (Android và Apple) với ứng dụng ví di động Trust Wallet.

Vi Trust Wallet

Ví Coinbase

Coinbase cung cấp dịch vụ ví lưu trữ cho nhiều đồng tiền điện tử phổ biến trên thế giới. Và cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ra mắt vào năm 2012. Sàn giao dịch này có hơn 12 triệu người dùng và cung cấp dịch vụ tại hơn 35 quốc gia. Tuy nhiên hiện nay sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động giao dịch tại Việt Nam. Nhưng với chức năng tạo ví và lưu trữ coin, tất cả người dùng ở các quốc gia đều có thể sử dụng.

Vi Coinbase

Ví Blockchain.com

Blockchain.com là một ví lưu trữ tiền điện tử trực tuyến với độ bảo mật cao. Nó đảm bảo sự an tâm của khách hàng. Nhưng các bạn cần lưu ý không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua ứng dụng này. Có nghĩa là lưu trữ Bitcoin tách biệt với thị trường giao dịch Bitcoin trên nền tảng này.

>>> Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain.com <<<

Vi Blockchain.com

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S là một trong những ví lạnh tốt nhất với kích thước chỉ với 1 chiếc USB. Độ bền của nó cực kì cao khi được bao bọc bởi 1 lớp vỏ kim loại chắc chắn. Ví này còn có một giao diện rất dễ sử dụng. Điểm đặc biệt của Ledger Nano S so với các loại ví cứng khác là nó rẻ nhất nhưng hỗ trợ rất nhiều coin. Với hơn 1.100 đồng coin khác nhau và rất an toàn trước các hackers.

Vi lanh Ledger Nano S

Ví Electrum

Electrum là ví phần mềm, Bitcoin của các bạn sẽ được lưu trữ trong các tập tin trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Ví này hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android.

Vi Electrum

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến ví Bitcoin mà mình đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng trong các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay, các bạn sẽ chọn được cho mình ví lưu trữ Bitcoin phù hợp.

Sau khi đã tìm hiểu về ví Bitcoin, các bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví đồng coin này TẠI ĐÂY.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên tài chính, đầu tư