Top 3 ví tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay? 

Với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong thời gian vừa qua đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Vấn đề được quan tâm nhất đối với những người mới chưa biết gì khi bắt đầu tham gia vào thị trường này chính là vấn đề lưu trữ. Cùng Share301 tìm hiểu thêm về ví tiền ảo là gì? Top các ví tiền ảo đang phổ biến hiện nay trong bài viết này nhé.

Ví tiền ảo là gì? 

Ví tiền ảo (ví tiền điện tử) là một chương trình phần mềm hoặc thiết bị được thiết kế để tương tác với các blockchain của đồng tiền đó. Ví tiền điện tử được kiểm soát giao dịch, hoạt động bằng từ khoá riêng và khoá công khai. 

Mỗi ví điện tử được bảo vệ bằng khoá cá nhân của mỗi người để ngăn chặn việc truy cập trái phép. Ở đây ví điện tử hoạt động như một Client để lưu trữ khoá riêng và khoá chung của một hoặc nhiều loại coin hoặc token. Ví điện tử còn là phương tiện dùng để quản lý và tương tác với các Blockchain khác. Bên cạnh đó ví điện tử còn là công cụ để các nhà đầu tư có thể gửi nhận giao dịch tiền điện tử và kiểm tra số dư tài khoản của mình. 

vi tien ao

Các loại ví tiền ảo ? 

Ví tiền ảo được chia thành hai loại: Ví nóng và Ví lạnh. Tuỳ theo nhu cầu lưu trữ và khẩu vị đầu tư khác nhau mà các nhà đầu tư lựa chọn loại ví phù hợp cho mình. 

Ví nóng 

Ví nóng luôn cần phải kết nối với Internet giúp các nhà đầu tư có thể lưu trữ hoặc giao dịch các đồng coin với nhau. Ví trữ nóng gồm có 2 loại đó là ví web online (có thể hoàn toàn miễn phí khi tạo tài khoản) và ví phầm mềm online (ví được sử dụng thông qua các phần mềm cài trực tiếp vào thiết bị).

Ưu điểm : 

 • Linh hoạt có thể truy cập bất cứ đâu và dễ dàng giao dịch. Vì vậy đây sẽ là lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư muốn đầu tư ngắn hạn. 
 • Có thể lưu trữ đa đạng được nhiều loại tiền điện tử. 

Nhược điểm: 

 • Dễ bị tấn công, tính bảo mật thấp. Nếu như các nhà đầu tư vô tình bấm vào link chứa mã độc thì có thể lưu và đọc được thông tin trong ví. 

Ví lạnh 

Không giống với ví nóng ví lạnh không yêu cầu cần phải kết nối với Internet. Ví trữ lạnh được thiết kế trên một thiết bị chuyên dụng có hình dáng giống như một chiếc USB nhỏ gọn. Vì thế để truy cập và giao dịch nhà đầu tư cần có những thiết bị hỗ trợ này. Ngoài ra ví lạng còn có chức năng mã hoá và bảo mật chìa khoá (private key) cho các đồng tiền mà nó hỗ trợ. 

Ưu điểm: 

 • Có tính bảo mật cao. Bởi trong ví có một con chip là Secure Element, nó sẽ bảo vệ ví không bị hacker hay các mã độc tấn công.
 • Tách rời hoàn toàn với Internet, luôn ở chế độ Offline. Chỉ khi cần giao dịch mới ở chế độ Online 

Nhược điểm: 

 • Mức giá cao, từ 2 triệu – 3 triệu đồng/thiết bị.
 • Mất nhiều thời gian giao dịch vì cần nhiều thao tác 

Top 3 loại ví tiền ảo phổ biến hiện nay

Nhà đầu tư cần cân nhắc những lựa chọn giữa ví nóng và ví lạnh dựa trên nhu cầu hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Ví nóng thì sẽ giúp giữ tiền ảo của nhà đầu tư Online, ví lạnh không cần kết nối Internet giúp tạo thêm một rào cản đối với hacker nhưng đồng thời các bước truy cập vào ví vô cùng phức tạp. Sau đây là một số ví tiền ảo sẽ phù hợp với từng nhà đầu tư. 

Ví MetaMask (Xem thêm khái niệm ví Metamask là gì)

 • MetaMask là ví Ethereum cho phép các nhà đầu tư kết nối với chuỗi khối Ethereum. Nhà đầu tư có thể sử dụng ví này để quản lý, chuyển nhận đồng ETH của mình. Đồng thời nó còn có thể được sử dụng ví này để tương tác với hàng ngàn mã thông báo ERC20 đang phát triển trên blockchain Ethereum.
 • MetaMask hoạt động như một ứng dụng nếu nhà đầu tư đang sử dụng điện thoại hoặc như một tiện ích mở rộng nếu nhà đầu tư đang sử dụng trình duyệt web. Chrome, Firefox và Brave là những trình duyệt mà MetaMask hiện hỗ trợ. Vì thế MetaMask vô cùng tiện ích và dễ dàng sử dụng. 
 • Ví MetaMask tương tích với nhiều sàn giao dịch Wyre, Shapeshift, CoinSwitch, từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi tiền ETH với các loại đồng coin khác.
vi tien ao metamask

Ví Bitcoin Blockchain: 

 • Đây là ví tiền ảo được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Ví tiền kỹ thuật số này được xây dựng trên công nghệ Blockchain cho phép mọi dữ liệu được lưu trữ, mã hoá mà không thể thay đổi nhằm hạn chế sự gian lận thông tin. Ngoài ra ví tiền này còn có chức năng bảo mật 2FA, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.
 • Ví tiền điện tử này có giao diện vô cùng dễ sử dụng có độ uy tín cao, giúp sao lưu và khôi phục thông tin một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhà đầu tư cần một nền tảng ứng dụng khác để tiến hành giao dịch tiền điện tử Bitcoin, đây chính là điểm hạn chế của ví này. 
vi tien ao bitcoin

Ví Trust Wallet: 

 • Trust Wallet là ví tiền điện tử thuộc tập đoàn Binance – một sàn giao dịch tiền điện tử vô cùng uy tín trên thế giới. Trust Wallet là ví tiền điện tử phi tập trung. Nhà đầu tư có thể sử dụng ví trên thiết bị điện tử và có thể khoá riêng tư. 
 • Trust Wallet hỗ trợ cho rất nhiều coin/token hiện nay. Ứng dụng ví Multicoin của họ sẽ hỗ trợ cho các blockchain ở hệ sinh thái Ethereum, hoạt động gần như với các mã thông báo ERC20, ERC 721, ERC223.
 • Trust Wallet vô cùng tiện lợi có thể sử dụng trên điện thoại lẫn PC với chi phí rẻ, an toàn, có thể tích hợp nhiều loại tài sản. 
vi tien ao trust wallet

Kết luận

Ngoài những ví điện tử kể trên còn nhiều loại ví điện tử khác có khả năng lưu trữ một lượng lớn tiền ảo có bảo mật an toàn nhờ các hệ thống mã hoá chuyên nghiệp. Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng giúp cho các bạn chưa biết đầu tư gì sẽ lựa chọn được ví tiền ảo phù hợp với mình nhất.