Ví TrueMoney là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng TrueMoney

Ví TrueMoney là một trong những ví điện tử thường xuyên nhắc đến trên các sàn thương mại điện tử cũng như thanh toán trực tuyến bên các các ví nổi tiếng như ViettelPay, ZaloPay, VNPay,… Trong bài viết dưới đây, Share301 sẽ mang đến những thông tin liên quan đến TrueMoney một cách chi tiết và dễ hiểu nhất đối với người đang tìm hiểu về ví này:

 • Tổng quan về ví TrueMoney và các ưu điểm, hạn chế mà ví này còn gặp phải.
 • Các tính năng nổi bật của ví TrueMoney.
 • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví TrueMoney một cách đơn giản nhất.

Ví TrueMoney là gì? 

Ví TrueMoney là một ứng dụng ví điện tử dùng thiết bị điện thoại thông minh được phát triển bởi công ty TrueMoney Việt Nam. Ví có chức năng hỗ trợ bạn dễ dàng thanh toán các loại dịch vụ trong cuộc sống. Chẳng hạn như: điện, nước, bảo hiểm, tài chính, nạp tiền điện thoại, mua sắm online,… ngay trên chiếc điện thoại.

Ưu, nhược điểm của ví TrueMoney

Ưu điểm

 • Người tiêu dùng không cần mang quá nhiều tiền để đến các điểm thanh toán thu hộ. Mà chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và sự an toàn khi đi ra đường mà không cần đem theo quá nhiều tiền bên người.
 • Công việc thanh toán nhanh giao dịch nhanh gọn lẹ ngay khi bạn cần giao dịch vào thứ bảy, chủ nhật. Việc thanh toán không còn là vấn đề mà chỉ nằm gọn trên tay của bạn.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng ngay cả khi người dùng không rành về công nghệ.
 • Đảm bảo về bảo mật thông tin, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi bật của ví điện tử truemoney, ví vẫn có một số nhược điểm như:

 • Khách hàng phải mất phí khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, việc mất phí này là việc hiển nhiên khách hàng phải trả khi sử dụng dịch vụ. Vì đây là công sức chất xám của người tạo ra nó. Chính vì vậy, chúng ta phải trả công cho họ khi đã sử dụng dịch vụ do họ tạo ra. 
 • Người dùng có khả năng dễ dàng bị mất tiền trong ví khi vô tình nhấn nhầm vào các tổ chức hoạt động trá hình trên không gian ảo,..
 • Ví điện tử sử dụng trên điện thoại thông minh. Và chỉ sử dụng khi có kết nối internet wifi hoặc 4G. Nên khách hàng cần thanh toán giao dịch mà không kết nối internet sẽ không sử dụng được dịch vụ.

Tính năng nổi bật của Truemoney

 • Điểm nổi trội mới của TrueMoney là tính năng xác thực thanh toán qua smart OTP. Smart OTP là phương thức bảo mật được tích hợp trong ứng dụng ví TrueMoney. Nó giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch 1 lần (OTP). Và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Hình thức này sẽ giúp khách hàng bảo mật thông tin giao dịch và thuận tiện hơn so với OTP truyền thống phải nhận qua SMS và hoàn toàn miễn phí.
 • Thanh toán tiện lợi với QR Code. Người dùng có thể quét mã QR code để thanh toán trên 20,000 điểm thanh toán trên toàn quốc với mạng lưới sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Đây là sản phẩm hợp tác giữa TrueMoney và VNPay. VNPay là nhà cung cấp có thể mạnh hàng đầu về giải – pháp thanh toán mã QR.
 • Hỗ trợ nạp điện thoại, mua thẻ cào, thẻ game, thuê bao trả sau tiện lợi dễ dàng
 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện, nước, tín dụng, internet mà không cần lo đóng trễ hạn, đem nhiều tiền đến điểm thanh toán.
 • Ngoài ra, khách hàng có thể đặt vé xe, vé máy bay, đặt phòng khách sạn ngay trên ứng dụng.

Hướng tạo ví Truemoney

Hướng dẫn tải ví Truemoney

Ví TrueMoney có thể tải về trên cửa hàng Google Play dành cho dòng máy Android hoặc App store đối với iPhone.

Ví dụ:

Các bạn lên CH play gõ tìm kiếm “truemoney” trên thanh tìm kiếm, sau đó ấn vào nút tải về.

Các bạn lên CH play gõ tìm kiếm : “truemoney” trên thanh tìm kiếm, sau đó ấn vào nút tải về.

Hướng dẫn đăng ký ví truemoney

 • Bạn đăng ký số điện thoại của mình và bấm tiếp theo. Chờ nhận OTP về sms điện thoại và bấm tiếp theo.
đăng ký số điện thoại
Xác thực số điện thoại
 • Lúc này trên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng ký mật khẩu, bạn hãy tạo 6 số dễ nhớ để đăng nhập. Lưu ý: không nên tạo mật khẩu như 111111. 123456, 222222,… những mật khẩu này có độ bảo mật kém dễ mất tài khoản => Bấm tiếp theo, nhập thông tin họ tên và năm sinh của mình, nhập mã giới thiệu – ( nếu có). Bấm tiếp theo, bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản.
Tạo mật khẩu
Thông tin cá nhân

Hướng dẫn xác thực TrueMoney

Xác thực tài khoản

Khi đã đăng nhập vào ứng dụng, bạn muốn sử dụng tiện ích của ví thì phải nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví. Trước khi thực hiện được thao tác nạp tiền bạn bắt buộc phải xác thực ví theo quy định của ngân hàng nhà nước đối với ví điện tử.

Bước 1: Chuẩn bị CMND/CCCD còn hiệu lực.

Bước 2: Vào ứng dụng, bấm vào chữ “ Cá nhân” bên góc bên phải dưới màn hình. Bấm vào “ Nâng hạng ngay” để bổ sung thông tin xác thực.

Cá nhân
Nâng hạng ngay

Và chọn Hạng Bạc để tiến hành xác thực ví.

Liên kết ngay

Bước 3: 

 • Chụp ảnh CMND/CCCD, chụp trực tiếp bằng camera app sao cho ảnh rõ nét, không bị mờ. Chụp lần lượt hai mặt của CMND/CCCD.
Hướng dẫn chụp mặt trước CMND
Cho phép chụp ảnh
 • Đăng nhập thông tin họ tên, CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp rồi bấm hoàn tất.
Đăng nhập thông tin
Yêu cầu thành công

Sau khi hoàn tất, bạn chờ phản hồi duyệt tài khoản từ Truemoney để thực hiện bước liên kết tài khoản ngân hàng, thời gian xét duyệt tối đa 24h nếu thông tin hợp lệ.

Liên kết tài khoản ngân hàng

Sau khi nhận được tin nhắn từ ví Truemoney với nội dung thông báo tài khoản xác thực thành công, bạn có thể thực hiện bước liên kết tài khoản ngân hàng.

 Liên kết tài khoản ngân hàng

Bước 1: Thực hiện thao tác vào ”cá nhân” chọn “ nâng hạng ngay” tương tự cách thực hiện xác thực thông tin.

Bước 2: Bấm vào ô Vàng và bấm liên kết ngay để thực hiện liên kết ví.

 liên kết ngay

Bước 3: Giao diện sẽ đưa ra danh sách ngân hàng để bạn lựa chọn liên kết, tùy theo yêu cầu liên kết mà mỗi loại tài khoản có thể liên kết bằng số thẻ hoặc số tài khoản, các bạn cần lưu ý điều này trước khi thực hiện liên kết nhé.

Chọn ngân hàng

Ví dụ: Hiện tại mình đang có tài khoản của Vietcombank, đầu tiên mình sẽ bấm vào biểu tượng Vietcombank trên giao diện ứng dụng.

Nhập thông tin họ tên, số thẻ ngân hàng, ngày phát hành thẻ. Riêng với TrueMoney bạn cần nạp tối thiểu 10,000đ để tài khoản được kích hoạt. Sau khi nhập thông tin đầy đủ, chính xác, bấm tiếp theo để xác thực OTP xác nhận giao dịch.

Thông tin thẻ
Xác nhận giao dịch

Bấm tiếp tục, giao diện ứng dụng ví truemoney sẽ thông báo bạn đã nạp tiền thành công và ví đã được liên kết.

Nạp tiền thành công

Hướng dẫn sử dụng ví TrueMoney

Cách nạp tiền ví TrueMoney

Từ ngày 26/07/2019, ví TrueMoney điều chỉnh hạn mức thanh toán, cụ thể:

ví TrueMoney điều chỉnh hạn mức thanh toán

* Hướng dẫn nạp tiền vào ví điện tử TrueMoney

Bước 1: Sau khi đã xác thực tài khoản và liên kết tài khoản ngân hàng, bạn có thể bấm vào ô nạp tiền.

bấm vào ô nạp tiền

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp vào và bấm tiếp tục, ngân hàng liên kết của bạn sẽ gửi cho bạn mã OTP qua sms, bạn chỉ cần nhập mã OTP để xác nhận thông tin, chọn tiếp tục. Giao dịch xác nhận thành công, tiền sẽ vào ví của bạn ngay sau đó.

Nhập số tiền
Nhập OTP

Cách rút tiền ví TrueMoney

Bước 1: Bấm chọn vào biểu tượng Rút tiền trên giao diện ứng dụng.

 • Lưu ý: đối với những bạn lần đầu tạo lệnh rút tiền, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn liên kết tài khoản rút tiền. Bạn bắt buộc phải sử dụng mobile banking, vì khi chọn vào ngân hàng mà bạn muốn liên kết, ứng dụng sẽ chuyển bạn qua web đăng nhập của ngân hàng đó.
Rút tiền
Chọn ngân hàng

 * Hiện tại, Ví TrueMoney có chức năng smart OTP nên trước đó bạn phải tạo Smart OTP trên ứng dụng, OTP gồm 4 số, giúp bạn thực hiện giao dịch nhanh hơn mà không cần đợi hệ thống trả về OTP SMS. Bạn có thể thực hiện tạo Smart OTP trong khi thực hiện lệnh chuyển tiền.

Bước 2: Rút tiền

 • Chọn số tiền muốn rút về, bấm tiếp theo. Giao diện sẽ thể hiện số tiền bạn chuyển, chiết khấu, phí chuyển, bạn chỉ cần kéo thanh mũi tên bên dưới từ trái sáng phải để thực hiện lệnh rút tiền. Lưu ý về vấn đề hạn mức thanh toán tối đa để chọn số tiền rút về tài khoản đủ điều kiện để rút về nhé.
Rút tiền
Trượt để rút tiền
 • Sau khi trượt mũi tên từ trái sang phải để thực hiện, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Smart OTP vào, sau khi nhận được OTP thành công. Lệnh rút tiền đã hoàn thành và thông báo đã chuyển tiền thành công về tài khoản cho bạn.
Nhập mật khẩu thanh toán
Thành công

Cách chuyển tiền bằng ví TrueMoney

Đây là giao dịch cho phép ví TrueMoney của bạn sang ví TrueMoney của người khác ( giao dịch này chỉ cho phép chuyển cho cùng các tài khoản TrueMoney).

Bước 1: Thực hiện rất đơn giản, trên giao chính bạn chọn nút lệnh chuyển tiền, sau đó nhập số điện thoại có đăng ký tài khoản TrueMoney để thực hiện chuyển.

Bước 2: Nhập số tiền mình muốn chuyển cho đối phương bấm tiếp theo. Trên giao diện sẽ có hình ảnh tương tự khi bạn thực hiện lệnh rút tiền, trượt thanh bên dưới để thực hiện lệnh chuyển. Nhập Smart OTP để xác nhận. Giao dịch chuyển tiền của bạn thành công.

Hướng thanh toán hóa đơn

Hướng thanh toán hóa đơn

Chọn hóa đơn bạn muốn thanh toán

Ví dụ: mình chọn thanh toán Trả góp/ vay tiêu dùng của Home Credit => Nhập mã số hợp đồng, bấm tiếp theo. Màn hình trả về kết quả số tiền cần thanh toán, bấm tiếp theo => Bấm xác nhận thanh toán, nhập Smart OTP để hoàn thành giao dịch xác nhận. Giao dịch thanh toán hoàn thành.

Home credit
Mã khách hàng
Nhập số tiền

Như vậy việc thanh toán hóa đơn trên ví TrueMoney rất đơn giản, giúp bạn không cần mang theo tiền nhiều để đến các điểm thanh toán, vừa bất tiện vừa mất an toàn nữa, Từ nay, chỉ cần chiếc điện thoại trên tay, ở bất kỳ thời gian nào bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn cho mình, cho gia đình, cho bạn bè chỉ cần vài thao tác trên ứng dụng.

Thông tin liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Truemoney

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn thông tin về ví điện tử TrueMoney và cách sử dụng các tiện ích mà ví này mang lại. Hy vọng các bạn có thể sử dụng TrueMoney dễ dàng khi xem xong bài hướng dẫn của mình.

Chúc các bạn thành công!