Weibo là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Weibo siêu nhanh A – Z

Weibo

Weibo là mạng xã hội phổ biến đang được hầu hết người dân tại Trung Quốc tin tưởng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Share301 sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cực chi tiết về mang xã hội này:

 • Tổng quan về Weibo cũng như lịch sử hình thành của Weibo.
 • Cách đăng ký Weibo như thế nào để dễ hiểu nhất đối với người mới.
 • Các tính năng hiện có trên trang mang xã hội này.
 • Lý do người Trung Quốc chỉ sử dụng Weibo.

Weibo là gì? 

Weibo (tên đầy đủ Sina Weibo) là một trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc. Chắc có lẽ khi nói đến Weibo thì rất ít người Việt Nam biết đến hay thậm chí là người nước ngoài vì trang mạng xã hội này chủ yếu phổ biến với người Trung Quốc. Cũng như Twitter hay Facebook thì Weibo có đầy đủ tính năng của một trang mạng xã hội, thậm chí nó còn được tối ưu để người dùng dễ dàng sử dụng.

Lịch sử hình thành Weibo

Weibo ra đời vào năm 2009, mạng xã hội này gần như là một giải pháp cho động thái thắt chặt các vấn đề trao đổi thông tin (hạn chế tối đa các tin tiêu cực và không có thật). SINA Trung Quốc là tập đoàn là đứng sau mạng xã hội Sina Weibo này.

Ngay khi vừa ra mắt, trang mạng xã hội này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và lượng người dùng tăng lên một cách đáng kể. Đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển về công nghệ thông tin của Trung Quốc.

Weibo và Facebook, Twitter khác nhau như thế nào?

Weibo là một trang mạng xã hội đầy đủ tính năng cơ bản như ở các trang Twitter hay Facebook. Nó gần như là sự kết hợp độc đáo của cả 2 mạng xã hội nổi tiếng này, đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt giữa Weibo, Facebook và Twitter. 

Tại Weibo bạn vừa có thể bày tỏ các trạng thái cảm xúc, bình luận, chèn các hình ảnh hay âm nhạc như trên Facebook. Weibo giống Twitter ở chỗ mỗi bài post chỉ được giới hạn tối đa 140 ký tự và đều được đăng ở chế độ công khai (điều này làm nên tính minh bạch của Weibo).

Hướng dẫn tải Weibo về điện thoại

1. Bạn vào ứng dụng CH Play (dành cho Android) hoặc Appstores (dành cho iOS) trên điện thoại, search “Weibo” vào ô tìm kiếm. Ứng dụng này giống như ảnh phía dưới.  

2. Chọn “Cài đặt” để tải xuống app Weibo.

Tai Weibo tren android

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Weibo 

Đăng ký bằng số điện thoại

1. Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web chính thức của weibo TẠI ĐÂY.

Dưới đây là giao diện chính của mạng xã hội Weibo, ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Trung Quốc. Bạn nên chuyển sang tiếng Việt để thực hiện việc đăng ký dễ dàng hơn. Xem cách chuyển ngồn ngữ của Weibo sang tiếng Việt tại đây.

Huong dan dang ky tai khoan Weibo

2. Bạn hoàn toàn có thể nhấn đăng ký tài khoản weibo ở 2 vị trí sau như ảnh dưới.

Huong dan dang ky tai khoan Weibo

3. Tại đây, bạn sẽ nhập số điện thoại, đặt mật khẩungày sinh của mình (lưu ý nên sử dụng thông tin chính chủ để tiện cho việc bảo mật và khôi phục sau này). Tiếp theo nhấn Nhận mã kích hoạt SMS. Mã code sẽ được gửi qua số điện thoại mà bạn đăng kí ở trên. Nhập mã và bấm “Đăng ký ngay”.

Huong dan dang ky tai khoan Weibo

Đăng ký bằng liên kết tài khoản Facebook 

Ngoài việc đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể đăng nhập trực tiếp Weibo bằng tài khoản facebook của mình. 

1. Cũng ở giao diện đăng ký tài khoản, bạn chọn “Đăng nhập Facebook”. 

Huong dan dang ky tai khoan Weibo bang tai khoan facebook

2. Nếu bạn đã đăng nhập facebook trên cùng trình duyệt thì việc của bạn là bấm “Next” để đăng nhập vào weibo, còn trường hợp chưa đăng nhập Facebook thì bạn phải nhập lại thông tin đăng nhập Facebook.

Còn một phần bạn nên lưu ý là khi đăng nhập weibo bằng tài khoản facebook, bạn sẽ được hỏi về việc nhận thông báo thường xuyên từ weibo. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn chỉ sử dụng weibo mỗi khi cần liên lạc với một ai đó thì bạn không cần phải bật chế độ này. Nhưng nếu bạn đang kinh doanh online thì tôi nghĩ đây là một trong những tính năng cần thiết cho công việc của bạn. 

Cách chuyển Weibo sang tiếng Việt 

Cho tới thời điểm này thì weibo chỉ mới hỗ trợ tiếng Trung và tiếng Anh. Đó cũng là bất cập cho người Việt Nam khi sử dụng mạng xã hội này. Nhưng bạn yên tâm, mình sẽ bật mí cho bạn một mẹo nhỏ để có thể sử dụng weibo cho dù bạn không biết 2 loại ngôn ngữ trên. 

Bạn sẽ phải truy cập weibo trên các trình duyệt có hỗ trợ dịch thuật các loại ngôn ngữ như Google Chrome sau đó chọn ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện cho việc sử dụng. 

Cach chuyen weibo sang tieng viet

Các tính năng cơ bản của Weibo

 • Weibo cho bạn tạo tài khoản cá nhân, chia sẻ và bình luận.
 • Bạn có thể tùy chỉnh trang chủ theo sở thích của mình.
 • Với tính năng tìm kiếm của Weibo, bạn có thể khám phá được rất nhiều.
 • Trang chủ hiển thị các video nổi bật và phổ biến theo nhiều chủ đề.
 • Trên Weibo, bạn có thể tìm được rất nhiều trò chơi.

Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng Weibo?

Tính xác thực cao

Có thể nói weibo là một trong những trang mạng xã hội có tính xác thực cao nhất. Sẽ không như Facebook hay Twitter cấp stick xanh cho một tài khoản nào đó. Tại weibo các tài khoản đều được phân chia cấp hạng rõ ràng cho từng đối tượng (ví dụ: các tài khoản của các tổ chức cơ quan, chính phủ sẽ có kí hiệu màu xanh da trời hay các người nổi tiếng sẽ có biểu tượng màu cam). Điều này giúp cho người dùng tránh đáng kể các tình trạng lừa đảo thông qua mạng xã hội.

Thông tin được quản lý và kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt 

Với tình hình dịch Covid19 gay gắt diễn ra như hiện nay, chúng ta liên tục thấy những tin tức không có thật làm xôn xao dư luận trên Facebook, Tiktok hay Twitter,.. Nhưng những điều này tuyệt đối sẽ không có trên mạng xã hội Weibo, vì tính chính xác là điều mà trang mạng xã hội này đặt lên hàng đầu. Bất kì bài đăng nào cũng đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi công khai ở chế độ public cho mọi người. Và đó cũng là một trong những lý do chủ đạo mà tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mạng xã hội weibo. 

Game hóa để tạo phấn khởi hơn cho người dùng

Weibo đang mở rộng cũng như đẩy mạnh tính phổ biến của trang mạng xã hội của mình cho các nước khác nên họ đang tạo ra những trò chơi tặng thưởng huy chương cho người dùng để giữ chân những khách hàng cũ mặt khác là gia tăng cơ hội được biết đến bởi mọi người trên thế giới. 

Tính năng hấp dẫn, tiện dụng

Như mình đã giới thiệu ở đầu bài viết thì weibo ngoài việc có đầy đủ các tính năng của một trang mạng xã hội, weibo còn hỗ trợ thêm một số tính năng vô cùng tiện dụng cho người dùng: 

 • Tích hợp thêm các tính năng đo lường sức khỏe (như weibo fit fit) để kích thích việc rèn luyện thể dục của người dùng. 
 • Tích hợp tính năng thanh toán online để tiện cho việc mua sắm (điển hình là weibo đã hợp tác với các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba, Taobao,..).
 • Phát triển trung tâm Game. 

Kết luận

Thông qua bài viết này, mình tin chắc phần nào bạn cũng hiểu về trang mạng xã hội weibo này cũng như cách tải và đăng ký tài khoản weibo. Mình sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các thông tin về trang mạng xã hội này. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại dưới bình luận của bài viết này, mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể.