Withdraw là gì? Điều đặc biệt của Withdraw money trong kỷ nguyên số

Withdraw là thuật ngữ mà được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Nó góp mặt ở trong mọi lĩnh vực như đời sống, kinh doanh, rút tiền tại các ngân hàng hay rút tiền trên các ví (sàn giao dịch) tiền điện tử. Share301 sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin về định nghĩa, ý nghĩa và ứng dụng thực tế của thuật ngữ này. 

Withdraw là gì?

Withdraw là “rút” được dịch ra tiếng Việt. Trong tiếng Anh, từ withdraw mang rất nhiều ý nghĩa. Những nghĩa này khác nhau tùy theo từng lĩnh vực. 

withdraw

Mình sẽ đưa ra một số ví dụ về nghĩa của từ withdraw trong các lĩnh vực nhé: 

  • Trong đời sống: Khử bỏ, loại bỏ, thu về, lấy đi, thu hồi,…
  • Trong tài chính ngân hàng: Thu hồi, rút về, rút tiền từ tài khoản tiết kiệm (hay tài khoản ngân hàng). 
  • Trong khoa học kỹ thuật: Hủy bỏ, chọn ra, triệt tiêu,…
  • Trong thị trường tiền số:  Rút coin ra, rút tiền ra,…

Withdraw money là gì?

withdraw money

Withdraw money là “rút tiền”, thu hồi tiền được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực, tuy nhiên với nghĩa này được áp dụng nhiều hơn với lĩnh vực tài chính ngân hàng hay thị trường tiền số. 

Công thức để tính Withdraw money: 

Số dư = Tiền đã nạp  – Số tiền đã rút 

(Balance = Deposit – Withdrawal)

Công thức này được tính cả trong coin lẫn trong chứng khoán hay tại một số tổ chức kinh tế, tài chính. 

Withdraw money trong kỷ nguyên số có gì đặc biệt

Tiền tệ được phát triển không ngừng nghỉ từ quá khứ đến thời điểm hiện tại.

Từ những trao đổi vật chất → sử dụng các vật trao đổi ngang giá → Tiền xu ra đời → Ngân phiếu ra đời → Tiền giấy, tiền polime như ngày nay → Tiền phi vật lý thanh toán online ngày nay → Tiền điện tử, tiền mã hóa. 

withdraw bitcoin

Trong kỷ nguyên số hóa như ngày nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì những gì liên quan đến tiền tệ cũng dần được nâng cấp để mọi người dễ dàng trao đổi hơn. Ví dụ như các loại tiền kỹ thuật số được lưu trữ trên các ví online như Viettelpay, Momo, Moca,.. rồi tiếp theo sau là sự bùng nổ của ngành công nghiệp Blockchain (tiền ảo Bitcoin cùng hàng ngàn đồng tiền ảo khác nữa). 

Từ việc từng bước phát triển thay đổi phương thức trao đổi, sử dụng tiền thì chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định trong tương lai không xa thế giới của chúng ta sẽ không cần phải luôn mang theo tiền mặt hay phải rút tiền tại các ATM.

Vậy là Share301 vừa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Withdraw là gì cũng như Withdraw money có ảnh hưởng như thế nào trong kỷ nguyên số. Hãy để lại những thắc mắc mà các bạn muốn giải đáp, mình sẽ sớm cập nhật trong bài viết này!